ลุยอีกรอบ! “บิ๊กนาย”บุก ส.บอลไทย ยื่นเรื่องกูปรีโดนตัดแต้ม

ลุยอีกรอบ! “บิ๊กนาย”บุก ส.บอลไทย ยื่นเรื่องกูปรีโดนตัดแต้ม

ธเนศ เครือรัตน์ ประธาน ศรีสะเกษ เอฟซี บุกยื่นเอกสารขอทวง 6 คะแนนที่ฟีฟ่าสั่งตัดแต้ม ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ธเนศ เครือรัตน์ ประธาน ศรีสะเกษ เอฟซี ในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ เดินทางไปยื่นเอกสารถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯเพื่อทวง 6 คะแนนจากกรณีอีสาน ยูไนเต็ด ติดค้างเงินเดือนนักเตะต่างชาติ ตั้งแต่ฤดูกาล 2015

ก่อนหน้านี้ “บิ๊กนาย” ได้ออกมายืนยันว่าตอนนี้จากศาลกีฬาโลกได้รับเรื่องอุทธรณ์จากเคสปัญญาจนถูกฟีฟ่าตัดแต้มถึง 6 คะแนนทำเอาต้องหลุดโผทีมลุ้นโควตาในM-150 แชมเปี้ยนชิพ ล่าสุด ธเนศ เครือรัตน์ ได้เดินทางไปยังสมาคมลูกหนังไทยเพื่อยื่นเอกสารทวง 6 คะแนน

“วันนี้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกสมาคมให้ส่งเรื่องไปถึงฟีฟ่าในการคืนแต้มให้กับศรีสะเกษทั้งหมด 6 แต้ม”

“เราเข้าใจดีสมาคมไม่สามารถคืนแต้มให้เราได้ เพราะสมาคมเองอยู่ภายใต้การดูแลของฟีฟ่า แต่สมาคมต้องผสานงานและชี้แจงให้ทราบว่าการหักแต้มในครั้งนี้ไม่ใช่ความผิดพลาดของศรีสะเกษ เป็นเรื่องความผิดพลาดในการส่งเอกสารของสมาคมล้วนๆเลยซึ่งวันนี้ก็เดินทางมายื่นเรื่องถึงสมาคมและท่านนายกก็รับเรื่องพิจารณาแล้ว”

“ทางสมาคมต้องช่วยศรีสะเกษนะครับ สมาคมก็ทราบดีเพราะมีหลักฐานในการส่งเอกสาร การส่งเอกสารผ่านอีเมลล์มันมีวันที่และเวลาระบุ สมาคมส่งช้าถึงเราถึง 61 วัน มันเลยวันที่ฟีฟ่าจะตัดแต้มหรือปรับเราตกชั้น ฉะนั้นมันก็ต้องมีใครมารับผิดชอบให้เราในเรื่องนี้”

“ในการยื่นอุทธรณ์ถึงศาลกีฬาโลกถ้าเขารับเรื่องแล้ว แสดงว่าเรื่องนี้จะถูกนำมาพิจารณาอันนี้คือเรื่องในการจ่ายเงินให้กับนักเตะชาวฝรั่งเศส มันคนละเรื่องในกรณีหัก 6 แต้ม เรื่องหัก 6 แต้ม คือเราไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของฟีฟ่า”

“เรื่องของศาลกีฬาโลกคือเรื่องจ่ายเงินของบริษัทอีสาน ยูไนเต็ด ไปเซ็นสัญญากับนักเตะฝรั่งเศสตอนหลังอีสานกลับมาเป็น ศรีสะเกษ เอฟซี เขาเลยตามมาปรับเรา ซึ่งมันไม่ใช่”

สำหรับ ศรีสะเกษ เอฟซี รั้งอันดับ 7 ของ M-150 แชมเปี้ยนชิพ มี 39 แต้ม ห่างจากโควตาเลื่อนชั้น 5 คะแนน และมีโปรแกรมนัดต่อไปบุกไปเยือน ระยอง เอฟซี ในวันที่ 18 สิงหาคม เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬากลาง จ.ระยอง

RELATED NEWS