ผวาภัย”โควิด -19″ทีมแข่งจยย.ปรับแผนรับมือ

11 มี.ค. 2020

ผวาภัย”โควิด -19″ทีมแข่งจยย.ปรับแผนรับมือ

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา  มือบิดหมายหมายเลข 35 จาก“เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี. ฮอนด้า ในศึกดวลความเร็ว รุ่นโมโตทู เผย  การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19   ทำให้ทีมแข่งต้นสังกัด   ต้องปรับเปลี่ยนแผนการทำงานกันใหม่  ทั้งแผนเดินทางและโปรแกรมการฝึกซ้อม

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา    นักบิดในสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย  เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่สร้างปัญหากับทุกวงการ แม้แต่กระทั่งการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2020 สนามแรก ที่กาตาร์   ซึ่งยกเลิกการแข่งขันในรุ่นใหญ่ มีเพียงการปข่งขันในรุ่นโมโตทูและรุ่นโมโตทรี เท่านั้น  ล่าสุด สังเวียนที่ 2 ของฤดูกาล  คือ เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ ที่กำลังจะจัดดวลความเร็วในวันที่ 3-5 เมษายนนี้ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มีประกาศอย่างเป็นทางการจากทางดอร์น่า สปอร์ต ผู้จัดการแข่งขันว่าจะต้องเลื่อนออกไปเป็นสนามที่ 19 หรือสนามรองสุดท้ายของฤดูกาล ในวันที่ 13-15 พฤศจิกายนนี้ พร้อมกับยืดโปรแกรมเรซส่งท้ายที่สเปน ออกไปอีกหนึ่งสัปดาห์  จากผลกระทบดังกล่าว ส่งผลถึงบรรดาทีมแข่งทุกทีมต่างต้องหาทางรับมือแก้ไขไปตามสถานการณ์ เช่นเดียวกับฝั่งของทีมแข่ง อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ต้นสังกัดของตนเองที่ต้องปรับเปลี่ยนแผนการต่างๆ ให้สอดคล้องไปกับโปรแกรมการแข่งขันด้วยเช่นเดียวกัน

“ตอนนี้ทุกทีมในโมโตจีพี ทั้งรุ่นเล็ก กลาง ใหญ่ ต่างเตรียมแผนรองรับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เบื้องต้นในด้านการป้องกันตัวเองก็ต้องปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของทีมแพทย์ประจำ ในรายการแข่งขันที่เข้ามาดูแลใกล้ชิดมากขึ้น รวมไปถึงด้านอาหารความสะอาดของที่พัก และบริเวณพิททีมแข่ง ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนรวมของทุกคนที่ต้องเข้ามาใช้ทำงานร่วมกัน”

สมเกียรติ กล่าวว่า  เรื่องการฝึกซ้อมจากเดิมกำหนดไว้ช่วงพักเบรกกลางฤดูกาลอาจต้องขยับออกไปก่อน ขณะที่เรื่องสำคัญที่ต้องให้น้ำหนักเป็นพิเศษคือการเดินทาง เพราะสมาชิกในทีมส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป การเข้าออกประเทศต่างๆ ในภูมิภาคนี้ บางแห่งจะต้องถูกกักตัวเพื่อเช็กว่ามีอาการป่วยหรือไม่ หลังจากนี้ก็ได้แต่หวังว่าสถานการณ์ทุกอย่างน่าจะดีขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

RELATED NEWS