พี่โด้ งานเข้าอีก! ไนกี้-อีเอ แถลงรับกังวล คดีข่มขืนทำ บ.เสียภาพลักษณ์

พี่โด้ งานเข้าอีก! ไนกี้-อีเอ แถลงรับกังวล คดีข่มขืนทำ บ.เสียภาพลักษณ์

เรียกว่าเป็นช่วงมรสุมชีวิตของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดแข้งซูเปอร์สตาร์สโมสร ยูเวนตุส จริงๆ หลังก่อนหน้านี้เพิ่งเคลียร์คดีหนีภาษีที่สเปนมาหมาดๆ ก็ต้องมาเจอหญิงสาวนางนึงกล่าวหาว่าถูกเจ้าตัวข่มขืน จนตำรวจสหรัฐฯ ต้องลุกขึ้นมาสอบสวน แม้เรื่องจะเกิดตั้งแต่ปี 2009 แล้วก็ตามที

ล่าสุดแม้ว่า “ซีอาร์ 7” วัย 33 ปี จะปฏิเสธเสียงแข็งมาตลอดว่าไม่เคยก่อเหตุอะไรแบบนั่น แต่ “ไนกี้” ซึ่งเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์ตลอดชีพให้กับ โรนัลโด้ ด้วยเม็ดเงินกว่า 1,000 ล้าน ดอลล่าร์สหรัฐฯ ก็ออกแถลงการณ์ยอมรับว่าค่อนข้างเป็นกังวลว่าเรื่องนี้จะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของบริษัท โดยระบุว่า “เรารู้สึกเป็นกังวลอย่างมากกับคดีดังกล่าว ตอนนี้สัญญาทุกอย่างยังคงดำเนินต่อไป แต่เราจะติดตามสถานการณ์นี้อย่างใกล้ชิดที่สุด”

ขณะที่ “อีเอ สปอร์ต” บริษัทเกมชื่อดัง “ฟีฟ่า 19” ที่เพิ่งวางแผงขายในวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา ก็ได้แสดงความกังวลถึงคดีนี้ด้วยเช่นกัน เพราะมี พี่โด้ เป็นตัวชูโรง และขึ้นปกเกมภาคนี้ด้วย โดยแถลงการณ์ของ อีเอ ระบุว่า “เรามีความกังวลต่อข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้นกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เราจะติดตามดูเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เราคาดหวังว่านักกีฬาทุกคนที่ขึ้นปกเกมของเรา จะมีความประพฤติที่สอดคล้องกับแนวทางของ อีเอ”

RELATED NEWS