รายงานพิเศษ : “สิงห์นายด่าน”จัดทัพสู้ศึกไทยลีก2 เป้าหมาย1ใน6ของตาราง –ลุ้นเพลย์ออฟ

22 ก.พ. 2020

รายงานพิเศษ : “สิงห์นายด่าน”จัดทัพสู้ศึกไทยลีก2 เป้าหมาย1ใน6ของตาราง –ลุ้นเพลย์ออฟ

โครงสร้างผู้เล่นของ เอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด  หรือ “สิงห์นายด่าน” ทีมในไทยลีก 2 มีการปรับทัพให้แข็งแกร่งที่สุดเพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2020   ขุมกำลังของนักเตะในทีมประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู  ภานุพงศ์ พิจิตรธรรม, กิตติ สุริเจย์, นัฐชานนท์ โจถาวร, พิศาล ดอกไม้แก้ว กองหลัง กนก เกาะยางเผือก, ธนาธิป พยัพพฤกษ์, ชาคริต บัวทอง, ธนพล อุดมลาภ, วันใหม่ เศรษฐนันท์, สุริยา ประวาระณะ, วิคเตอร์ ลอฟเกรน, รัฐศักดิ์ เวียงอินทร์, สิชล จันทร์ดี กองกลาง อันโตนิโอ แวร์ซูรา, ศิวะ พรหมมาศ, ณัทรภณ วรทญานันทน์, ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์, อดิศักดิ์ กานู, วิทยา หมัดหลำ, มฆวัน เกิดอนันต์, อนุสรณ์ ศรีชาหลวง, วสันต์ สมานสินธ์, ณัฐกิจ ฟองวิทู, อภิวิชฐ์ ภู่เล็ก, เปรม แซ่โก๊ย กองหน้า ศุภกิจ เนียมคง, เคนโซะ นัมบู, ยู พยัง ซู, เศรษฐวุฒิ วงค์สาย, จิรัฐติกาล วาพิลัย และอเล็กซานเดร เอสเตฟาโน โดยมี วรวุธ ศรีมะฆะ ทำหน้าที่ หัวหน้าผู้ฝึกสอน

อาจให้คำจำกัดความสำหรับ 31 ผู้เล่น บวกด้วย 1 หัวหน้าผู้ฝึกสอน และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เมื่อผสานเข้ากับฝ่ายบริหารสโมสร ภายใต้การนำของ ยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ กีรติ เส็นติระ ประธานสโมสร คือการผนึกความร่วมมือของทุกฝ่ายเพื่อนำพา “สิงห์นายด่าน”  โลดแล่นกับไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 ภายใต้แนวคิด “The New Challenge 2020″ หรือ ก้าวสู่ความเปลี่ยนแปลง 2020

…………………………………………………………………………….

ฤดูกาล 2019 คือปีแรกของการขยับจากไทยลีก 3 มาเล่นยังไทยลีก 2 ของ เอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด อาจกล่าวได้ว่านี่คือ 1 ฤดูกาลแห่งความยากลำบาก และการได้เรียนรู้ถึงงานที่หนักมากยิ่งขึ้น เพราะพลพรรคสิงห์นายด่าน ไปจบผลงานด้วยอันดับ 15 จาก 18 ทีม เหนือโซนตกชั้นเพียงเล็กน้อย เป็นการสู้จนถึงเกมสุดท้ายเพื่อสร้างหลักประกันต่อความปลอดภัยของทีม

ปีแรกกับไทยลีก 2 ประจำฤดูกาล 2019 “สิงห์นายด่าน” ออกสตาร์ทภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชป๋อง” ชยพล คชสาร ที่มีส่วนสำคัญในการพาทีมเลื่อนชั้นจากไทยลีก 3 มายังไทยลีก 2 แต่เมื่อผลงานนับจากเปิดฤดูกาลไม่เป็นไปตามเป้าจึงต้องส่งไม้ต่อให้ “โค้ชโป้ง” กฤษณ์ สิงห์ปรีชา แต่สถานการณ์ในขณะนั้น ก็ยังไม่ดีขึ้น เอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด ก้าวเข้าสู่ความเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน และคราวนี้ภารกิจถูกส่งต่อไปให้ “โค้ชจิ” สมเด็จ หิตเทศ และท้ายที่สุด นั่นคือการอยู่รอดกับไทยลีก 2 แบบให้ลุ้นกันจนนาทีสุดท้ายที่ต้องบันทึกไว้กับการเดินทางในไทยลีก 2 ขณะนั้นของ “สิงห์นายด่าน” ก็คือแพ้ 5 นัดติดต่อกัน เช่นเดียวกับ อุบล ยูไนเต็ด ทีมร่วมไทยลีก 2

…………………………………………………………………….

