ซลาตัน ย้อนถ้อยคำ! ที่ใช้แนะนำ ลินเดเลิฟ ตอนย้ายมา แมนฯ ยู ใหม่ๆ

ซลาตัน ย้อนถ้อยคำ! ที่ใช้แนะนำ ลินเดเลิฟ ตอนย้ายมา แมนฯ ยู ใหม่ๆ

วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ เป็นผู้เล่นที่แฟนบอล ‘เร้ด เดวิลส์’ อาจจะรู้สึกหยี้ทุกครั้งที่ลงสนาม นับตั้งแต่ย้ายมาจาก เบนฟิก้า เมื่อปี 2017 เพราะมีช็อตพลาดให้เห็นบ่อยครั้ง

อย่างไรก็ตามในยุคของ โอเล กุนนาร์ โซลชา ทาง ลินเดเลิฟ ได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งและนี่คือนักเตะเพียงคนเดียวที่ได้ลงเล่นทุกนาทีให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ล่าสุดทาง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ซึ่งเป็นคนชาวสวีดิชเหมือนกันและก็เป็นรุ่นพี่ของ ลินเดเลิฟ เขาเคยให้คำแนะนำกับรุ่นน้องคนนี้เอาไว้ตอนย้ายมาค้าแข้งที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ใหม่ๆ

‘ผมคิดว่าเขาเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากตั้งแต่แรกเริ่ม แต่ผมคิดว่ามันเป็นธรรมชาติของคนสวีดิช เมื่อคุณไปที่ไหนสักที่ คุณต้องเฟรนด์ลี่และเป็นมิตรกับทุกคน ไม่ว่าคุณจะได้เล่นหรือไม่ได้เล่นคุณจะต้องเป็นมิตรกับสถานการณ์นั้นๆ ผมอธิบายให้เขาฟัง ผมพูดว่า ‘ฟังนะ ผู้เล่นประเภทนี้แหละที่สุดท้ายจะเป็นผู้ชนะ เอ็งมาที่นี่เพื่อสู้ชีวิต เอ็งไม่ได้มาที่นี่เพื่อเป็นมิตรกับทุกคนอย่างเดียว ดังนั้นเอ็งจำเป็นต้องปล่อยของออกมา’ ถ้าคุณทำไม่ได้มันก็ไม่ใช่ปัญหาเลยที่สโมสรจะขายคุณทิ้ง นั่นคือแนวทางของมัน และผมคิดว่าเขาทำมันได้ดีในตอนหลังๆ เขาได้โอกาสเล่นมากขึ้นหลังจากเจอปีแรกที่ยากลำบาก’

RELATED NEWS