5 เหตุผลที่สุพรรณต้องกลับไปเอา “เคลตัน ซิลวา”

เคลตัน ซิลวา ถือได้ว่าเป็นนักเตะดังอีกหนึ่งคนที่ย้ายไปสู่สมรภูมิใหม่ในการแข่งขันไทยลีกเลกที่ 2 นี้ หลังจากที่ สิงห์ เชียงราย ยืนยันการปล่อยตัวให้กับ สุพรรณบุรี เอฟซี ยืมตัวไปใช้งานครึ่งปี

วันนี้ทีมงาน “ขอบสนามบอลไทย” ขอเจาะ 5 เหตุหลักๆ ที่ “ช้างศึกยุทธหัตถี” ต้องหันกลับไปคว้าตัว “ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลไทยลีก” รายนี้อีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้ทีมเคยถอนสมอในการดีลตัวมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยมีเหตุผลอะไรบ้างไปดูกันได้เลย

 

1. กว่างโซ้งไม่ได้ใช้งานในเลก 2

ในเมื่อ สิงห์ เชียงราย ไม่ได้ใช้งาน เคลตัน ซิลวา ในเลกที่ 2 นี้ ทำให้ สุพรรณบุรี จึงสบโอกาสขอยืมมาใช้งาน ซึ่งดีลนี้ก็ถือว่าวินๆ ด้วยกันทุกฝ่าย สุพรรณต้องการนักเตะใหม่, เชียงรายต้องการโละนักเตะ และ เคลตันต้องการเล่นต่อไป ทำให้ดีลนี้จึงเกิดขึ้น

 

2. บราซิลเลี่ยนคอนเนคชั่น

การเป็นคนบราซิลน่าจะป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ “สุพรรณบุรี เอฟซี” หันมาสนใจในตัวของ เคลตัน ซิลวา เพราะมันตรงกับสเปค” บาซิเลี่ยนคอนเนคชั่น” ของทีมทันที เนื่องจากทีมมี แอนเดอร์สัน ดอสซานโตส และ โรมูโล่ ฆาบาล 2 แข้งต่างชาติที่เป็นบราซิลอยุ่แล้ว ซึ่งน่าจะพูดจากันได้และเข้าใจกันง่ายๆ

 

3. โรดริโก้เจ็บและทีมไม่พร้อมรอ

การบาดเจ็บของ โรดริโก้ เวอร์จิลิโอ คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้ สุพรรณบุรี เอฟซี ต้องหันไปคว้าตัว เคลตัน ซิลวา อีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้เคยคุยกันแล้วแต่ตกลงกันไม่ได้ และทีมก็ไปเลือก “โรดริโก้” แทน แต่แล้วเมื่อตัวเลือกเข้ามาดันดวงแตกเจ็บ ทำให้ต้องหันไปคว้าของเก่าที่เคยๆ คุยๆ กันมาก่อน เพราะในสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงกับการตกชั้นแบบนี้ทีมคงไม่กล้าเสี่ยงรอ โรดริโก้ แน่นอน

 

4. ตรงสเปคไม่ต้องปรับตัว

ข้อนี้คือ “สเปค” ตั้งต้นของ สุพรรณบุรี เอฟซี ในปีนี้อยู่แล้ว เพราะพวกเขาต้องการนักเตะที่เอามาแล้วใช้ได้เลย แถมมีประสยการณ์ในไทยลีกจะรับพิจารณาเป็นพิเศษด้วย ซึ่งการหันไปหา “เคลตัน” ที่มีคุณสมบัติพร้อมสรรพตามข้างต้น จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไร

 

5. เพราะชื่อของ เคลตัน ซิลวา ยังขายได้

ด้วยชื่อชั้น ด้วยดีกรี ที่ “เคลตัน ซิลวา” เคยมีทั้งดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลไทยลีก (124 ประตู) และ ดาวซัลโวไทยลีก 2 สมัย น่าจะเพียงพอทำให้เขายังขายได้อยู่ และถ้าดูให้ดีการยิง 5 ประตู กับอีก 4 แอสซิสจาก 17 เกมก็ไม่ถึงเลวร้ายมากกับฟอร์มในเลกแรกของเขากับ สิงห์ เชียงราย ซึ่งหลายคนมองว่าการที่ เคลตัน ดร็อปลงไป เนื่องจากเขาขาดคนสนับสนุนที่ดีเมื่อตอนเล่นให้กว่างโซ้ง

 

บทความโดย : บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)
ขอบคุณภาพจาก : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

RELATED NEWS