มาไกลเกินฝัน! รู้หรือไม่”ชนาธิป”บรรลุเป้าหมายชีวิตลูกหนังเกินครึ่งทางแล้ว

มาไกลเกินฝัน! รู้หรือไม่”ชนาธิป”บรรลุเป้าหมายชีวิตลูกหนังเกินครึ่งทางแล้ว

หลังการได้สวมยูนิฟอร์มหมายเลข 10 ทีมชาติไทยของชนาธิป สรงกระสินธ์ ทำให้เวลาไอ้หนุ่มจากนครปฐม บรรลุฝันของตัวเองในการเล่นฟุตบอลไปแล้วเกือบครึ่งทางชีวิต

ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพทีมชาติไทย หลังจากที่ได้ลงสนามรับใช้ทีมชาติไทย เกมนัดที่ 53 กับเวียดนาม ภายใต้ยูนิฟอร์มหมายเลข 10 ส่งผลให้เวลานี้ไอ้หนุ่มหมายเลข 10 บรรลุความฝันการเล่นฟุตบอลของตัวเองไปเกินกว่าครึ่งทางแล้ว แม้จะอายุ 25 ปีและกำลังย่างเข้าใกล้วัย 26 ปีในเดือนตุลาคม

ย้อนกลับไปประวัติคราวๆ “พ่อจุ้ง” ก้องภพ สรงกระสินธ์ ชายที่เดิมมีอาชีพขายขนมครกในอ.สามพราน จ.นครปฐม ได้จับลูกชายคนเล็กมาฝึกฟุตบอลตั้งแต่ 5 ขวบ สอนและถ่ายทอดเบสิคเทคนิคให้ลูกชายตัวเอง แม้จะรูปร่างเล็ก แต่สิ่งที่มาทดแทนคือการครอบครองบอล และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีและก้าวติดทีมชาติไทย จนถูกซื้อตัวไปเล่นในญี่ปุ่น

ขอบสนามรวบรวมสิ่งที่ ชนาธิป บรรลุเป้าหมายความฝันของตัวเอง

-รับคำสบประมาทจากผู้ช่วยโค้ชบีอีซี เทโรศาสน จนก้าวขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่มังกรไฟ ในซีซั่น 2012  ตอนที่อายุ 17 ปีย่าง 18 ปี และได้รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมไทยลีกในปีดังกล่าว

-เป็นนักบอลทีมชาติ ติดทีมชาติหนแรก เล่นทีม 19 ปี คัดเลือกเอเชีย ยุค”น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม ปี 2011 ชุดที่ล้มเกาหลีใต้ 1-0 และเสมอญี่ปุ่น 0-0

-ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรก ตอนอายุ 18 ปี ในรายการคิงส์ คัพ 2012 ในยุคของวินฟริด เชเฟอร์

-เลือกสวมเสื้อหมายเลข 18 ในการลงเล่นในระดับสโมสรทั้งบีอีซี เทโรศาสน, เมืองทอง ยูไนเต็ด และทีมชาติไทย

-สวมเสื้อเบอร์ 10 ที่คุณพ่อชอบและอยากให้เจริญรอยตามดิเอโก้ มาราโดน่า

-ได้เล่นฟุตบอลต่อหน้าดิเอโก้ มาราโดน่า ตอนที่ไทยลงเล่นคัดบอลโลก 2018 เยือนบุกแพ้ยูเออี 1-3

-หยิบจับถ้วยแชมป์ระดับนานาชาติกับทีมชาติไทย ทั้งอาเซียน คัพ, เหรียญทองซีเกมส์, และรอบ12 ทีมสุดท้ายคัดบอลโลกเอเชีย

-ไปได้เล่นฟุตบอลต่างแดนในประเทศญี่ปุ่น แบบที่การ์ตูนญี่ปุ่นที่เขาชอบดูซึมซับในวัยเด็ก Fantasista มหัศจรรย์สิงห์นักเตะ ที่ตัวเอก ซากาโมโต้ เทปเป้ เป็นคนรูปร่างเล็กกลายเป็นนักบอลที่ไปเล่นที่เอซี มิลาน จนเป็นนักเตะที่คนญี่ปุ่นให้การยอมรับ จนได้ไปเล่นกับคอนซาโดเล ซัปโปโร ตอนอายุ23 ปี ปี 2017

-เอาชนะใจโค้ชมิไฮโล เปโตรวิช จนกลายเป็น 11 ผู้เล่นตัวจริงคอนซาโดเล ซัปโปโร ทั้งที่เริ่มต้นด้วยการเป็นผู้เล่นลำดับท้ายการฝึกซ้อม

-กลายเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าแบรนด์ดังในญี่ปุ่นและช่วยโปรโมตการท่องเที่ยวในเมืองฮอกไกโด หมู่เกาะซัปโปโร

-ติดทีม 11 ผู้เล่นยอดเยี่ยมเจลีกซีซั่น 2018 เคียงค้าง เคนโงะ นางามูระ

-เปิดโรงเรียนสอนฟุตบอลด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเองจากการเล่นฟุตบอลชื่อChanathip Sport Club – cs18 ชนาธิปสปอร์ตคลับ อะคาเดมี่ ในอ.สามพราน จ.นครปฐม

RELATED NEWS