ประกาศผลสอบ ! ตราไก่ ดีกว่าเฉือนหวิว เบลเยี่ยม 1-0 ลิ่วรอบชิงบอลโลก

ประกาศผลสอบ ! ตราไก่ ดีกว่าเฉือนหวิว เบลเยี่ยม 1-0 ลิ่วรอบชิงบอลโลก

ฝรั่งเศส เฉือน เบลเยี่ยม 1-0 ทะลุรอบชิงชนะเลิศ

ฟุตบอลโลก 2018 เดือนทางมาถึงรอบรองชนะเลิศ ทั้งนี้คู่แรกเป็นการแข่งขันระหว่าง ฝรั่งเศส และ เบลเยี่ยม และเป็นทัพ “ตราไก่” ฝรั่งเศส ที่ทำได้ดีกว่า เฉือนหวิว เบลเยี่ยม 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ จากการทำประตูของ ซามูแอล อุมติตี้ ลองมาดูว่าแต่ละคนจะได้คะแนนเท่าไหร่กันบ้าง

ฝรั่งเศส

อูโก้ โยริส (8) – โชว์เซฟสุดยอดได้หลายจังหวะ ทำให้ ฝรั่งเศส รอดการเสียประตู เรียกได้ว่ายืนตำแหน่งได้ยอดเยี่ยม

ราฟาเอล วาราน (7) – ทำหน้าที่ได้ดี ตามประกบ ลูกากู แทบจะเป็นเงาตามตัว เป็นเกมที่ดีของเขาอีกเกม

ซามูแอล อุมติตี้ (8) – เป็นค่ำคืนของเขา ฮีโร่ผู้โขกประตูชัย ประตูเดียวที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ เกมรับของเขายังไม่มีข้อบกพร่อง พยายามไล่ประกบติด ลูกากู ช่วยกันกับ วาราน ตลอด รวมถึง เฟลไลนี่ ในบางจังหวะ ทำให้ เบลเยี่ยม แทบไม่มีโอกาสยิง

ลูก้าส์ แอร์นันเดซ (6) – การเติมเกมและลูกครอสของเขากดดันแนวรับ เบลเยียม ได้ดี แต่หลาย ๆ ครั้งลงไปช่วยเกมรับไม่ทัน

เบ็นฌาแม็ง ปาวาร์ (7) – เกือบจะทำประตุได้อีกครั้ง เติมเกมบุกได้ดีมากและช่วยให้การขึ้นเกมทางกราบขวามีความน่ากลัวตลอดเวลา เกมรับเจอปัญหาพอสมควรจาก อาซาร์ แต่ก็ยังมีเพื่อนช่วยซ้อนด้านหลังเขาไว้เสมอ

เอ็นโกโล ก็องเต้ (9) – ผู้ปิดทองหลังพระอย่างแท้จริงของ ฝรั่งเศส ตัดบอลจังหวะสำคัญได้เสมอ ตัดบอลแดนกลางได้เกือบทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นผู้คุมเกมเพียงคนเดียวเลยเมื่อคืน ต้องบอกว่าปัจจัยที่ทำให้ ฝรั่งเศส เข้ารอบ นอกจากประตูของ อุมติตี้ แล้ว ก็เขานี่แหละ

ปอล ป็อกบา (7) – เล่นได้ดีกว่าหลาย ๆ เกมที่ผ่านมา การพาบอลขึ้นเกมรุกทำได้ดีและครองบอลได้อย่างเหนียวแน่น จัดการกับเพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ของเขาอย่าง เฟลไลนี่ ได้อย่างเด็ดขาด

แบลส มาตุยดี้ (7) – เป็นอีกคนที่โชว์ฟอร์มได้ดีเกินคาด ลูกขยันของเขาเรียกฟาวล์ได้บ่อย สร้างปัญหาในยามสวนกลับได้เสมอ

อ็องตวน กรีซมันน์ (6) – บทบาทในเกมเมื่อคืนอาจจะน้อย แต่ยังคงเป็นหัวใจในเกมรุกของ ฝรั่งเศส โดยเฉพาะโอกาสยิงจากแถวสอง

คีเลียน เอ็มบัปเป้ (8) – ฟอร์มการเล่นที่สะเด่าเร้าใจจนไม่อยากเชื่อว่านี่อายุแค่ 19 ปี โชว์ฟอร์มกระชากลากเลื้อยจ่ายบอลต่อได้อย่างสุดยอด เรียกได้ว่าศักยภาพล้นเหลือจริง ๆ

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ (5) – ศูนย์หน้าเบอร์ 1 ของทีมยังทำประตูแรกในฟุตบอลโลกไม่ได้ เรียกได้ว่า สากเรียกพี่ มีโอกาสบ้าง แต่ก็ทำได้ไม่ดีพอ

