เทียบตัวต่อตัว “สายฟ้า” V “เจ้าท่า” ใครเจ๋งกว่ากัน !!!

เทียบตัวต่อตัว “สายฟ้า” V “เจ้าท่า” ใครเจ๋งกว่ากัน !!!

เกมไทยลีกนัดที่ 29 หรือ นัดรองสุดท้าย ของฤดูกาล 2019 ที่สนาม ช้าง อารีนา ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจอกับ การท่าเรือ เอฟซี ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้

นอกจากจะเป็นการเจอกับของ 2 บิ๊กเนมแห่งบอลไทยใน พ.ศ.นี้ ยังมีเดิมพันเรื่องของ “แชมป์ไทยลีก” ในปีนี้อีกด้วย

เพราะหากเกมนี้จบลงด้วยการชนะของทีม “ลุงเน” เหนือทีมของ “มาดามแป้ง” และคู่ของ สิงห์ เชียงราย ไม่ชนะ พีที ประจวบ แชมป์จะอยู่ที่อีสานใต้ทันที

วันนี้ทีมงานขอบสนามขอโหมโรงความมันส์ก่อนเกมด้วยการเทียบ “ตำแหน่ง” ต่อ “ตำแหน่ง” ของ “บุรีรัมย์” กับ “ท่าเรือ” 

 

เนวิน ชิดชอบ V นวลพรรณ ล่ำซำ
ตำแหน่งแรกจะไม่เทียบกันมันก็จะกะไรอยู่ เพราะนี่คือ 2 หัวเรือใหญ่ที่สุดของทั้ง 2 ทีม โดย “ลุงเน” กับ “แม่แป้ง” มีหนึ่งเรื่องที่คล้ายคลึงกันอย่างที่สุดนั่นคือ “ความบ้าบอล” ที่ทั้งสองคนไปในทุกๆ สนามไม่ว่าทีมจะขึ้นเหนือล่องใต้ ไกลหรือใกล้แค่ไหนไม่ใช่ปัญหา เพราะ “ใจ” ไปถึง และทุกสนามที่ว่ามาต้องเห็นทั้งคู่คอยให้กำลังใจลูกทีมอยู่ข้างๆ ไม่ใช่แค่ตอนแข่ง แต่ตอนซ้อมก็ยังตามดูนักกีฬาแบบทุกฝีก้าวเสมอ

คะแนนของคู่นี้ให้ไปเลย 10 คะแนนเต็มเท่าๆ กัน

 


โบดิซาร์ บันโดวิช V โชคทวี พรหมรัตน์
ตำแหน่งต่อมาคงต้องมาดูกันที่ “โค้ช” กันบ้าง โบดิซาร์ บันโดวิช กับ โชคทวี พรหมรัตน์ ซึ่งตำแหน่งนี้สำคัญมากๆ กับการวางแผนการเล่น ซึ่ง ณ ตอนนี้ต้องยอมรับว่า บุรีรัมย์ แม้จะอยู่อันดับ 1 แต่ บอสโก้ เสียรังวัดพอสมควร เพราะที่ผ่านมามีช่วงเป๋ให้เห็นอยู่ตลอด ส่วน โค้ชโชค กับ ท่าเรือ ที่ตั้งแต่เข้ามารับงานคุมทีม ทีมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แพ้ยามากๆ

คะแนนของคู่นี้ให้ไปเลย โชคทวี เหนือกว่า บันโดวิช เรื่องความมั่นใจ 9 / 8 คะแนน

 


ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน V วรวุฒิ ศรีสุภา
“แชมป์ ศิวรักษ์” คือเบอร์ 1 นายด่านทีมชาติไทยในปัจจุบันนี้ ผลงานการเซฟประจักษ์กับตาแล้วว่าสุดยอดมากๆ และเขาก็รักษามาตราฐานแบบนี้มาได้หลายต่อหลายปีแล้วด้วย ส่วนคนที่เอามาเทียบกันก็เคยมีชื่อติดทีมชาติมาแล้วอย่าง วรวุฒิ ศรีสุภา นายด่านเจ้าท่าที่ช่วงเลกที่ 2 เป็นอีกหนึ่งแข้งที่ผลงานขึ้นหิ้ง เซฟสำคัญช่วยทีมไว้ได้หลายต่อหลายลูก เล่นไม่มีผิดพลาด และกำลังมั่นใจแบบสุดๆ

คะแนนของคู่นี้ให้ ศิวรักษ์ เฉือนชนะ วรวุฒิ ไปด้วยคะแนนประสบการณ์ 9 / 8 คะแนน

 


อันเดรส ตูเนซ V เอเลียส ดอเลาะ
อันเดรส ตูเนซ ยังคงเล่นได้อย่างแข็งแกร่งเหมือนเดิม โดยเพิ่มเติมในปีนี้เขาคือหัวใจสำคัญมากๆ ที่ทำให้ บุรีรัมย์ ยังอยู่อันดับ 1 ของไทยลีกได้ เพราะ “เกมรับ” คือจุดเด่นที่สุดของสายฟ้าในฤดูกาลนี้จริงๆ ส่วน เอเลียส ดอเลาะ หลังจากผ่านมาถึงตอนนี้คือ 2 เกมสุดท้าย ต้องยอมรับว่าเขายกระดับการเล่นของตัวเองมาได้อย่างยอดเยี่ยม จนเป็นกำลังสำคัญที่ทีมจะขาดไม่ได้ไปแล้ว

