โคตรพัง โคตรปัง ! เก็บตกเรื่องเด่นประจำวันหลังจบ รอบ 16 ทีมสุดท้าย

โคตรพัง โคตรปัง ! เก็บตกเรื่องเด่นประจำวันหลังจบ รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ส่อง เรื่องเด่น เรื่องพัง หลังศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้ายจบลง

เรียกได้ว่ามีดราม่าอีกครั้งสำหรับวันสุดท้ายในหารแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดย อังกฤษ และ สวีเดน เป็น 2 ทีมสุดท้ายที่ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีม โดยจะไปพบกันในรอบหน้า ว่าแต่มีอะไรที่พังและปังบ้างในค่ำคืนที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ไปชมกันได้เลย

โคตรพัง

เซอร์ดาน ชากิรี่ – ไม่มีพื้นที่ว่างให้เหล่าทีมเดอะแบกจริง ๆ สำหรับฟุตบอลโลกหนนี้ ดาวเตะจาก สโต๊ค ซิตี้ เป็นทุกอย่างของ สวิตเซอร์แลนด์ ใน ฟุตบอลโลก ครั้งนี้ จากทักษะที่ยอดเยี่ยม ความคล่องแคล่วว่องไว และทีเด็ดทีเด็ดในบอลสุดท้ายของเขา แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา สวีเดน ตัด ชากิรี่ ออกจากเกมสำเร็จ แทบจะไม่มีความอันตรายเลยในเกมที่ผ่านมา

ราฮีม สเตอร์ลิ่ง – 3 นัดเข้าไปแล้วที่ ราฮีม ได้โอกาสนี้ และเขาก็ยังไม่สามารถปรับตัวและเทคนิคของเขาให้เข้ากับระบบได้ เรียกได้ว่ายังคงพังในฟุตบอลโลกหนนี้

ยานอนหลับชั้นดี – ต้องบอกว่าทั้ง 2 เกมเมื่อคืนที่ผ่านมา รูปเกมทั้ง 2 แมตช์ เป็นเหมือนยานอนหลับชั้นดี ไม่มีความตื่นเต้นเร้าใจอะไรสักอย่าง คู่ของ อังกฤษ โคลอมเบีย ยังดีที่มีวามตื่นเต้นให้บ้างในช่วงท้ายเกมกับการลุ้นดวลจุดโทษ ไม่งั้นได้หลับคาจอยันเช้าแน่นอน

สถิติการยิง – เมื่อผู้บรรยายพากย์ว่า สวีเดน และ สวิตเซอร์แลนด์ ยิงประตูรวมกัน 14 ประตูในเกทมไปแล้ว ทุกคนที่ได้ยินคงหันหน้ามองเพื่อนข้าง ๆ พร้อมกับเอามือเกาหัวงุนงงว่า มันไปยิงกันตอนไหนฟระ

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน – เกือบเป็นผู้ทำให้ อังกฤษ ต้องร่วงตกรอบหลังพลาดจุดโทษ เจ้าตัวคงโล่งอก รวมถึงแฟนหงส์แดงทั่วโลก ไม่งั้นคงโดนล้อยับแน่นอน

โคตรปัง

แฮร์รี่ เคน – ก็ต้องให้ว่าปัง ถึงไม่ปังมา แต่ยิงจุดโทษได้ปังเฉียบขาดจริง ๆ สำหรับดาวนิงบลูทูธ นำดาวซัลโวฟุตบอลโลกอยู่ตอนนี้ด้วยนะจ๊ะ หลังซัดไปแล้ว 6 ประตู และน่าจะสบายใจได้เพราะมีโอกาสให้ได้ยิงอื่น เนื่องจากตัวเจ็งคนอื่นกลับบ้านไปหมดแล้ว

จอร์แดน พิคฟอร์ด – ปัง ปัง ปัง ปังหนักมาก เมื่อเซฟจุดโทษช่วยให้อังกฤษผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีม ได้สำเร็จ นอกจากนั้นในเกมก็มีจังหวะบินได้ช่วยให้อังกฤษรอดเสียประตู ถ้าพิคฟอร์ดไม่ปัง อังกฤษคงพังหมด

เอมิล ฟอร์สเบิร์ก – ความยอดเยี่ยมของเขาทำให้ทัพไวกิ้งผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟอร์สเบิร์ก เป็นแข้งที่วูบวาบที่สุดของทัพไวกิ้งในเกมนี้ จากทักษะ เทคนิคส่วนตัวของเขา และการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมุ่นในการทำเกมรุกให้กับทีม

เยอร์รี่ มิน่า – ลูกโขกมหาประลัย ลูกโขกต่อชีวิตให้ โคลอมเบีย น่าเสียดายที่ต้องมาพ่ายการดวลจุดโทษ อย่างไรก็ตาม มิน่า กลายเป็นนักเตะคนแรกที่ โขกไปถึง 3 ประตูในฟุตบอลโลก นับตั้งแต่ มิโรสลาฟ โคลเซ่ เคยทำได้ในปี 2002 เรียกว่า ฟุตบอลโลก หนนี้เขาแจ้งเกิดเต็มตัว

RELATED NEWS