4 เหตุผลที่ แมนฯ ยูไนเต็ด คิดผิดที่ปล่อยตัว เอร์เรร่า ออกจากทีม

4 เหตุผลที่ แมนฯ ยูไนเต็ด คิดผิดที่ปล่อยตัว เอร์เรร่า ออกจากทีม

หนึ่งในนักเตะที่กำลังจะเก็บกระเป๋าและกลายเป็นอดีตกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นก็คือ อันเดร์ เอร์เรร่า มิดฟิลด์จอมขยันชาวสเปน ที่ได้ปิดฉาก 5 ปี กับชีวิตที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเจ้าตัวเป็นนักเตะที่แฟนบอล แมนน ยูไนเต็ด เรียกร้องให้ทีมต่อสัญญามากออกไปที่สุด เมื่อพิจารณาทั้งฟอร์มในสนาม และชีวิตนอกสนามของเขา

ว่าแล้ววันนี้ทาง ขอบสนาม เราจึงได้ทำการรวบรวม 4 เหตุผลที่ แมนฯ ยูไนเต็ด คิดผิดที่ปล่อยตัว อันเดร์ เอร์เรร่า ออกจากทีมไป จะมีอะไรบ้างติดตามได้ต่อจากนี้…

1.) เอร์เรร่า คือนักเตะที่ฟอร์มสม่ำเสมอที่สุดในทีม

ชื่อของ อันเดร์ เอร์เรร่า มักจะเป็นตัวเลือกลำดับแรกๆ ในแผงกองกลางของ “ปีศาจแดง” เพราะทุกครั้งที่เจ้าตัวได้รับโอกาสลงสนามมักจะโชว์ผลงานที่ดีออกมาได้อยู่เสมอ แน่นอนว่ามันต้องมีข้อผิดพลาดกันบ้าง แต่ประโยชน์ในสนามเจ้าตัวนั้นมีมากมายกว่าเยอะ ทั้งในเรื่องของเกมรับที่คอยปั่นป่วนคู่แข่ง หรือเกมรุกที่หลายครั้งทำได้อย่างยอดเยี่ยม

และมันยิ่งตอกย้ำให้ได้มากขึ้นจากช่วง 11 นัดหลังสุดในลีกที่มิดฟิลด์ชาวสเปน มีโอกาสลงเล่นเพียง 3 นัด เท่านั้น ซึ่งจุดที่ขาดหายไปของ เอร์เรร่า เป็นสิ่งที่แฟนบอล ยูไนเต้ด คิดถึงแถบขาดใจ และด้วยเรื่องของสถิติตัวเลขที่ชี้ชัดว่าเขาคือกองกลางที่มีส่วนรุกกับทีมมากที่สุด และในส่วนของเกมรับ เอร์เรร่า มีสถิติแท็คเกิ้ลน้อยกว่า ลุค ชอว์ เพียงคนเดียวเท่านั้น

และด้วยการของตัวเลข และประโยชน์ในสนามมันคงไม่แปลกที่มันตะเป็นเครื่องที่บอกได้ดีที่สุดว่า อันเดร์ เอร์เรร่า คือนักเตะที่มีส่วนสำคัญกับทีม และฟอร์มคงเส้นคงวาที่สุดในประจำฤดูกาลนี้

2.) ความสำคัญในการสร้างระบบทีมใหม่

อันเดร์ เอร์เรร่า ย้ายมาร่วมทัพ “ปีศาจแดง” ตั้งแต่ฤดูกาล 2014-15 รวมทั้งสิ้นก็ 5 ปีเข้าให้แล้ว และในบรรดาแผงกองกลางของทีมในตอนนี้คนที่เข้าใจระบบของสโมสรมากที่สุด และมีประสบการร์กับทีมมากที่สุดก็คือมิดฟิลด์วัย 29 ปี รายนี้