คะแนนของคู่นี้ยกให้ ตูเนซ เฉือน เอเลียส ไปด้วยคะแนนความแน่นอน 9 / 8 คะแนน

 


นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม V นิติพงษ์ เสลานนท์
คู่นี้น่าจะเป็นคู่ที่น่าดูน่าชมที่สุดแล้วของแมตช์นี้เพราะทั้ง นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม และ นิติพงษ์ เสลานนท์ ต่างติดทีมชาติด้วยกันทั้งคู่ แต่สุดท้ายแล้วเป็น “นน ท่าเรือ” ที่ได้เล่นทั้ง 2 เกม ทำให้การต้องมาดวลกันของคู่นี้น่าสนใจขึ้นมาทันที โดย นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ปีนี้เป็นปีที่ดีของน้องอีกปี เพราะสามารถรักษามาตราฐาน และรักษาร่างกายให้เล่นได้ตลอดทั้งปี ส่วนเรื่องของการเล่น พละกำลัง, การเติมขึ้นลงสุด คือสิ่งที่เราเห็นกันมาตลอดทั้งปีอยู่แล้ว ขยับมาดูผู้มาเยือนที่ นิติพงษ์ เสลานนท์  เป็นอีกหนึ่งนักเตะฟอร์มขึ้นหม้อสุดๆ ของ ท่าเรือ นอกจากจะเล่นดีมาตลอดปีนี้แล้ว เรื่องความฟิตคือจุดเด่นของน้อง พร้อมด้วยการเปิดบอลจากด้านข้างที่เป็นอาวุธคอยช่วยทีมมาตลอด

คะแนนของคู่นี้ขอให้ นิติพงษ์ มีแต้มเฉือน นฤบดินทร์ ไปอย่างหวุดหวิด 9 / 8 คะแนน

 


สุภโชค สารชาติ V สุมัญญา ปุริสาย
ที่ผ่านมาพูดถึงเกมรับกันมาเยอะแล้ว คราวนี้มาพูดถึง “เกมรุก” กันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าเกมรุกของ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ในตอนนี้ต้องยกให้ สุภโชค สารชาติ จริงๆ เพราะปีนี้ก้าวขึ้นมาเป็นเดอะแบกให้กับทีมได้อย่างลงตัว ทั้งยิง ทั้งจ่าย ทั้งลาก ทั้งเลื้อย ครบเครื่องในคนๆ เดียว ส่วนเกมรุกของ ท่าเรือ ก็ต้องยกให้ สุมัญญา ปุริสาย ที่แม้จะมาปีแรกแต่ความลงตัวที่เขาทำให้กับแดนกลางของ ท่าเรือ คือความยอดเยี่ยม เพราะด้วยวิสัยในการจ่ายบอลที่มีลูกจ่ายสวยๆ ให้เห็นตลอด และเซ้นต์บอลที่ทันกับแข้งต่างชาติของเจ้าท่าทำให้ความลงตัวจึงเกิดขึ้น แม้เพิ่งจะหายเจ็บกลับมาแต่เชื่อเถอะว่าเกมนี้เขาจะกลับมาลงสนามเป็นตัวจริงอีกครั้งอย่างน่อน

คะแนนของคู่นี้ขอให้ สุภโชค เสมอกับ สุมัญญา เท่าๆ กันที่ 9 คะแนน

 


นาสเซอร์ บาราซิส V โจซิมาร์ ซูซ่า
ปิดท้ายกันที่ความหวังในการทำประตู โดยเป็นปีที่ทั้งสองทีมไม่ได้มีใครโดดเด่นขึ้นมาในเรื่องนี้ ซึ่งถ้าจะให้เทียบตัวต่อตัวคงต้องยกให้ นาสเซอร์ บาราซิส และ โจซิมาร์ ซูซ่า เป็นตัวความหวังของทั้งคู่ เริ่มกันที่ นาสเซอร์ บาราซิส ที่มาดีในช่วงแรกๆ ยิงตลอด ยิงต่อเนื่อง แต่ช่วงหลังๆ ฟอร์มการยิงหายไปเลย แม้จะได้ลงสนามในลีกอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ได้ยิงมากมายนัก ขยับมาดูทางฝั่งทีมเยือนที่กลับกันเลยก็ว่าได้เพราะ โจซิมาร์ ซูซ่า ตอนมาแรกๆ ทำยังไงก็ไม่ยิง ยิงยังไงก็ไม่เข้า แต่ตอนนี้ยิงเรื่อยๆ เข้าเรื่อยๆ และกำลังมั่นใจมากขึ้น

คะแนนของคู่นี้ให้ โจซิมาร์ เหนือกว่า บาราซิส 9 / 8 คะแนน

 

ปล.คะแนนตรงนี้คือเป็นความคิดเห็นของทีมงาน “ขอบสนาม” นะครับ แฟนบอลท่านใดคิดเห็นอย่างไรกันบ้างเสนอแนะกันเข้ามาได้เลย 

 

บทความโดย : บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)

RELATED NEWS