ใครคือ ดานี่ โอลโม่ ? ผู้ทำให้ บาร์ซ่า น้ำตาตก และอยากชดใช้ด้วยเงินมหาศาล

ใครคือ ดานี่ โอลโม่ ? ผู้ทำให้ บาร์ซ่า น้ำตาตก และอยากชดใช้ด้วยเงินมหาศาล

จากข่าวที่สื่อสเปน หลายสำนักรายงานกันให้แซ่ดว่า บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลีกา สเปน ต้องการจะเซ็นสัญญาคว้าตัว ดานี่ โอลโม่ ปีกอนาคตไกลจากสโมสร ดินาโม ซาเกร็บ ในลีกโครเอเชีย กลับมาคืนรัง ด้วยค่าตัวอย่างน้อยๆ 25 ล้านยูโร (1 พันล้านบาท) ซึ่งเจ้าหนูรายนี้มีอะไรดี ทำไม “เจ้าบุญทุ่ม” ถึงอยากได้ตัวกลับมา

ถึงขนาดที่บรรดาผู้บริหาร “เจ้าบุญทุ่ม” อย่าง เป๊ป เซกูร่า ผู้จัดการทั่วไป และ เอริค อบิดัล เลขาฝ่ายเทคนิคของสโมสร ไปเจรจากับ เอเย่นต์นักเตะ เพื่อแสดงความจริงใจ หลังเคยถูกปฏิเสธเงิน 20 ล้านยูโรมาแล้ว 1 ครั้ง เอาเป็นว่าไปทำความรู้จักกับเจ้าหนูวัย 20 ปี กันเล็กน้อยเลยดีกว่า

  • โอลโม่ เล่นฟุตบอลตามรอยคุณพ่อ

แน่นอนว่าแรงบันดาลใจของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ย่อมมีคุณพ่อเป็นเสมือนผู้นำทาง โดยคุณพ่อของ โอลโม่ มีชื่อว่า มิเกล แต่ก็ไม่มีชื่อเสียงโด่งดัง เพราะส่วนใหญ่ก็เล่นอยู่ในลีกล่างของแดน “กระทิงดุ” อย่างไรก็ตามประสบการณ์ช่วงเป็นโค้ช ก็เคยผ่านงานคุมทีมหลายๆสโมสร อาทิ คิโรน่า และ ซาบาเดลล์ ทำให้สามารถบ่มเพาะลูกชายคนนี้ได้เป็นอย่างดี

  • จุดเริ่มต้นเข้าสู่รั้ว ลา มาเซีย

จริงๆแล้วสมัยที่ ดานี่ โอลโม่ ฟันน้ำนมยังไม่มันร่วง เขาเคยเริ่มต้นกับ เอสปันญ่อล มาก่อน แต่กระนั้นในวัย 9 ขวบ ก็ได้ย้ายมาอยู่กับ “บาร์เซโลน่า” หรือ ช่วงประมาณปี 2007 เขาใช้เวลา 7 ปี ฝึกฝนฝีเท้า และ พัฒนาแบบไม่หยุดหย่อน เพื่อหวังเลื่อนขั้นก้าวไปสู่ทีม บาร์ซ่า เบ ให้ได้ แต่แล้วเมื่อถึงวัย 16 ขวบ เขากลับทำเซอร์ไพรส์ เลือกย้ายไปอยู่กับ ดินาโม ซาเกร็บ เสียอย่างนั้น ..

  • แค่ 2 ปี ก็ขึ้นสู่ชุดใหญ่ ดินาโม ซาเกร็บ

จริงๆแล้วตอนที่ ดานี่ โอลโม่ ย้ายไปอยู่กับ ซาเกร็บ เขาก็มีโอกาสได้ลงเล่นกับชุดใหญ่แล้ว เพียงแค่เป็นตัวสำรองแค่นั้น และ ยังต้องไปไต่เต้ากับทีมชุดบี เสียมากกว่า อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่ปี 2016 ปีกอนาคตไกล เริ่มขยับมายึดตำแหน่งตัวจริงเรื่อยๆ จนในซีซั่นนี้ก้าวขึ้นมาแบบเต็มตัว แถมกดไปอีก 2 ประตู จึงไม่แปลกที่บรรดายักษ์ใหญ่ จ้องตาเป็นมัน

  • สไตล์การเล่น

ดานี่ โอลโม่ อาจไม่ได้มีจุดเด่นในเรื่องสปีดความเร็วเหมือนปีกคนอื่นๆ แต่ทว่าเจ้าหนูรายนี้ มีจุดเด่นในเรื่องของการจ่ายบอลแบบคิลเลอร์พลาส และ เปิดบอลได้อย่างแม่นยำ อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถเข้ามาช่วยยามหัวหอกปืนฝืด นั่นก็คือการยิงไกล หากใครตามไปดูวีดีโอย้อนหลัง จะเห็นได้เลยว่า โอลโม่ ชอบที่จะส่องไกลนอกกรอบเขตโทษบ่อยมาก

  • ผลงานทีมชาติ

โอลโม่ ได้ก้าวเข้ามารับใช้ทีมชาติสเปน ไล่มาตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี, 17 ปี และ 18 ปี จนกระทั่งก้าวกระโดดมาเล่นให้กับ “กระทิงดุ” รุ่นอายุไม่เกิน 21 ซึ่งเจ้าตัวได้ลงเล่นไปแล้ว 2 เกม และ สามารถพาทีมเก็บชัยชนะได้ทั้ง 2 นัด โดยนัดต่อไปรอเจอกับ เดนมาร์ก คืนนี้

RELATED NEWS