ดิโอโก้ : ขอบคุณทุกคนที่หนุนผมจนทำได้ 100 ประตู

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ขอบคุณทุกๆ คนที่หนุนหลังจนตนเองทำได้ 100 ประตูในไทยลีก พร้อมบอกรักแฟนบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกๆ คนที่คอยเชียร์มาตลอด 4 ปีกับทีม

หลังจาก ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต กองหน้าตัวเก่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซัดไปอีก 3 ประตูในเกมที่เอาชนะ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี 4 – 2 ทำให้นอกจากยิงเกินสถิติเดิมของตัวเองที่ทำไว้ 33 ประตูในปี 2015 โดยยอดรวมปีนี้อยู่ที่ 34 ประตู

พร้อมกันนี้ 3 ประตูจากเกมนัดดังกล่าวนั้นยังทำให้ “เทพเจ้าสายฟ้า” จารึกชื่อของตัวเองเป็นนักเตะคนที่ 6 ในไทยลีกที่ยิงได้ 100 ประตูในไทยลีก แต่สิ่งที่ ดิโอโก้ ทำได้เหนือกว่าคนอื่นคือ 100 ประตูนั้นเกิดขึ้นกับ “ปราสาทสายฟ้า” ทีมเดียวเท่านั้น

“เกมกับ แอร์ฟอร์ซ เมื่อวานนี้เป็นเกมที่ยาก เพราะทีม บุรีรัมย์ เองก็ไม่ถึงสมบูรณ์มากนัก หลายคนต้องพักเพราะอาการบาดเจ็บและสะสมใบเหลืองครบ ซึ่งแน่นอนผมดีใจกับผลการแข่งขันที่เราเอาชนะได้ในเกมนัดที่ผ่านมา”

“ส่วน 101 ประตูที่ยิงได้กับ บุรีรัมย์ ผมดีใจมากๆ ที่ทำมันได้ ขอบคุณทุกๆ คนที่สนับสนุนผมมาตลอด 4 ปี ผมรักทุกคนมากๆ”

“แต่เรายังมีภารกิจในนัดสุดท้ายที่จะเล่นกับ ราชบุรี ผมอยากให้ทุกๆ คนเข้ามาเชียร์กันเยอะ เพื่อที่จะเป็นพลังให้เราทำลายสถิติคะแนนสูงสุดของเดิมของเราที่ทำไว้เมื่อปีที่แล้ว”

สำหรับ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต และพลพรรค บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังมีภารกิจสุดท้ายด้วยการล้ม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ให้ได้ในเกมนัดสุดท้ายไทยลีกวันที่ 7 ตุลาคมนี้ ซึ่งหากทำใด้จะทำให้พวกเขาสร้างสถิติเป็นแชมป์ที่เก็บแต้มได้สูงสุดที่สุดตลอดกาล

RELATED NEWS