สัมภาษณ์เต็มๆไม่มีตัดครบทุกประเด็นกับ “เฟร์นานโด ซานโต๊ส” พูดถึงโรนัลโด้

05 ต.ค. 2018

สัมภาษณ์เต็มๆไม่มีตัดครบทุกประเด็นกับ “เฟร์นานโด ซานโต๊ส” พูดถึงโรนัลโด้

ถึง คริสเตียโน่ โรนัลโด้

“อย่างแรกเลย ผมเห็นด้วยกับประธานสมาคมฟุตบอลของโปรตุเกส  ที่บอกว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ว่าก็ต้องแยกให้ออกกับเรื่องของความเป็นมืออาขีพ ผมจะไม่นำสองเรื่องนี้เข้ามาปะปนกัน ผมรู้ดีว่าสิ่งแบบนี้มันจะสร้างความลำบากให้กับผู้เล่น อย่างที่เราเคยเห็นกันมาก่อนหน้านี้ ผมเชื่อในสิ่งที่เขาพูดมาตลอด เขาโดนกล่าวหาว่าเป็นผู้ต้องหาในคดีข่มขืน แต่เขายืนยันซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าเขาบริสุทธิ์ ดังนั้นก็ไม่มีความจำเป็นที่ผมต้องไปทำอะไรต่อ มันเป็นสิ่งที่เขาต้องจัดการตามกระบวนการ ผมรู้จัก โรนัลโด้ ดี ผมเชื่อทุกอย่างที่เขาพูด ผมรู้ดีว่าเขาไม่เอาตัวเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้แน่ ดังนั้นผมไม่เชื่อข่าวที่มันออกมา”

ถึงเรื่องการตัดชื่อ โรนัลโด้

“ผมว่าผมได้ตอบคำถามเรื่องนี้ไปแล้ว เราได้มีโอกาสคุยกับนักเตะ และประธานของสหพันธ์ฟุตบอล และเจ้าหน้าที่ทีมชาติทุกคน เราเห็นด้วยว่าคงเป็นการดีกว่าที่จะไม่เรียกเขามาในการลงสนาม 2 นัดต่อไป”

“ผมเคยไปแล้ว ร่วมถึงการรวมทีมในเดือนหน้าก็จะไม่มี คริสเตียโน่ เช่นเดียวกัน เราเคยบอกชัดเจนไปแล้ว มันจะเป็นโอกาสของนักเตะคนอื่นบ้างที่จะได้เข้ามามีส่วนกับทีชาติ และผมก็ไม่ได้มีความคิดที่จะเปลี่ยนแปลงเรื่องนี้แต่อย่างใด”

“ผมคงไม่สามารถให้รายละเอียดได้ว่าเราคุยอะไรกันบ้างทั้งตัวผม ท่านประธานสหพันธ์ และ ตัวของคริสเตียโน่ มันเป็นการคุยกันแบบส่วนตัว มันเป็นเรื่องของเราสามคน ผมบอกเท่าที่บอกได้ นั่นก็คือ คริสเตียโน่ จะไม่ได้เล่นให้กับเราในการเรียกตัวอีกสองครั้งถัดไป”

RELATED NEWS