ซึ่งถ้า โซลชา ต้องการสร้างระบบทีมใหม่ในฤดูกาลหน้า บางครั้งเขาอาจจะต้องพึ่งกองกลางที่มีความใจในระบบและอยู่กับทีมมาอย่างยาวนานในการประคองผู้เล่นชุดใหม่ หรือดาวรุ่งอีกหลายคนที่กำลังจะได้รับโอกาสในฤดูกาลหน้า และด้วยอายุ และประสบการณ์ เอร์เรร่า มีทุกอย่างเพียบพร้อม ซึ่งมันอาจจะเป็นการเดินหมากที่ผิดพลาดครั้งใหญ่ของบอร์ดบริหาร แมนฯ ยูไนเต็ด เลยก็ว่าได้

3.) ความเป็นผู้นำของ เอร์เรร่า

หลังจากที่ อันโตนิโอ วาเลนเซีย กัปตันทีมตัวจริงประกาศอำลาทีมไป ทำให้กระแสของแฟนบอล ยูไนเต็ด ต่างเรียกร้องอยากได้กัปตันทีมที่ดุดัน, มีภาวะผู้นำ และเลือดนักสู้แบบเต็มขั้น ซึ่งทุกสิ่งที่กล่าวมามันบรรจุอยู่ในตัวของ อันเดร์ เอร์ร่าร่า แบบชัดเจน

หลายครั้งที่มีคลิปวิดีโอเผยแพร่ในโลกโซเชียลเกี่ยวกับความเป็นผู้นำ การกระตุ้น และพูดปลุกใจเพื่อนร่วมทีม ซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงเลือดของนักสู้ที่มีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งมันตอกย้ำได้มากกว่าเดิมไปอีกจากคำพูดที่ครั้งนึงเจ้าตัวเคยบอกว่า “ผมสามารถทำผิดพลาดได้เพราะผมก็เป็นมนุษย์คนนึง แต่สิ่งที่ผมจะไม่ทำคือการยอมแพ้ ผมไม่เคยเลยจริงๆ”

ถึงแม้ว่า เอร์เรร่า จะพึ่งย้ายมาร่วมทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์ของฤดูกาล 2014-15 นับมาถึงตรงนี้ก็ 5 ฤดูกาลเข้าให้แล้วที่เจ้าตัวเลือกขายวิญญาณให้กับ “ปีศาจแดง” และสิ่งนึงที่เจ้าตัวซื้อใจเหล่าสาวก เร้ด อาร์มี่ ได้นั้นก็คือการมีเลือดนักสู้ในแบบเดียวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีนั้นเอง ซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวมักแสดงออกมาให้เห็นมาตลอดยามได้รับโอกาสลงสนาม

แต่สุดท้ายโอกาสในการสวมปลอกแขนนั้นได้จบลงไป พร้อมกับสัญญาของเจ้าตัวหลังจบฤดูกาลนี้ และกำลังจะเป็นเพียงอดีตกับตราปีศาจแดง

4.) ความจงรักภักดีกับสโมสร

มีผู้เล่นไม่กี่คนในทีมตอนนี้ที่จะมี DNA ของ ยูไนเต็ด ในตัว ซึ่ง เอร์เรร่า เป็นหนึ่งในส่วนน้อยนั้น เจ้าของฉายา “พี่น้อย” มักจะพูดเกี่ยวกับถึงสโมสรด้วยความรัก และแสดงความรักต่อตราปีศาจสามง่ามลงสื่อโซเชียลของตัวเองอยู่บ่อยครั้ง

และด้วยเหตุนี้ทำให้เหล่าบรรดาสาวก “เร้ด อาร์มี่” ถึงรัก และเสียดายกับการที่ทีมปล่อยนักเตะที่มีใจกับสโมสรออกไป ซึ่งกับทีมในยุคปัจจุบันมันหายากเหลือเกินกับนักเตะในรูปแบบ และสไตล์การเล่นที่ทุ่มเทเพื่อสโมสรขนาดนี้

RELATED NEWS