เกือบเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง! ‘ผมเคยเฉียดเซ็น เบล มาอยู่กับ แมนฯ ยู ได้แล้วนะ’ : มอยส์

เกือบเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง! ‘ผมเคยเฉียดเซ็น เบล มาอยู่กับ แมนฯ ยู ได้แล้วนะ’ : มอยส์

เดวิด มอยส์ อดีตกุนซือ “ปีศาจแดง” รำลึก เคยเกือบเซ็นสัญญากับ เบล มาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้แล้ว เมื่อปี 2013 ถึงขั้นมีการพูดคุย แต่ทว่าสุดท้ายแล้วใจนักเตะลอยไปหา มาดริด เรียบร้อยแล้ว

เดวิด มอยส์ อดีตกุนซือขวัญใจมหาชนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ย้อนรำลึกถึงความหลังว่าสมัยที่ตนเองรับงานคุมทีม “ปีศาจแดง” เคยพยายามที่จะเซ็นสัญญากับ แกเร็ธ เบล ปีกวานรเทพ มาเสริมทัพเป็นรายแรก เมื่อปี 2013 เพราะตอนนั้นนักเตะโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดตีนกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ซึ่งมีการพูดคุยกันเรียบร้อย แต่ทว่า เบล มีใจให้กับ เรอัล มาดริด ไปแล้ว สุดท้ายต้องกินแห้ว และ ก็ได้ตัว มารูยาน เฟลไลนี่ มาแทน

อดีตกุนซือ เอฟเวอร์ตัน กล่าวว่า “ผมต้องการได้ แกเร็ธ เบล มาเป็นนักเตะคนแรกของผมสมัยคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งจริงๆพวกเราเกือบได้ เบล มาอยู่กับทีมแล้วด้วย เพราะได้ติดต่อพูดคุยกับเขาแล้ว แต่กระนั้นหัวใจของเขาลอยไปหา เรอัล มาดริด แล้วล่ะ และ หลังจากนั้นก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้”

“มันเป็นความผิดหวังที่แท้จริง เพราะผมมองว่า เบล เป็นนักเตะในแบบฉบับที่นักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด ตามหา เขาเป็นคนที่จัดการกับตัวเองได้ดีมาก และ เป็นนักเตะที่ครบเครื่อง เพราะเล่นได้ทั้งตำแหน่งริมเส้น หรือ เป็นกองหน้าตัวเป้าก็ได้ ซึ่งตอนนี้เขาพัฒนาในการเล่นกองหน้าตัวเป้าไปอีกขั้นแล้ว ซึ่งความครบเครื่องของ เบล ทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลที่มหัศจรรย์ ผมเลยคิดว่า เบล จะเป็นสิ่งที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ตามหา แต่ทว่าสุดท้ายแล้วผมก็ไม่สามารถคุยกับเขาในเรื่องนี้ได้”

RELATED NEWS