ฟังมุมนักเตะ!! อาร์วีพี รำลึก ทำไมย้ายจาก ‘ปืนใหญ่’ ไปซบ ‘ผีแดง’ ทีมอริ

ฟังมุมนักเตะ!! อาร์วีพี รำลึก ทำไมย้ายจาก ‘ปืนใหญ่’ ไปซบ ‘ผีแดง’ ทีมอริ

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ตำนานกองหน้าชาวดัตช์ ได้รำลึกความหลังถึงเรื่องที่หลายคนอาจไม่ทราบมาก่อน เกี่ยวกับประเด็นที่ตัดสินใจย้ายออกจาก อาร์เซน่อล ไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยยอมรับว่า “ไอ้ปืนใหญ่” เป็นฝ่ายที่ไม่ยอมยื่นสัญญาฉบับใหม่มาให้ เพราะดูเหมือนจะเริ่มเบื่อหน่ายตนเองมากไปเรื่อยๆ

“อาร์วีพี” ซึ่งโดนแฟน “ไอ้ปืนใหญ่” ด่าเป็นคนหน้าเงิน หลังย้ายไปอยู่กับ ปีศาจแดง เมื่อปี 2012 ได้รำลึกเรื่องนี้ว่า “คุณสามารถเปรียบเทียบชีวิตผม เป็นการแต่งงานกับ อาร์เซน่อล ได้เลย ผม และ ภรรยาของผม ที่ชื่อว่า อาร์เซน่อล เราได้แต่งงานกันมา 8 ปี หลังจาก 8 ปีผ่านไป เป็นไปได้ว่า ภรรยาของผม ดูจะเริ่มๆเบื่อผมนิดหน่อย นั่นคือความจริง”

“ฉะนั้นถ้า อาร์เซน่อล ไม่ยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้กับผม คุณก็สามารถมองหาสิ่งที่มันแตกต่างออกไป แต่ความเป็นจริงคือ อาร์เซน่อล ไม่เคยยื่นสัญญาฉบับใหม่มาให้กับผม จากนั้นเมื่อคุณมองไปรอบๆ ผมยังมีแรงกระตุ้นและความมุ่งมั่น ผมต้องการเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก นี่แหละคือชีวิต”

“ผมมี 3 ตัวเลือกเข้ามาในตอนนั้น ตัวเลือกแรกเป็นทีมจากต่างแดน ซึ่งดีลนี้มันจบลงไปอย่างรวดเร็ว ส่วนอีก 2 ข้อเสนอ ไม่เป็น แมนฯ ซิตี้ ก็เป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้คนไม่รู้หรอกว่าเบื้องหลังมันมีอะไรบ้าง คุณต้องใช้เวลานานมากเพื่อตัดสินใจถึงเป้าหมายของคุณ ซึ่งมันขัดแย้งกับความรู้สึก แต่หนึ่งในข้อเท็จจริงสำคัญเลยคือ อาร์เซน่อล เหมือนจะเบื่อผม นั่นคือจุดเริ่มต้น ที่พวกเขาไม่ยื่นสัญญาฉบับใหม่มาให้กับผม”

RELATED NEWS