เอาเรื่อง! คันโตน่า ชี้ชัด แมนฯ ยูไนเต็ด ควรมี เป๊ป ไม่ใช่ มูรินโญ่

เอาเรื่อง! คันโตน่า ชี้ชัด แมนฯ ยูไนเต็ด ควรมี เป๊ป ไม่ใช่ มูรินโญ่

ไม่รู้ว่าจะมีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นหรือไม่เมื่อตำนานนักเตะอย่าง เอริค คันโตน่า ออกมาเปิดใจว่า อยากได้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า มาคุม แมนฯ ยูไนเต็ด มากว่า โชเซ่ มูรินโญ่

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกสตาร์ทได้ย่ำแย่มากในฤดูกาลจนทำให้ โชเซ่ มูรินโญ่ โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ตลอดจนแท็คติกและสไตล์การเล่นก็โดนเหน็บเยอะไม่แพ้กัน ผิดกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่ได้รับคำชมมากมายกับฟอร์มที่คงเส้นคงวา, เล่นบอลสนุก, เกมรุกจัดจ้านและเอ็นเตอร์เทรนสุดๆ

นั่นทำให้ตำนานหัวหอกผู้ทรงอิทธิพลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง เอริค คันโตน่า ต้องออกมาเปิดปากว่า ‘สภาพทีมตอนนี้มันไม่โอเคเท่าไหร่ แต่มันก็เป็นแค่ช่วงต้นฤดูกาล มันยังเร็วเกินไปที่จะตัดสินทุกสิ่งอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ และมันจะเป็นแบบนั้นไปตลอดกาล พวกเขาจะคว้าแชมป์ได้แน่ ผมเชื่อว่าพวกเขาทำได้’

‘แต่ถ้าถามถึงแนวทางการเล่นเหรอ ? ผมว่ามันไม่โอเคเลย สิ่งที่ผู้จัดการทีมได้ทำสำหรับแฟนบอลแล้วมันไม่สนุกและไม่สร้างสรรค์เลย ผมชอบ โชเซ่ มูรินโญ่ นะ เขาเป็นคนมีคาแร็คเตอร์ที่ดี แต่ผมว่าเขายังไม่ใช่สำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด พวกเขาควรมีผู้จัดการทีมอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า มากกว่า แต่ตอนนี้เขากำลังเล่นกลอยู่กับอีกทีมหนึ่งที่ผมพูดชื่อไม่ได้ มันเจ็บปวดเกินไปที่จะพูดถึงชื่อนั้น’

RELATED NEWS