สำรอง

สตีเว่น เอ็นซองซี่ (N) – ลงมาขันเกมรับกลางสนามให้แน่นขึ้น ไม่มีบทบาทกับเกมมากเท่าไหร่

โกร็องแต็ง โตลิสโซ (N) – ลงมาท้ายเกม และไม่มีโอกาสมากนัก


เบลเยี่ยม

ธิโบต์ กูร์กตัวส์ (7) – มีโอกาสเซฟสำคัญ ๆ 2 ครั้ง ส่วนจังหวะเสียประตูนี่หมดสิทธิ์จริง ๆ โดยรวมยืนตำแหน่งได้ดีและออกมาปิดมุมได้เร็ว

โทบี้ อัลเดอร์เวเรลด์ (7) – วินัยในเกมรับดี แต่เจอปัญหาพอสมควรในการรับมือกับความเร็วของ เอ็มบัปเป้ แต่ช่วยบีบพื้นที่เล่นของ ชิรูด์ ได้ดี

ยาน แฟร์ตองเก้น (6) – ความเร็วสู้ เอ็มบัปเป้ ไม่ได้ แต่ก็พยายาม หลาย ๆ ครั้งต้องให้คนอื่นช่วยเสมอ แต่ยังทำได้ดีในการจัดการกับ ชิรูด์

แว็งซ็องต์ ก็อมปานี (7) – ทำได้ดีในการจัดการพื้นที่เล่นของ ชิรูด์ และคอยตามบล็อค แต่เจอปัญหาพอสมควรเมื่อต้องดวลกับ เอ็มบัปเป้

นาเซอร์ ชาดลี (6) – เกมนี้ต้องวิ่งขึ้นสุดลงสุด แม้ว่าทำได้ดีในการกดดัน แอร์นันเดซ ในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังก็เริ่มไร้บทบาทลงไป จนต้องโดนถอดออก

มูซา เดมเบเล (5) – ไม่ใช่เกมที่ดีของเขาเลย เสียบอลง่าย จ่ายบอลพลลาด โดนตัดบอลในแดนกลางบ่อยครั้ง เท่าที่จได้เห็นแต่ตอนตามมาบล็อคลูกยิงของ ชิรูด์ ได้ทันเวลา นั่นแหละที่ทำให้เขามีประโยชน์

อักเซล วิตเซล (6) – จังหวะพาบอลขึ้นหน้าของเขาทำได้ดีพอใช้ ลูกยิงช่วงครึ่งหลังก็น่าจะเป็นประตูอยู่ไม่น้อย แต่โดยรวมยังสู้กับ ก็องเต้ ไม่ได้มากนัก

มารูยาน เฟลไลนี (6) – เกมนี้โดนจับตายพอสมควร เข้าไปปั่นป่วนแนวรับ ฝรั่งเศส ได้ดีมากในครึ่งแรก และมีโอกาสโหม่งในครึ่งหลังแต่พลาดไปนิดเดียว เกมรับลงมาช่วยได้ดี

เควิน เดอ บรอยน์ (6) – โดนจับไปเล่นในตำแหน่งที่ดูขัดธรรมชาติในครึ่งแรก และไม่ใช่ฟอร์มที่ดีที่สุดของเขา จ่านยบอลได้ดี แต่จังหวะสำคัญที่เพื่อนอาจจะหลุดกลับทำไม่ดีพอ มีโอกาสยิงไกลแต่ก็ไม่แม่น

เอเด็น อาซาร์ (7) – แทบจะเป็นนักเตะ เบลเยียม คนเดียวที่โชว์ฟอร์มได้ดี จังหวะขึ้นเกมทางกราบซ้ายของเขานั้นน่ากลัวมาก เรียกฟาวล์ได้บ่อยครั้ง พยายามลุยเข้าไปเองแต่ไม่เป็นผล

โรเมลู ลูกากู (5) – โดดเดี่ยวเดียวดายในแดนหน้า มีโอกาสจะ ๆ แค่ครั้งเดียวแต่ทำพลาดแบบไม่น่าเชื่อ นอกนั้นทำอะไรไม่ด้มากนัก

สำรอง

ดรีส เมอร์เท่นส์ (6) – ลงมาเติมสีสันทางกราบขวาได้ดี แต่สุดท้ายก็ยังไม่มีผลกับเกมเท่าไหร่ เอาชนะแนวรับของ ฝรั่งเศส ไม่ได้

ยานนิค การ์ราสโก้ (5) – แทบไม่มีบทบาทกับเกม และอาจจะสมควรแล้วที่เขาต้องเป็นตัวสำรองในเกมนี้

มิชิ บัตชัวยี (N) – เวลาในสนามน้อยเกินจะให้คะแนน

RELATED NEWS