มือบิด”มอนสเตอร์ เอนเนอร์จี้ ฮอนด้า ทีม  “คว้าชัยดวลความเร็วทางฝุ่น”โซโนราแรลลี่” เม็กซิโก

30 มี.ค. 2020

มือบิด”มอนสเตอร์ เอนเนอร์จี้ ฮอนด้า ทีม  “คว้าชัยดวลความเร็วทางฝุ่น”โซโนราแรลลี่” เม็กซิโก

“ริคกี้ บราเบ็ค” จาก มอนสเตอร์ เอนเนอร์จี้ ฮอนด้า ทีมจบผลงาน ด้วยการคว้าแชมป์”โซโนราแรลลี่”ศึกดวลทางฝุ่นในทวีปอเมริกา ที่ประเทศเม็กซิโกได้สำเร็จ จากนักบิดชั้นนำของโลกที่เข้าร่วมชิงชัย 36 คน

แชมป์ดาการ์แรลลีคนล่าสุด ตกเป็นของ ริคกี้ บราเบ็ค จาก มอนสเตอร์ เอนเนอร์จี้ ฮอนด้า ทีม กับรถแข่ง CRF450 Rally โดย ริคกี้ บราเบ็ค ยอดนักบิดทางฝุ่นสัญชาติอเมริกัน เจ้าของแชมป์ดาการ์แรลลีปีล่าสุด จบการแข่งขันแรลลีประเภทรถจักรยานยนต์ที่ประเทศเม็กซิโก รายการโซโนราแรลลี่ท่ามกลางเส้นทางในทะเลทรายที่ร้อนระอุ ระหว่างวันที่ 15-20 มีนาคมที่ผ่านมา ด้วยจำนวน5 สเตจ ระยะทางรวมทั้งสิ้น 1,358 กิโลเมตร โดยเขาทำเวลารวมเป็นอันดับที่ 1 จากผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 36 คน ด้วยเวลา  รวม 11 ชั่วโมง 56.09 นาที ส่งผลให้มือบิดวัย 28 ปี รายนี้คว้าแชมป์ได้เป็นสมัยที่สามของตัวเอง

ริคกี้ บราเบ็ค  กล่าวว่า เฝ้ารอการแข่งขันที่นี่อย่างใจจดใจจ่อ เพราะด้วยเสน่ห์ของสภาพเส้นทางหนึ่งเดียว ในแถบอเมริกาเหนือ ที่ใกล้เคียงกับการแข่งขันดาการ์แรลลีมากที่สุด  ถือเป็นความท้าทายสำหรับนักบิด การคว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นครั้งที่ 3   จะกระตุ้นให้เรากลับมาป้องกันแชมป์ในปีหน้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

RELATED NEWS