ฤดูกาล 2020 ปีที่ 2 ของการเล่นอยู่ในลีกรอง ของ เอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตามมาก็คือตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่เป็นการเข้าไปรับงานของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ นับตั้งแต่พฤศจิกายน  “โค้ชโย่ง” คือเจ้าของโปรไฟล์ โค้ชดีกรีโปรไลเซนส์ของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ในวัยหนุ่มเคยผ่านการค้าแข้งกับหลายสโมสร อาทิ ธนาคารกสิกรไทย, บีอีซี เทโรศาสน, กลันตัน (มาเลเซีย), ชลบุรี เอฟซี, กรมศุลกากร (เอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด : ชื่อปัจจุบัน) และจุฬา ยูไนเต็ด ส่วนประวัติการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน เคยผ่านประสบการณ์คุมทีมปทุมธานี เอฟซี, สงขลา เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี, ชลบุรี เอฟซี, เกษตรศาสตร์ เอฟซี ในขณะที่ระดับทีมชาติไทยเคยคุมทีมชาติไทยชุดยู 21 ปี และพาทีมชาติไทย ยู 23 คว้าแชมป์ซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย และล่าสุดคือการรับงานให้ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 และพาทีมจบผลงานด้วยอันดับ 12 ในตารางไทยลีก 2 ซึ่งการรับงานของ “โค้ชโย่ง” ในครั้งนี้ จึงเป็นการหวนคืนสู่สโมสรเดิมที่เคยค้าแข้งในปี 2008 หรือเป็นการกลับคืนสู่ถิ่นลาดกระบัง 54 รังเหย้าของ เอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด ในรอบ 12 ปี

……………………………………………………………………

กีรติ เส็นติระ  ประธานสโมสร เอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด  

 

“ฤดูกาล 2019 สำหรับ เอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด คือความยากลำบากอย่างแท้จริง สิ่งที่ทำให้เราเรียนรู้ว่าปีแรกในไทยลีก 2 ไม่ใช่งานที่ง่ายเลย เราต้องดิ้นรนหนีตกชั้นจนถึงนัดสุดท้าย ที่ต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ทีมอยู่รอด แน่นอนว่าประสบการณ์จากความผิดพลาดที่ผ่านมา คือการนำมาปรับปรุงแก้ไขให้ทีมแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ฤดูกาล 2020 การได้โค้ชโย่งมาร่วมงานด้วย ผนวกเข้ากับขุมกำลังที่ถูกดึงเข้าสู่ทีมแล้ว ก็เชื่อได้ว่าปีที่ 2 ในการเล่นอยู่ในไทยลีก 2 น่าจะได้เห็นผลงานของทีมที่ปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น” ยุทธนา หยิมการุณ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สโมสร เอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด กล่าว แสดงความเชื่อมั่น

กีรติ เส็นติระ ประธานสโมสรเอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด  สะท้อนว่า   ประสบการณ์กับการต่อสู้เพื่อให้ทีมอยู่รอดในไทยลีก 2 สิ่งที่ฝ่ายบริหารเห็นตรงกันนั่นก็คือ ทีมจำเป็นที่จะต้องมีหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการพาทีมทำผลงานเข้ามารับภารกิจในส่วนนี้ และ “โค้ชโย่ง” ก็คือบุคคลที่ฝ่ายบริหารเห็นตรงกันว่าด้วยประสบการณ์มากมาย ทั้งในฐานะนักฟุตบอล และการผ่านงานในบทบาทหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทั้งสโมสรอาชีพไปจนถึงฟุตบอลทีมชาติไทย นี่คือบุคลากรที่มีความเหมาะสมที่สุดในการเข้ามาทำหน้าที่

