เตรียมใจไม่ถูก! คล็อปป์ รำลึกเกมพ่าย หมี ต้องลงเล่นท่ามกลางโรคไวรัส

เตรียมใจไม่ถูก! คล็อปป์ รำลึกเกมพ่าย หมี ต้องลงเล่นท่ามกลางโรคไวรัส

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ ลิเวอร์พูล รำลึกว่าเป็นความรู้สึกที่แปลกๆเหลือเกิน ที่ต้องเตรียมความพร้อมลงแข่งขันในเกมที่ “หงส์แดง” พ่ายแพ้ต่อ แอตเลติโก มาดริด 2-3 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เนื่องด้วยขณะนั้น โรค “โควิด-19” กำลังเริ่มระบาดอย่างหนักในยุโรป

คล็อปป์ อธิบาย ความรู้สึกว่า “มันผ่านมาแล้ว 2 สัปดาห์ แต่มันรู้สึกนานเป็นปี กับการที่พวกเราต้องลงเล่นกับ แอตเลติโก มาดริด และ ผมจำได้ว่าวันต่อมา ทุกอย่างก็หยุดลง พวกเรารู้ดีถึงโรค โคโรน่าไวรัส ที่ระบาดไปทั่วโลก แต่ตอนนั้นพวกเรายังอยู่กันในอุโมงค์ก่อนเกม เพราะช่วงเวลานั้น เรื่องโรคไวรัส ยังไม่ได้เข้ามาอยู่ในความรู้สึกของผู้คนในอังกฤษ”

“พวกเราเล่นกับ บอร์นมัธ ในเกมวันเสาร์ และ ชนะมาได้ จากนั้นวันอาทิตย์ แมนฯ ซิตี้ ก็พ่ายแพ้ ดังนั้นมันเหมือนว่าเราสามารถชนะได้ถึง 2 เกม เลยล่ะ แต่พอถึงช่วงเช้าวันจันทร์ ผมตื่นข้นมา และ ได้ยินเกี่ยวกับเรื่อง โคโรน่าไวรัส ในกรุงมาดริด พวกเขาปิดโรงเรียน ปิดมหาลัย ไปตั้งแต่เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ฉะนั้นมันจึงรู้สึกแปลกๆในการเตรียมความพร้อมสำหรับเกมเจอ ตราหมี

“มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากมากจริงๆ ที่พวกเราต้องลงแข่งขันในวันพุธ ผมหลงรักในเกมฟุตบอล ผมหลงรักในการเห็นลูกทีมลงสนาม หากตัดเรื่องของผลการแข่งขัน มันเป็นฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ พวกเราทำประตูได้ไม่มากพอ และ พวกเราเสียประตูมากเกินไป นั่นคือสิ่งที่ต้องยอมรับ แต่มันเป็นเกมที่สุดยอดมากจริงๆ”

RELATED NEWS