เหนื่อย (ร่างกาย) แทน “ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา” จริงๆ

เหนื่อย (ร่างกาย) แทน “ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา” จริงๆ

หลังจากที่ขุนพล ทีมชาติไทย ชุดลุยศึกคัดบอลโลก 2022 ที่เตรียมลงเล่น 2 เกมเยือนสำคัญคือ 14 พฤศจิกายน นี้ กับ ทีมชาติมาเลเซีย และต่อด้วย 19 พ.ย. กับ ทีมชาติเวียดนาม

ซึ่งก่อนจะเดินทางต้องรอให้นักเตะมารายงานตัวกันครบ โดยในครั้งนี้ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยเรียกนักเตะเข้ามา 24 คน เนื่องจากเกมกับ มาเลเซีย นั้น ธีราทร บุญมาทัน ติดโทษแบนไม่สามารถลงสนามได้ โดย “โก๋อุ้ม” จะกลับมาลงเล่นได้อีกครั้งในนัดที่บุกไปเยือน เวียดนาม

แน่นอนว่านักเตะที่เล่นอยู่ต่างแดนอย่าง เจ ชนาธิป , อุ้ม ธีราทร และ ตอง กวินทร์ น่าจะเป็นคนที่ต้องเหนื่อยกว่าคนอื่นๆ เพราะต้องเดินทางไกล และใช้เวลาเดินทางมากกว่านักเตะคนอื่นๆ …

แต่เชื่อหรือไม่ว่าครั้งนี้มีนักเตะ 1 คน ที่เหนื่อยกว่านักเตะที่เล่นอยู่ต่างแดนนั่นก็คือ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา พ่อหนุ่มวัย 17 ขวบคนนี้นี่เอง

ทำไม เพราะอะไร “แบงค์” ถึงเป็นคนที่เหนื่อยที่สุดในทีมชาติชุดนี้ วันนี้ทีมงานขอบสนามเรามีคำตอบให้เข้าใจกันครับ

เริ่มต้นเมื่อช่วงสิ้นเดือน ตุลาคม ต้องเข้าแคมป์ทีมชาติไทยแบบ มินิแคมป์ กับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่

ก่อนที่ต้นเดือน พฤศจิกายน จะเดินทางไปที่ประเทศกัมพูชา เพื่อเล่นให้กับ ทีมชาติไทย ยู19 ในศึก ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก โดยรายการนี้ “แบงค์” ลงสนามช่วยทีมไป 2 เกม

หลังจากนั้น “เจ้าแบงค์” พาตัวเองออกจาก กัมพูชา บินไปต่อที่ เวียดนาม เพื่อร่วมงานรับรางวัลเอเอฟเอฟอวอร์ดส์ ที่ตัวเองได้รับรางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมของอาเซียนประจำปีนี้

และจากนั้นตามกำหนดการ 9 พ.ย. ต้องกลับมาร่วมซ้อมกับทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพื่อเตรียมเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2 เกมเยือน ….

แต่สถานการณ์ที่ไม่อาจวางใจได้ของ ทีมชาติไทย ยู19 ทำให้ แบงค์ ต้องเปลี่ยนแผนจากกลับ ไทย ไปเป็น กัมพูชา แทน …

แต่สุดท้ายแล้วการกลับไป กัมพูชา ครั้งนี้ก็ไม่สามารถช่วยให้ทีมชาติไทย ยู19 ผ่านเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชียได้ …

แต่ภารกิจของเด็กวัย 17 ปีผู้นี้ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะหลังหมดแมตช์ที่ กัมพูชา น้องเดินทางต่อมาที่ประเทศไทยเพื่อเดินทางไป มาเลเซีย กับ เวียดนาม ต่อไป …

เท่ากับว่าตลอดระยะเวลากว่า 2 อาทิตย์ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา บินไปๆ กลับๆ 3 ประเทศ ในย่านอาเซียน และจากนี้เขาก็ต้องไปอีก 2 ประเทศ เพื่อช่วยทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ให้ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ

ที่ว่ามาทั้งหมดถึงจะเป็นความเหนื่อยที่น้องยินดีและภูมิใจทำมันเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่า ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในวัย 17 ปี แบกอะไรไว้บนหลังเยอะเหลือเกิน !!!

RELATED NEWS