 “โค้ชโย่ง เคยเป็นนักฟุตบอลให้ทีมฟุตบอลกรมศุลกากร ในอดีต ดังนั้นเมื่อมารับงานในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอน สิ่งที่ฝ่ายบริหารสัมผัสได้ก็คือความทุ่มเท มุ่งมั่น ที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด สำหรับมุมมองของผมแล้วเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะรักษาพื้นที่ในไทยลีก 2 เอาไว้ให้ได้ เพราะด้วยโครงสร้างของระบบการแข่งขันไทยลีก 2 มีช่องว่างไม่มากนัก เมื่อเทียบกับไทยลีก 1 การที่ไทยลีก 2 มีระบบ การถ่ายทอดสด นี่คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมฟุตบอลมีมูลค่าสูงขึ้น เราเห็นได้ถึงการตอบรับเข้ามาของพันธมิตร หรือผู้สนับสนุนที่มีมากขึ้น เป้าหมายของโค้ชโย่งที่วางเอาไว้กับเรา คือ อยากเห็นทีมติด 1 ใน 6 ของตาราง นี่คือสิ่งที่สะท้อนไปถึงการมองในมุมที่สูงขึ้น เพราะหากเราคิดว่าดิ้นรนเพียงเพื่อให้ทีมอยู่รอด มันก็จบเพียงเท่านั้น แต่การมองไปไกลถึง 1 ใน 6 ของตาราง ทำให้เห็นถึงความหวัง เห็นถึงเป้าหมายที่จะไปให้ถึง 1 ใน 6 ของตาราง สำหรับฤดูกาล 2020 ของไทยลีก 2 แบ่งออกเป็นการการันตี อันดับ 1 และ 2 ที่จะได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 เมื่อจบฤดูกาล 2020 ในขณะที่อันดับ 3 ไปจนถึงอันดับ 6 คือ การเลื่อนชั้น ผ่านระบบที่ทีมเหล่านี้ ต้องมาเล่นเพลย์ออฟ เพื่อหาทีมที่คว้าตั๋วใบที่ 3 ทุกๆ ฤดูกาลของฟุตบอลอาชีพ ทุกทีมล้วนยกระดับตัวเอง เพื่อต้องการไปให้ถึงความสำเร็จ และเอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด ก็กำลังทำสิ่งเหล่านี้ด้วยความมุ่งมั่น ฤดูกาลที่ผ่านมาแม้ว่าเราจะเล่นในบ้านและกลายเป็นทีมเยือนที่บุกมาชนะมาเอาแต้มไป แต่ฤดูกาล 2020 ผมเชื่อว่าเราจะเป็นฝ่ายเอาคืน ด้วยการรักษาแต้มเอาไว้ให้ได้ และไปเก็บแต้มเพิ่มในเกมนอกบ้าน” กีรติ กล่าว

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด  กล่าวว่า  พร้อมที่จะตอบแทนความไว้วางใจของสโมสรกับ 2 ภารกิจ ทั้ง การพาทีมทำผลงานที่ต้องไม่อยู่ในสถานการณ์ดิ้นรนหนีการตกชั้นเช่นฤดูกาลที่ผ่านมา และการมองไปถึงการพาทีมทำผลงานติด 1 ใน 6 ของตาราง เพื่อโอกาสลุ้นเลื่อนชั้น แน่นอนว่าฤดูกาล 2020 ไทยลีก 2 จะเป็นปีที่กดดันทุกทีม เพราะระบบการแข่งขันที่ทำให้ทุกนัดมีความหมายต่อผลงานในตาราง

“เป้าหมายแรกของผมคือการพาทีมอยู่ในระดับกลางตารางให้ได้ก่อนจากนั้นจึงขยับไปที่การทำพื้นที่ให้ติด 1 ใน 6 ของตาราง ผมเชื่อว่าโอกาสมีแน่นอน เราทุกคนในทีมจะร่วมกันทำงานหนักเพื่อพิสูจน์ว่านี่คือขุมกำลังผู้เล่นที่พร้อมจะช่วยกันยกระดับทีมเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย” วรวุธ กล่าว

นี่คือการประกาศเป้าหมายสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 ของทัพ “สิงห์นายด่าน” ภายใต้ความหวังว่าด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเทและการกลั่นเอาประสบการณ์ในงานภาคสนามของ ”โค้ชโย่ง” จะเป็นกุญแจไปสู่ความสำเร็จ

ยุทธนา  หยิมการุณ ประธานที่ปรึกษา , กีรติ เส็นติระ ประธานสโมสรเอ็มโอเอฟ คัสตอม ยูไนเต็ด  :  ไทยลีก 2

RELATED NEWS