สัมภาษณ์เต็มๆไม่มีตัดครบทุกประเด็นกับ “เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่” บ่นอุบหยุดเมสซี่ไม่ได้

04 ต.ค. 2018

สัมภาษณ์เต็มๆไม่มีตัดครบทุกประเด็นกับ “เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่” บ่นอุบหยุดเมสซี่ไม่ได้

ถึงเกมเมื่อคืน

“มันเป็นเกมที่หนักมาก เมื่อคุณเจอทีมระดับ บาร์เซโลน่า มันเป็นเกมที่คุณไม่สามารถทำพลาดได้เลย ครึ่งแรกเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับลูกทีมของผม เราเสียประตูจากลูกยิงมหัศจรรย์ของ อิวาน ราคิติช แต่ว่าเมื่อเข้าครึ่งหลัง ผมค่อนข้างโอเคกับฟอร์มของพวกเรา เราแสดงให้เห็นถึงแคแรกเตอร์ว่าพวกเราพร้อมสู้แม้ว่าจะเป็นรอง ผมภูมิใจกับลูกทีมทุกคนในเกมนัดนี้แม้ว่าเราจะแพ้ก็ตาม

สภาพสนามในวันนี้ไม่ค่อยเอื้อเท่าไหร่กับทั้งสองสองทีม แต่ว่าผมคงไม่สามารถบ่นอะไรได้มากหรอกเรื่องพื้นสนาม เพราะว่าสนามแห่งนี้ก็ไม่ได้เตรียมกับเกมในช่วงนี้อยู่แล้ว เราจะทำอะไรได้ล่ะ เพราะว่าเราเพิ่งเล่นเกมที่สนามนี้เมื่อวันเสาร์ จะทำให้สภาพสนามกลับมาสมบูรณ์ในเวลาอันรวดเร็วมันก็ไม่ได้อยู่แล้ว”

“หลังจากผ่านไป 45 นาทีแรกเรายังจับเมสซี่ ได้ดีอยู่ คือแทบไม่เปิดโอกาสให้เขาทำประตูได้ แต่ว่าหลังจากนั้นพอเราบุกมากขึ้น มันก็เป็นการเปิดทางให้เขาได้เล่นสะดวก และมันเป็นไปไม่ได้ที่จะหยุดเขาในสถานการณ์ที่เราต้องเปิดเกมรุกมากขึ้น ปัญหาก็คือเราเสียประตูเร็วเกินไป คุณเสียประตูแต่หัววันแบบนี้ไม่ได้ ในการเจอกับทีมระดับ บาร์เซโลน่า เราไม่สามารถไปต่อให้เขาก่อนแบบที่เราทำไม่ได้ และครึ่งหลัง การประสานงานระหว่าง เมสซี่ , ซัวเรซ และ คูตินโญ่ นั้นเรียกว่าลงตัวสุด ๆ มันน่าเสียดายที่เราพลาดโอกาสทองจาก ลูคัส มูร่า ถ้าหากว่าลูกนั้นเข้าไปเกมอาจจะไปอีกแบบก็ได้ แต่เกมมันจบแล้วเราจะเปลี่ยนอะไรได้ล่ะ ?  อย่างไรก็ตามโดยรวมแม้ว่าเราจะแพ้ 4-2 แต่ผมก็ภูมิใจกับลูกทีมทุกคน”

ถึงเมสซี่

“ฟอร์มระดับเทพของ เมสซี่ ไม่ได้สร้างความประหลาดใจอะไรให้กับผมเลย สิ่งที่ผมไม่โอเคคือการเสียประตูเร็วมากกว่า นั่นคือสิ่งเดียวที่ไม่สบอารมณ์ผม อย่างที่บอกสถานการณ์มันบังคับให้เราบุกในครึ่งหลัง และเมื่อคุณเปิดช่องให้กับ เมสซี่ ได้เล่นขนาดนั้น เขาก็พร้อมจะทำลายคุณทันที”

RELATED NEWS