เคยอยู่ด้วยกัน! ‘ผมไม่เคยคิดว่า ซาลาห์ จะกลายเป็นแข้งเวิลด์คลาส : อ.โคล

เคยอยู่ด้วยกัน! ‘ผมไม่เคยคิดว่า ซาลาห์ จะกลายเป็นแข้งเวิลด์คลาส : อ.โคล

แอชลี่ย์ โคล ตำนานแบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษ ของ เชลซี ยอมรับแบบตรงไปตรงมาว่าเขาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงตัวเก่งจาก ลิเวอร์พูล จะพัฒนาขึ้นมาเป็นนักเตะระดับเวิลด์คลาส ได้เร็วขนาดนี้ เพราะสมัยก่อนที่ได้เล่นด้วยกันแนวรุกชาวอียิปต์ ยังดูไม่ค่อยมีความเฉียบขาดมากสักเท่าไหร่

แอชลี่ย์ โคล เคยเล่นกับ ซาลาห์ ที่ เชลซี อยู่ 1 ซีซั่น ก่อนจะย้ายไปอยู่กับ โรม่า ขณะที่ดาวเตะทีมชาติอียิปต์ แทบไม่ได้เป็นตัวจริงให้กับ “สิงห์บลูส์” ก็เลยอพยพไปอยู่กับ ฟิออเรนติน่า เมื่อปี 2015 และ ฤดูกาลต่อมา ก็ได้ซบตัก “หมาป่าเหลือง-แดง” เท่ากับคัมแบ็กร่วมงาน โคล อีกครั้ง

จากนั้น ชื่อเสียง ซาลาห์ ดังขึ้นเรื่อยๆ และก็ย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2017 จากนั้นก็ดังเป็นพลุแตกแบบฉุดไม่อยู่ โดยเฉพาะการสร้างประวัติศาสตร์ พังประตูมากสุดในศึก พรีเมียร์ลีก ต่อ 1 ฤดูกาล ที่จำนวน 32 ประตู

ด้วยฟอร์มของ ซาลาห์ ก็ได้มี โคล ออกมาพูดถึง โดยยอมรับตอนแรกยังไม่เห็นแววเป็นแข้งเวิลด์คลาสเท่าไหร่ โดยระบุว่า “เอาจริงๆเลยนะ ไม่เลย ผมได้เห็นทักษะของเขาในการฝึกซ้อม แต่กระนั้น ซาลาห์ ต้องมีความโหดเหี้ยมมากกว่านี้ ผมไม่ได้หมายความว่าการเล่นฉายเดี่ยว จะเป็นแนวทางที่แย่ แต่เขาต้องการทำประตู นั่นคืองานของเขา หน้าที่เขาจำเป็นต้องทำประตู เขาตกอยู่ภายใต้ร่มเงาคนอื่นมามากพอแล้ว และ ตอนนี้เขาก็ต้องการเป็นคนสำคัญของทีม”

RELATED NEWS