“โออาร์ บีอาร์ไอซี อาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ดวลความเร็วสนามแรก 1-2 ส.ค.

29 ก.ค. 2020

“โออาร์ บีอาร์ไอซี อาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ดวลความเร็วสนามแรก 1-2 ส.ค.

เกมดวลความเร็ว จักรยานยนต์ชิงแชมป์ประเทศไทย  ” โออาร์ บีอาร์ไอซี อาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ” นับถอยหลังสู่การประชันฝีมือบิด 1 –  2   ส.ค. นี้  ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตบุรีรัมย์  โดยเป็นการแข่งขันในแบบไม่มีผู้ชมหรือสนามปิด

การแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์ประเทศไทย จัดติดต่อกันเป็นปีที่ 6   ในชื่อ  ” โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ” โดยการสนับสนุนจาก   บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด มหาชน หรือ โออาร์ จะเปิดฉากการแข่งขันสนามแรก    1 –  2 สิงหาคม    ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต   ในจังหวัดบุรีรัมย์   แข่งกันรวม 5 รุ่น คือ ซึ่งในปีนี้  ผู้จัดคาดว่าจะมีนักแข่งเข้าร่วมกว่า 200 คน   หรือเท่ากับปีที่ผ่านมา

สำหรับ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซุูเปอร์ไบค์ 2020” สนามแรก จะแข่งในรูปแบบปิด  ไม่อนุญาตให้มีผู้ชมในสนาม เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางของภาครัฐ  พร้อมกับใช้มาตรการเคร่งครัดด้านสุขอนามัย     ระหว่างการแข่งขัน เพื่อสร้างความมั่นใจต่อการป้องกันการระบาดของ  ไวรัสโควิด-19

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง  อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์  ในนามของฝ่ายจัดการแข่งขัน     เปิดเผยว่า  แม้การแข่งขันรายการนี้ จะจัดขึ้นหลังจากสถานการณ์โควิด – 19 ในไทยคลี่คลาย  แต่ก็มั่นใจว่าสำหรับนักแข่งแล้ว    ทุกคนพร้อมที่จะกลับลงสู่สนาม เพื่อสร้างผลงานให้กับตัวเอง  โดยจะมีนักแข่งร่วมทำการแข่งขันรวมทุกรุ่นกว่า  200 คน   ซึ่งที่ผ่านมาการแข่งขันรายการนี้  ตลอด 5 ปี  ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย โดยแชมป์ประจำปี จะได้รับสิทธิ์ หรือ ไวลด์การ์ด  ลงแข่งขัน” เอเชีย โรด เรซซิ่ง 2021”

ทั้งนี้  “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2020” ดวลความเร็ว 4 สนาม ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์  โดยสนามสุดท้ายของการตัดสินแชมป์ จัดขึ้นตุลาคม  การแข่งขัน  แบ่งเป็น 5 รุ่น  คือ  Super Bike 1000 ซีซี  , Super Stock 1000  ซีซี , Super Sport 600  ซีซี , Super Sport  400  ซีซี และ Sport Production 400 ซีซี

RELATED NEWS