“โควิด 19 “ลาม วิ่งมาราธอนซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต ขยับโปรแกรมจากมิ.ย. เป็น ธ.ค.

“โควิด 19 “ลาม วิ่งมาราธอนซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต ขยับโปรแกรมจากมิ.ย. เป็น ธ.ค.

ฝ่ายจัดการแข่งขัน งาน”วิ่งมาราธอนซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต” ประจำปี  2563   ได้ตัดสินใจขยับโปรแกรมการแข่งขัน จากเดิมที่วางไว้ในเดือนมิถุนายน  ร่นไปเป็นธันวาคม  นี้  เพื่อสนองตอบ ต่อการให้ความสำคัญทางด้านความปลอดภัยต่อสุขอนามัย หลังเกิดการระบาดของไวรัส”โควิด 19”

การแข่งขัน “วิ่งมาราธอน ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต” ที่จัดโดยกลุ่มลากูน่าภูเก็ต  ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมโรงแรมที่ภูเก็ต , จีเอเอ อีเว้นส์  ผู้จัดกิจกรรมวิ่ง ในระดับสากล  รวมทั้ง บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด ผู้บริหารร้านซูเปอร์สปอร์ต   ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก  ซึ่งมีการแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา  ถึงการจัดงาน” วิ่งมาราธอน ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต”  โดยตามโปรแกรมที่วางไว้   จะจัดขึ้นระหว่างวันเสาร์ที่ 13 และ อาทิตย์ที่14 มิถุนายน

โดยผู้จัดตั้งเป้าว่า  กิจกรรมที่จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 15 จะทำยอดตัวเลขนักวิ่งทั้งไทยและต่างชาติสูงถึง 15,000 คน    แต่ล่าสุดจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด  19  ที่กำลังเป็นภัยคุกคาม ทำให้   ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตัดสินใจ เลื่อนวันแข่งขัน ไปเป็นวันที่ 5-6 ธันวาคม 2563 โดยให้เหตุผลถึงการคำนึงถึง  ความห่วงใยต่อสุขอนามัย  ของผู้เข้าร่วมกิจกรรม   จึงตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันดังกล่าวออกไป   โดยผู้สมัครล่วงหน้าที่สมัครมาแล้ว ยังคงสิทธิ์เข้าร่วมในวันแข่งขันใหม่ โดยไม่ต้องดำเนินการใดๆ อีกกรณีไม่สามารถเข้าร่วมในวันแข่งขันใหม่คือในเดือนธันวาคมก็ได้รับสิทธิ์เพื่อโอนไปแข่งในปี 2564 หรือ โอนสิทธิ์ให้บุคคลอื่นได้

 

 

 

 

 

 

 

RELATED NEWS