เปิดเม็ดเงินมหาศาลของ หงส์แดง กับภารกิจมัดใจ ฟาน ไดค์ อยู่ต่อ 5 ปี

เปิดเม็ดเงินมหาศาลของ หงส์แดง กับภารกิจมัดใจ ฟาน ไดค์ อยู่ต่อ 5 ปี

หลังจากที่เคยมีข่าวเรื่อง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังตัวเก่งของ ลิเวอร์พูล ยังพร้อมเปิดโอกาสไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ โดยมี ยูเวนตุส ที่พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 150 ล้านปอนด์ เพื่อหวังคว้าตัวไปเสริมทัพให้ได้ เพราะบางทีการเป็นแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ เป็นว่าที่แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจจะรู้สึกอิ่มตัวกับความสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม นักข่าวสายวงใน “หงส์แดง” อย่าง เจมส์ เพียร์ซ ระบุว่า แนวรับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ไม่เคยมีความคิดจะย้ายออกจากรังแอนฟิลด์ และ ยังสนุกทุกวินาทีกับการได้เล่นภายใต้การคุมทีม เจอร์เก้น คล็อปป์ แต่กระนั้นนอกจากความสุขแล้ว เรื่องของค่าตอบแทนก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่ต้องมัดใจ ฟาน ไดค์ เอาไว้

ล่าสุด มีการระบุว่า ลิเวอร์พูล เตรียมเปย์เงินให้กับ ฟาน ไดค์ 50 ล้านปอนด์ พร้อมกับจะมอบสัญญาฉบับใหม่ให้ 5 ปี ไปดูกันว่า “หงส์แดง” จัดแจงแบ่งเงินเป็นค่าอะไรให้กับเซ็นเตอร์แบ็กเบอร์ 1 ของทีม

1. อัพค่าเหนื่อยเพิ่ม : ปัจจุบัน ฟาน ไดค์ รับค่าเหนื่อยกับ ลิเวอร์พูล อยู่ที่ประมาณ 125,000 ปอนด์ แต่จะอัพเพิ่มเป็น 150,000 ปอนด์ ตลอดสัญญา 5 ปี ซึ่งจะสูงเป็นลำดับต้นๆของสโมสร

2. แค่ต่อสัญญาก็ได้ตังค์ : หาก ฟาน ไดค์ ต่อสัญญากับ ลิเวอร์พูล ออกไปอีก 5 ปี จริงๆ เขาจะได้รับเงินกินเปล่าทันที 6 ล้านปอนด์

3. โบนัสความภักดี : เรียกง่ายๆว่าถ้า ฟาน ไดค์ อยู่กับ ลิเวอร์พูล จนครบสัญญาที่สะบัดน้ำหมึกกับสโมสร ก็จะได้อีก 5 ล้านปอนด์

4. ลงสนามตามที่กำหนด : ลงเล่นครบ 150 นัด ฟาน ไดค์ เตรียมรับเงินเข้ากระเป๋าอีก 4 ล้านปอนด์ บอกเลยว่าโจทย์นี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเป็นตัวหลัก ลิเวอร์พูล อยู่แล้ว

5. โบนัสอื่นๆ : โบนัสอื่นๆที่ว่านี้ จะมาจากการทำประตูให้กับทีม หรือ พาทีมเก็บคลีนชีต ซึ่งรวมทั้งหมดแล้วเม็ดเงินจะอยู่ที่ราวๆ 50 ล้านปอนด์

RELATED NEWS