สายหวานฟรุ้งฟริ้ง! รวม 7 ชุดแข่งหวานแหววในโลกฟุตบอล

สายหวานฟรุ้งฟริ้ง! รวม 7 ชุดแข่งหวานแหววในโลกฟุตบอล

เสื้อบอล ชุดแข่ง เป็นเหมือนเครื่องหมายแสดงความดุดันของทีม หลายทีมมักจะใช้โทนสีเข้ม ๆ แสดงความดุดันเป็นหลัก แต่ก็มีอยู่หลายทีมไม่น้อยที่ออกแบบชุดเยือนสีหวานฟรุ้งฟริ้งออกมา ทำเอาแฟนคลับอึ้งเซอร์ไพรส์มาแล้วไม่น้อยเช่นกัน มาดูกันว่ามีทีมดังทีมไหนบ้างที่ใช้ชุดแข่งสีฟรุ้งฟริ้งลงสนามบ้าง

1. ยูเวนตุส

“ม้าลาย” ยูเวนตุส เป็นหนึ่งทีมที่ออกแบบชุดเยือนสีชมพู ออกมาบ่อยครั้งตั้งแต่สมัยก่อน ล่าสุดที่ทำเยือนสีชมพูคือในฤดูกาล 2015/2016 ภายใต้ผู้ผลิตอย่าง อดิดาส แม้สีจะหวานแหววแต่ผลงานในฤดูกาลนั้นพวกเขาคว้าแชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา และ โคปปา อิตาเลีย มาครอง

null

2. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยโฉมเสื้อแข่งสีหวานแหววออกมาเป็นปีแรก โดยได้แรงบันดาลใจมาจากของหนังสือพิมพ์ แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ ซึ่งจะทำฉบับพิเศษชื่อว่า “ฟุตบอล พิงค์” ซึ่งสีของกระดาษจะเป็นแบบเดียวกันกับเสื้อนั่นเอง สายหวานฟรุ้งฟริ้งที่แฟนบอลหวังว่าผลงานทีมจะหวานหอมน่าจดจำ

3. บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า เพิ่งจะเผยโฉมชุดที่ 3 ออกมาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นชมพูพาสเทล มีลายกราฟิกเป็นภาพมุมสูงของเมืองบาร์เซโลน่า แม้ว่านี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาออกแบบชุดทีมเยือนสีชมพูหวานแหวว เพราะก่อนหน้านี้ เมื่อฤดูกาล 2009/2010 พวกเขาเคยมีชุดเยือนสีโอรสมาแล้ว

4. ซันเดอร์แลนด์

“แมวดำ” ซันเดอร์แลนด์ ใช้ชุดแข่งที่ 3 สีชมพูในเฉดมาเจนต้า ตัดกับเส้นน้ำเงินเข้ม เป็นชุดเยือนฤดูกาล 2018/2019 ส่วนผลงานในฤดูกาลนี้ เป็นแมวดำสายหวานจริง ๆ เพราะจบอันดับที่ 20 ของตารางคะแนน ร่วงตกชั้นไปเล่นในศึก แชมเปี้ยนชิพ

null

5. เรอัล มาดริด

เมื่อฤดูกาล 2014/2015 เรอัล มาดริด สร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการเปิดตัวชุดเยือนสีชมพูหวานแหววทั้งชุด สร้างเสียงฮือฮาไม่น้อยเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นชุดเยือนสีชมพูตัวแรกของสโมสร เพราะปกติแล้ว เรอัล มาดริด มักจะทำชุดเยือนโทนสีน้ำเงิน

null

6. เอฟเวอร์ตัน

เมื่อฤดูกาล 2008/2009 เอฟเวอร์ตัน เคยออกเสื้อแข่งขันสีชมพูใช้สำหรับเกมพิเศษการกุศล ภายใต้แบรนด์ อัมโบร จากนั้นในฤดูกาล 2010/2011 เอฟเวอร์ตัน ได้ใช้ชุดแข่งตัวเยือนสีชมพูเฉดมาเจนต้า ภายใต้แบรนด์ฝรั่งเศสอย่าง เลอค็อกสปอร์ทิฟ ถือเป็นสีหวานแหววสะดุดตาเป็นครั้งแรก หลังจากที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์สโมสร เอฟเวอร์ตัน ไม่เคยใช้สีนี้เลย มีแต่แซม ๆ ไปบ้าง แต่ก็ไม่ใช่แบบเด่นสะดุดตา อย่างไรก็ตาม ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 100 ปีก่อน หลายคนคงไม่รู้ว่าเมื่อปี 1882 เอฟเวอร์ตัน เคยใช้เสื้อเหย้าสีชมพูมาแล้ว

null

7. เซลติก

ฤดูกาล 2016/2017 เซลติก ใช้ชุดแข่งตัวเยือนที่ 3 สีชมพูเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ตัดกับปกสีดำเข้มได้สวยไม่น้อย แม้ว่าจะดูหวานแต่ผลงานดุพอสมควร พวกเขาคว้าแชมป์ลีก, สกอตติช คัพ, สกอตติช ลีกคัพ

RELATED NEWS