5 สถิติน่าสนใจก่อนเกม ผีแดง หวังแก้แค้น ม้าลาย

5 สถิติน่าสนใจก่อนเกม ผีแดง หวังแก้แค้น ม้าลาย

ค่ำคืนวันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2018 เวลา 03.00 น. ยูเวนตุส มีคิว เปิดสนาม อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยในเกมนี้ ปีศาจแดง หวังมาแก้แค้น ยูเวนตุส ส่วนเจ้าถิ่น ม้าลาย ก็หวังจะคว้า 3 แต้ม การันตีเข้ารอบ

1. หากพูดครั้งล่าสุดที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปเก็บชัยชนะในบ้านของ ยูเวนตุส นั่นคือเกมที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2003 หรือ 15 ปีที่แล้ว โดย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะไป 3-0 ดังนั้นถ้าวันนี้เขาทำได้ก็เป็นการไปกำชัยออกมาในรอบ 15 ปีเลยทีเดียว

2. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สร้างโอกาสยิงได้น้อยนิดมากในเกมที่ผ่านมาในการพบกับ ยูเวนตุส โดยสร้างโอกสยิงไปได้เพียง 6 ครั้ง นับเป็นสถิติต่ำสุดในรายการนี้ตั้งแต่ปี 2014 กับ บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งสร้างโอกาสยิงไป 6 ครั้งเท่ากัน

3. เปาโล ดีบาล่า กำร้องฟอร์มแรง ยิงให้ ยูเวนตุส ไปแล้ว 4 ประตูจาก 3 เกมแรกในรอบแบ่งกล่มฤดูกาลนี้ มีเพียง เอดิน เชโก้ ที่ทำไป 5 ประตู และ ลิโอเนล เมสซี่ ที่ทำไป 6 ประตู ทำได้มากกว่าเขา ต้องมาดูว่าคืนนี้เขาจะทำประตูได้แล้วสวมหน้ากากฉลองประตูต่อหน้าแฟนบอลในถิ่นตัวเองหรือไม่

4. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับกระสุนที่ด้าน ซึ่งทำให้พวกเขายิงไม่ได้ติดต่อกัน 2 นัด ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2005 ต้องมาดูว่าคืนนี้หาก ลูกากู ศูนย์หน้าที่ฟอร์มฝืดกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ลงจะยิงประตูให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ไหม

5. มาร์คัส แรชฟอร์ด สร้างโอกาสยิงไปแล้ว 9 ครั้งโดยที่ทำประตูไม่ได้เลย มีเพียง ฮาคิม ซิเยค ที่สร้างโอกาสยิงได้มากกว่าเขา โดยมีโอกาส 12 ครั้ง และยังทำประตูไม่ได้เช่นกัน​

RELATED NEWS