“บีพีแอล”ซาวเสียง 30 สโมสร เคาะ”ไทม์ไลน์”รีเทิร์นสู่สนาม

10 พ.ค. 2020

“บีพีแอล”ซาวเสียง 30 สโมสร เคาะ”ไทม์ไลน์”รีเทิร์นสู่สนาม

ศิริชัย ยิ่งเจริญ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลบางกอกพรีเมียร์ลีก : “บีพีแอล” ลีกฟุตบอลสมัครเล่นกึ่งอาชีพ แข่งกันในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล แบ่งเป็น 3 ดิวิชั่น รวม 32 ทีม  ให้สัมภาษณ์ว่า  วันอาทิตย์ที่17 พฤษภาคม  ฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้นัดสโมสรสมาชิก 30 ทีม  จาก 32 ทีม   เข้าหารือ  วาระพิเศษ   ที่จังหวัดนนทบุรี ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังโควิด 19   สำหรับการประชุม ดังกล่าว  มีประเด็นอยู่ที่ การขอมติจากที่ประชุม ในการกำหนดกรอบเวลาการแข่งขันใหม่  ของ” บีพีแอล “  ว่าจะเป็นช่วงเวลาใด  ที่เหมาะสมต่อการกลับมาแข่งขัน  ภายใต้สถานการณ์ที่ภาครัฐอนุญาตให้กิจกรรมกีฬา  กลับมาเคลื่อนไหวได้ตามปกติ หลังจากระงับไป นับจากเดือนมีนาคม เพื่อยับยั้งโควิด 19

ในรายละเอียดของการหารือนั้น  จะครอบคลุมไปถึงข้อกำหนดต่างๆ ที่อาจจะต้องมีการเพิ่มขึ้นในข้อปฏิบัติ เพื่อให้สอดคล้องกับ สถานการณ์”โควิด 19   เช่น การเฝ้าระวัง ที่จะคู่ขนานกันไปกับการแข่งขัน  หลักปฏิบัติควรจะเป็นไปเช่นใด     ถือเป็นกรอบการหารือที่ต้องการมติจากที่ประชุม เพื่อให้เป็นความรับผิดชอบร่วมกัน    นอกจากประเด็นดังกล่าวแล้ว ยังจะเสนอขอความเห็นจากสมาชิก  สำหรับการแข่งขันในระดับดิวิชั่น 3 ของบีพีแอล  ที่มีด้วยกัน 8 ทีม

ทั้งนี้ตามโครงสร้างเดิม การแข่งขันถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่วง แต่จากความเคลื่อนไหวล่าสุด หากมีทีมมาสมัครเพิ่มอีก 2 ทีม  จำนวนทีมแข่งจะอยู่ที่  10 ทีม   ทำให้การแข่งขันง่ายขึ้น คือจัดโปรแกรมเหย้า- เยือน เพียง 2 เลกเท่านั้น 18 นัด ซึ่งจะง่ายกว่าสูตร 8 ทีม 3 เลก   ซึ่งการที่จะเพิ่มจำนวนทีมมายังดิวิชั่น 3 ก็จะให้สมาชิกทั้ง 8 ทีม ได้เป็นผู้โหวตในเรื่องนี้  เนื่องจากมีความเกี่ยวข้องโดยตรง

แฟ้มภาพ:    เมืองกรุง เอฟซี ทีมดิวิชั่น 3  :  บางกอกพรีเมียร์ลีก  :  บีพีแอล 

 

RELATED NEWS