อย่าให้โกรธนะ!! ผ่าฟอร์มช้างศึกนัดยิงแซงอิเหนา 4-2

อย่าให้โกรธนะ!! ผ่าฟอร์มช้างศึกนัดยิงแซงอิเหนา 4-2

ควันหลงหลังเกมที่ ทีมชาติไทย เปิดบ้านยิง อินโดนีเซีย 4 – 2 โดยเกมนี้ ช้างศึก โดนนำไปก่อนก่อนจะยิงคืน 4 ประตูรวดจาก กรกช วิริยะอุดมศิริ, พรรษา เหมวิบูลย์, อดิศักดิ์ ไกรษร และ ปกเกล้า อนันต์ คว้า 3 คะแนนสำคัญและเป็นการเก็บชัยชนะนัดที่ 2 ติดต่อกัน

ทีมงานขอบสนามบอลไทย ขอผ่าฟอร์มของแข้งช้างศึกในเกมชนะอิเหนาสักหน่อยไปดูกันว่า ชัยชนะในเกมนี้เราให้ใครเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุด

ตัวจริง

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (7 คะแนน)
แม้จะเสียประตูไป 2 ลูก แต่ก็ต้องยอมให้เพราะสองลูกนั้นสุดปัญญาจริงๆ แต่โดยรวมเกมนี้ถือว่า “ซูเปอร์แชมป์” ทำได้ตามมาตราฐานของตัวเอง ทั้งการออกมาตัดบอล และการเซฟสวยๆ 2-3 ช็อตด้วยกัน

ฟิลิป โรลเลอร์ (7 คะแนน)
หนึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดคือเกมนี้ ฟิลิป โรลเลอร์ ไม่ได้เติมขึ้นมาเล่นสูงมากนัก ซึ่งก็เป็นเหมือนกับเกมที่ผ่านๆ มา ทำให้ผลงานของเขาจะหนักไปทางเกมรับมากกว่า แต่โดยรวมถือว่าทำผลงานได้ตามมาตราฐานของตัวเอง

กรกช วิริยะอุดมศิริ (9 คะแนน)
นี่คืออาวุธลับของทีมชาติไทยกับ 2 ประตูที่เราทำได้ในครึ่งเวลาแรก และทำให้เราจบด้วยสกอร์ 2-1 เพราะลูกตั้งเตะของ กรกช วิริยะอุดมศิริ ทั้ง 2 ลูกที่ทั้งยิงฟรีคิก และเตะมุม ทำให้เรากุมความได้เปรียบไว้ได้ไม่เช่นนั้นบอกเลยถ้าไม่ได้งานหยาบแน่ๆ 

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว (7 คะแนน)
สำหรับกัปตันเหลิมในเกมนี้ถือว่าเล่นได้ตามมาตราฐานที่ทำได้ แม้จะมีช็อตพลาดจังๆ 1 ช็อตและไทยเกือบเสียประตู แต่โดยรวมก็ถือว่าแนวรับรายนี้ทำได้ดีในมาตราฐานของตัวเอง

พรรษา เหมวิบูลย์ (8 คะแนน)
ได้โอกาสกลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้งสำหรับ พรรษา เหิมวิบูลย์ และก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังเมื่อผนึกกำลังกับ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง และที่สำคัญประตู 2-1 ก็มาจากฝีเท้าของเขาด้วย

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ (7 คะแนน)
เป็นอีกหนึ่งเกมที่ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ บู๊เกมตรงกลางสนามได้อย่างยอดเยี่ยม คอยปัดกวาดก่อนที่เกมรุก อินโดฯ จะไปถึงหน้าบ้านเรา และอีกอย่างคือวันนี้ ตั้ม คุมเกมของเราให้ช้าๆ เร็วๆ ได้เนียนมากๆ

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ (7 คะแนน)
ไม่ใช่เกมที่ “ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์” โดดเด่นมากนัก เพราะเราไม่ได้ทำเกมรุกแบบทะลุทะลวงตรงกลางสนามมากนัก ทำให้นิววันนี้จะหนักไปทางวิ่งไล่บอลและคอยทำเกมรุกมากกว่า

สรรวัชญ์ เดชมิตร (8 คะแนน)
เกมนี้ถือว่าพิษสงของ “แคมป์” ไม่ได้ถูกใช้งานมากนัก เพราะเกมค่อนข้างยากกว่าเกมแรก แต่ก็ยังมีจังหวะจ่ายบอลสวยๆ เหมือนเกมถล่ม ติมอร์ฯ อยู่บ้าง ซึ่งรวมๆ แล้วผลงานของ สรรวัชญ์ กับ 1 แอสซิสถือว่ามาตราฐานที่เขาทำได้

นูรูล ศรียานเก็ม (6.5 คะแนน)
เป็นอีกหนึ่งเกมที่ นูรูล ศรียานเก็ม ช่วยทีมชาติไทยในครึ่งหลังดีกว่าครึ่งแรก โดยเฉพาะการใช้ความเร็วปั่นป่วนแนวรับของ อินโด ซึ่งเวลา 67 นาทีของเขาในเกมนี่ถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง

มงคล ทศไกร (5 คะแนน)
เป็นเกมครึ่งแรกครึ่งเดียวที่ มงคล ทศไกร ทำได้ค้อนข้างน่าผิดหวัง เพราะไม่มีจังหวะทะลุทะลวงสวยๆ เลย แถมทำบอลเสียหลายต่อหลายครั้งอีกด้วย

อดิศักดิ์ ไกรษร (8 คะแนน)
สองสิ่งที่วันนี้ของ “AK9” ทำได้อย่างยอดเยี่ยมคือการเก็บบอลและการยิงประตู โดยเฉพาะลูกที่ยิงได้ใช้ความสามารถเฉพาะตัวอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งรวมๆ แล้ววันนี้ กอล์ฟ อยู่ในฟอร์มที่ดีอย่างต่อเนื่องกับการยิง 1 ลูก

ตัวสำรอง

ปกเกล้า อนันต์ (8 คะแนน)
ลงมา น.46 ลงมาเล่นในช่วงครึ่งเวลาหลังและถือว่า “ปกเกล้า อนันต์” ทำให้เกมของไทยตรงกลางสนามแน่นขึ้นเยอะมาก และที่สำคัญประตูที่เขายิงได้ทำให้ไทยเราเล่นได้สบายขึ้นเยอะกับสกอร์ที่นำห่าง 4 – 1

ศุภชัย ใจเด็ด (5 คะแนน)
ลงมา น.68 โดย ศุภชัย ใจเด็ด ลงมายืนเป็นตัวริมเส้น แต่เขาก็ไม่มีโอกาสมากนัก และทำได้แค่จ่ายบอลไปๆ มาๆ เสียส่วนใหญ่

สุมัญญา ปุริสาย
ลงมา น.84 ไม่มีคะแนนให้

RELATED NEWS