ทำงานไม่รู้จักเหนื่อย!อดีตแข้ง ผีแดง ยกเหตุผล มิลเนอร์ โคตรเหมือน พี่โด้

ทำงานไม่รู้จักเหนื่อย!อดีตแข้ง ผีแดง ยกเหตุผล มิลเนอร์ โคตรเหมือน พี่โด้

เฌมบ้า-เฌมบ้า ร่ายเหตุผลความเหมือนระหว่าง มิลเนอร์ กับ โรนัลโด้ ที่อายุ 34 ขึ้นไปแล้ว แต่ยังฟิตปั๋ง โลดแล่นในลีกสูงสุดเหมือนเดิม

เอริค เฌมบ้า-เฌมบ้า อดีตมิดฟิลด์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า เจมส์ มิลเนอร์ กองกลางตัวเก๋าจาก ลิเวอร์พูล มีความละม้ายคล้ายคลึงกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงซูเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ ที่มักทำงานอย่างหนัก ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อรักษาความฟิตให้กับร่างกายได้เล่นบนลีกสูงสุด ถึงแม้จะอายุเยอะแล้วก็ตาม

เฌมบ้า-เฌมบ้า ซึ่งเคยเล่นร่วมกับทั้ง 2 คน ให้ความเห็นไว้ว่า “มิลเนอร์ นี่เหมือนกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มากๆเลย เพราะเขาทำงานฝึกซ้อมทุกๆวัน จากนั้นก็ซ้อมแล้วซ้อมอีก โดย มิลเนอร์ มีเรื่องของกระบวนการความคิด และ วิถีชีวิตที่คล้ายกับ โรนัลโด้ นั่นก็คือการอุทิศให้กับ ฟุตบอล 100 เปอร์เซ็นต์”

เล่าเรื่องราว! ชีวิตการค้าแข้งของ โรนัลโด้ ก่อนโด่งดังไปทั่วโลก (คลิกอ่าน)

“โรนัลโด้ เป็นนักเตะที่ทำทุกอย่าง เขาจะไปถึงสนามฝึกซ้อมก่อนทุกคน จะเห็นเขาทั้งในยอม, สระน้ำ และ ก็ไปวิ่ง หลังจากฝึกซ้อมเสร็จแล้ว เขาจะทำแบบนั้นทุกๆวัน บริหารกล้ามเนื้อตลอดเวลา”

“โรนัลโด้ จะฝึกซ้อมยิงฟรีคิกอยู่ตลอด เหมือนที่เขาเข้ายิม มันบ้ามาก เพราะเขาต้องการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ขนาดอยู่บ้านเขาก็ออกกำลังกายเพื่อไม่ให้ตัวเองอยู่กับที่ เขากินแต่ของมีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่เสมอ”

แหล่งข่าวอ้างอิง : The Mirror

RELATED NEWS