ไฮเออร์ (ประเทศไทย) องค์กรผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสมาร์ทโฮมและแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลกติดต่อกัน 17 ปีซ้อน เดินหน้าต่อยอดกลยุทธ์ Smart Home สู่ Smart Life ผ่านพลังของกีฬา ประกาศความร่วมมือกับ กรมพลศึกษา เปิดศึกแข้งเยาวชนไทย “DPE x Haier CUP 2026” การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย มุ่งสร้างเวทีแห่งโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงศักยภาพ พร้อมจุดประกายแรงบันดาลใจสู่เส้นทางกีฬาในอนาคต ตอกย้ำวิสัยทัศน์การก้าวสู่ AI Lifestyle Brand ที่เชื่อมโยงเทคโนโลยีเข้ากับทุกมิติของการใช้ชีวิต ทั้งสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ และคอมมูนิตี้แห่งพลังบวกอย่างลงตัว

ไฮเออร์ x กรมพลศึกษา บูมศึกลูกหนังเยาวชน เปิดสนาม “DPE x Haier CUP 2026”

มร. ต่ง เจี้ยนผิง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสำคัญกับความ ‘สมาร์ท’ ในหลากหลายมิติมากขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องเทคโนโลยี แต่ยังรวมถึงไลฟ์สไตล์ วิธีคิด และการใช้ชีวิตที่สะท้อนถึงสุขภาพ และความสมดุลของคุณภาพชีวิตในระยะยาว โดยกีฬาได้กลายเป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจมากขึ้น ซึ่งไม่ได้ตอบโจทย์แค่เรื่องการแข่งขัน แต่ยังเชื่อมโยงกับทั้งสุขภาพ คอมมูนิตี้ และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต  

ไฮเออร์ x กรมพลศึกษา บูมศึกลูกหนังเยาวชน เปิดสนาม “DPE x Haier CUP 2026”

จากความสำเร็จดังกล่าว ในปีนี้ไฮเออร์จึงต่อยอด Sports Ecosystem สู่กีฬาฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬายอดนิยมระดับโลกและได้รับความสนใจอย่างมากในกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยปัจจุบันเทรนด์จากวงการกีฬาโลก ยังสะท้อนให้เห็นว่าฟุตบอลกำลังก้าวจากกีฬาแข่งขันสู่ Lifestyle Platform ที่เชื่อมโยงทั้งสุขภาพ ความบันเทิง และคอมมูนิตี้เข้าด้วยกัน การจัดการแข่งขัน ‘DPE x Haier CUP 2026’ การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชน ประจำปี 2569 รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จึงถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการขยายโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงศักยภาพ พร้อมส่งเสริม Active Lifestyle และ Sports Community ให้เติบโตมากยิ่งขึ้นในประเทศไทย”

แนวคิดดังกล่าวยังสอดคล้องกับทิศทางของไฮเออร์ในการต่อยอดจาก Smart Home สู่ Smart Life ที่สร้างประสบการณ์ความสมาร์ทให้กับผู้บริโภคในหลากหลายมิติ โดยเฉพาะการจัดการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ ของไฮเออร์ เช่น กิจกรรมงานวิ่งมินิมาราธอน Haier Run การแข่งขันแบดมินตัน Haier Cup รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันเทนนิส Australia open และ French open รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลระดับโลกอย่างลิเวอร์พูล และปารีแซ็ง แฌร์แม็ง ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่เพียงช่วยเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้พัฒนาศักยภาพและต่อยอดสู่การแข่งขันในระดับสูง แต่ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของไฮเออร์ในการร่วมสร้าง Sports Ecosystem ที่เติบโตอย่างยั่งยืนในประเทศไทย”

ไฮเออร์ x กรมพลศึกษา บูมศึกลูกหนังเยาวชน เปิดสนาม “DPE x Haier CUP 2026”

ด้าน นายมงคล วิมลรัตน์ อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวว่า “กรมพลศึกษา ให้ความสำคัญกับการพัฒนากีฬาเยาวชนอย่างต่อเนื่อง ผ่านการสร้างโอกาสทางกีฬาให้เข้าถึงเยาวชนทั่วประเทศ พร้อมส่งเสริมกีฬาให้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาศักยภาพ คุณภาพชีวิต และทักษะสำคัญของคนรุ่นใหม่ ทั้งด้านวินัย ความรับผิดชอบ การทำงานเป็นทีม และการใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลซึ่งถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงและมีบทบาทสำคัญในการสร้างพลังบวก รวมถึงการเชื่อมโยงคนรุ่นใหม่เข้ากับสังคมและคอมมูนิตี้กีฬา ความร่วมมือกับไฮเออร์ ประเทศไทย ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการร่วมพัฒนา ecosystem ด้านกีฬาอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อเปิดเวทีให้เยาวชนไทยได้พัฒนาทักษะและแสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ พร้อมยกระดับมาตรฐานการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนไทยสู่ระดับสากล และร่วมสร้างแรงขับเคลื่อนใหม่ให้วงการกีฬาไทยเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต”

ไฮเออร์ x กรมพลศึกษา บูมศึกลูกหนังเยาวชน เปิดสนาม “DPE x Haier CUP 2026”

สำหรับโครงการ “DPE x Haier CUP 2026 การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี” จะจัดขึ้นระหว่างเดือนกรกฎาคม – กันยายน 2569 การแข่งขันจะดำเนินการแข่งขันรอบคัดเลือก ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ กรมพลศึกษา คลองหก จังหวัดปทุมธานี จนถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ส่วนการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะจัดขึ้น ณ สนามกีฬาแห่งชาติ (ศุภชลาศัย)กรุงเทพมหานคร เพื่อเปิดเวทีให้เยาวชนไทยได้แสดงศักยภาพและพัฒนาทักษะสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น พร้อมตั้งเป้าสร้างการมีส่วนร่วมจากนักกีฬา ผู้ปกครอง และประชาชนรวมกว่า 10,000 คนทั่วประเทศ

ไฮเออร์ x กรมพลศึกษา บูมศึกลูกหนังเยาวชน เปิดสนาม “DPE x Haier CUP 2026”

นอกจากนี้ ไฮไลต์สำคัญของโครงการยังรวมถึงโอกาสพิเศษสำหรับนักกีฬา Man of the Match จำนวน 7 คน จากการแข่งรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่จะได้เดินทางเข้าทัศนศึกษาพิพิธภัณฑ์และสนามกีฬาของ Liverpool F.C. ณ เมือง Liverpool ประเทศอังกฤษ พร้อมสัมผัสประสบการณ์เข้าชมการแข่งขันพรีเมียร์ลีกแบบใกล้ชิดอีกด้วย

ไฮเออร์ x กรมพลศึกษา บูมศึกลูกหนังเยาวชน เปิดสนาม “DPE x Haier CUP 2026” ไฮเออร์ x กรมพลศึกษา บูมศึกลูกหนังเยาวชน เปิดสนาม “DPE x Haier CUP 2026”

ไฮเออร์ x กรมพลศึกษา บูมศึกลูกหนังเยาวชน เปิดสนาม “DPE x Haier CUP 2026”

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline