เผยโฉมผู้ติดโผ ขอบสนามโคตรปัง-โคตรพัง นัด รัสเซีย ถลุง ซาอุฯ!

เผยโฉมผู้ติดโผ ขอบสนามโคตรปัง-โคตรพัง นัด รัสเซีย ถลุง ซาอุฯ!

เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับศึก ฟุตบอลโลก 2018 แถมเจ้าภาพ รัสเซีย ก็เปิดหัวได้อย่างสวยหรูสมราคาคุยกับการไล่ถลุง ซาอุดิอาระเบีย ไปแบบยับเยิน 5-0 หยิบ 3 แต้มแรกใส่กระเป๋าได้สำเร็จ

ส่วนรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกมไม่ว่าจะเป็นเรื่องความโดดเด่นและความพังพินาศทาง ‘ขอบสนาม’ ได้คิดค้นรูปแบบใหม่ออกมา โดยจะนำทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเกมๆ นั้นมาเล่าสู่กันฟังผ่านท็อบปิค ‘ขอบสนามโคตรปัง-โคตรฟัง’

อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน ห้องเครื่องจากค่าย ซีเอสเคเอ มอสโก เป็น 1 ใน 3 นักเตะที่อายุน้อยที่สุดในทีมชาติ รัสเซีย ชุดนี้ แต่กลับฉายแววได้โดดเด่นสุดๆ ในการเดินเกมและสร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนร่วมทีม หลังทำไป 2 แอสซิสต์ในเกมดังกล่าว และที่เป็นไฮไลท์สำคัญเลยก็คือการปั่นฟรีคิกโค้งข้ามกำแพงซุกตุงตาข่ายอย่างเหนือชั้นช่วงทดเจ็บ ซึ่งเป็นประตูตอกฝาโลงพาเจ้าภาพ รัสเซีย ยำใหญ่ ซาอุดิอาระเบีย ไป 5-0 คว้าตำแหน่ง แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ไปครอง

ส่วนอีกหนึ่งความปัง! ไปดูกันที่นอกสนามกันบ้างเกี่ยวกับเรื่องความน่ารักของสัตว์โลกกับวงการลูกหนัง ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีก่อนทุกๆ คนน่าจะรู้กัน ‘หมึกพอล’ ปลาหมึกยักษ์ผู้รับหน้าที่ทำนายผล ฟุตบอลโลก 2010 ที่ แอฟริกาใต้ เป็นเจ้าภาพ

ตัดกลับมาปี 2018 ก่อนเกมเปิดสนามจะเริ่มขึ้น 1 วัน ที่ พิพิธภัณฑ์ เฮอร์ริเทจ ในเมือง เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ได้มีการเปิดตัวสัตว์ทำนายใน ฟุตบอลโลก 2018 โดยเป็นเจ้าแมวหูหนวกชื่อว่า ‘อคิลเลส’ และมันได้ทำนายว่า รัสเซีย จะเป็นฝ่ายชนะด้วยการเลือกกินอาหารในภาชนะที่ปักธงชาติ รัสเซีย ถือว่าสมราคาคุยจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้เจ้าเหมียวเคยทำหน้าที่ทำนายผลใน ฟีฟ่า คอนเฟเดอเรชั่นส์ คัพ 2017 มาแล้ว และทายถูกหมดแม่นยำ 100 เปอร์เซนต์อีกด้วย

ส่วนความพังในวันนี้ก็คงต้องยกให้แผงเกมรับของ ซาอุดิอาระเบีย ทั้งแผงเลยจริงๆ ถึงแม้จริงๆ โดยรวมจะเล่นกันได้ห่วยแตกสุดๆ ทั้งทีม แต่ปัจจัยสำคัญที่ทำให้พวกเขาโดนซัดไปถึง 5 เม็ดก็ต้องโทษเรื่องความผิดพลาดในเกมรับที่ขาดความรัดกุมและความเป็นระบบ และที่สำคัญไปมากกว่านั้นความพ่ายแพ้ 5-0 ของ ซาอุดิอาระเบีย ก็ถือเป็นสถิติใหม่ในประวัติศาสตร์ ฟุตบอลโลก โดยเป็นทีมที่แพ้ยับเยินที่สุดในเกมเปิดสนามการแข่งขันรายการนี้

RELATED NEWS