“ผู้พันเบิร์ด” แท็ก 3  มือหวด ลุยโปรเจค” Tennis Online Thailand”

06 พ.ค. 2020

“ผู้พันเบิร์ด” แท็ก 3  มือหวด ลุยโปรเจค” Tennis Online Thailand”

“ผู้พันเบิร์ด” หันมาจับงานด้านกีฬา  ร่วมกับคนในวงการหวดลูกสักหลาด สร้างโลกแห่งการเรียนรู้ “Tennis Online Thailand”  ผ่านสื่อสังคมออนไลน์  ตั้งเป้าเป็นสะพานให้นักหวดไทยก้าวไปสู่เวทีโลก

พันเอก(พิเศษ) วันชนะ สวัสดี  ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม  ,รองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมและตุลาการศาลทหาร กรุงเทพฯ  ซึ่งเป็นที่รู้จักในอีกชื่อคือ  “ ผู้พันเบิร์ด” สร้างบทบาทใหม่    ด้วยการผลักดันให้เกิด  Tennis Online Thailand   :  อันเป็นช่องทางในกรสื่อสาร เพื่อสร้างโลกของความรู้ทางด้านเทนนิส  โดยเป็นการผลิตงานร่วมกับ  ,”ปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสอาชีพ, “นอร่า” เนาวรัตน์ ศิริทรัพย์ อดีตนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย และ “ลักษณ์” ศิริลักษณ์ มิ่งโมฬี  อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย  และอดีตผู้ประกาศข่าวกีฬา ททบ 5  โดยรูปแบบการทำงาน จะเป็นการใช้เครื่องมือสื่อสารบนโลกออนไลน์    ทั้ง เฟซบุ๊ค  , อินสตราแกรม , ทวิตเตอร์, และยูทูป    ขับเคลื่อนการนำเสนอความรู้ทางด้านเทนนิส ในแง่มุมต่างๆ   ซึ่งขณะนี้บนเฟซบุ๊ค มีผู้ติดตามแล้วมากกว่า 1,000 บัญชี รายชื่อ

ผู้พันเบิร์ด ผู้ร่วมก่อตั้ง Tennis Online Thailand      กล่าว่า เป้าหมายของงานด้านนี้    คือสร้างโลกแห่งการเรียนรู้ให้กับวงการเทนนิส   สร้างกระบวนการรับรู้ในมิติต่างๆ โดยเริ่มตั้งแต่พื้นฐาน  จนก้าวไปถึงขั้นสูงสุด ด้วยรูปแบบของการนำเสนอ ทั้งในแบบคลิปวีดีโอ  และ สื่อผสมผสาน   โดยทั้งหมดอยู่บนพื้นฐาน ที่ผู้เรียนหรือผู้สนใจ  สามารถเข้าถึงได้โดยง่าย  “ แนวทางของ   Tennis Online Thailand   คือต้องการเป็นส่วนหนึ่ง ที่ร่วมสร้างโอกาสให้กับนักเทนนิสมัครเล่นที่จะพัฒนาตัวเอง  ไปถึงการเป็นนักเทนนิสอาชีพ  และที่นี่จะทำหน้าที่ในการเป็นศูนย์กลางขององค์ความรู้ทั้งหมดในวงการเทนนิส  เพื่อพัฒนานักกีฬา  มีผู้เชี่ยวชาญ ที่จะมาให้ความรู้   ให้คำตอบ  ตั้งแต่  เรื่องที่เป็นพื้นฐาน  เช่น  วิธีการเลือกซื้อไม้เทนนิส  ที่เหมาะต่อการใช้งาน  ,  สภาพสนามแต่ละแห่ง  กับการแข่งขัน   สิ่งเหล่านี้  ก็เพื่อทำให้องค์ความรู้ ที่มีอยู่ของผู้เกี่ยวข้องทางด้านนี้ ได้ถูกถ่ายทอดออกไป อันจะทำให้วงการเทนนิสไทย  ขยายตัวมากยิ่งขึ้น   กลายเป็น ทางเลือกให้กับผู้สนใจ ที่จะเข้ามาสู่วงการเทนนิส   สำหรับเป้าหมายในระยะยาว   ที่อยากไปให้ถึงคือ   การร่วมผลักดันให้นักกีฬาเทนนิสไทย  ได้ก้าวไปสู่เวทีการแข่งขันในระดับโลก ด้วยการร่วมมือกับส่วนต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนการทำงาน

 

 

 

 

RELATED NEWS