สัมภาษณ์เต็มๆไม่มีตัดครบทุกประเด็นกับ “จานฟรังโก้ โซล่า” หลังพาทีมตบดาร์บี้

01 พ.ย. 2018

สัมภาษณ์เต็มๆไม่มีตัดครบทุกประเด็นกับ “จานฟรังโก้ โซล่า” หลังพาทีมตบดาร์บี้

ถึงรูปเกม

“ผมว่ามันค่อนข้างอึดอัดเล็กน้อย โดยเฉพาะช่วงท้ายเกม พวกเขาคุมเกมเอาไว้ได้หมด ดาร์บี้เล่นได้ดีมากกว่าที่เราคาดเอาไว้ ฟุตบอลของพวกเขานั้นเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ส่วนเรากลับเล่นได้ไม่ดีเหมือนเคย การผ่านบอลก็ไม่เฉียบคมอย่างที่ควรจะเป็นโดยเฉพาะในช่วง 15 นาทีสุดท้าย เราแทบจะเสียทรงบอลไปเลยล่ะ และเมื่อคุณเปิดพื้นที่ให้คู่แข่งขนาดนั้น มันย่อมให้คุณเจอกับงานหนัก แต่อย่างน้อยสิ่งที่ดีคือเราชนะมาได้”

ถึง ฟิกาโย่ โทโมริ ที่ยิงประตูตัวเอง

“เขาไม่ควรต้องเสียใจขนาดนั้นหรอก เขาแค่โชคร้ายกับการทำเข้าประตูตัวเอง แต่ว่าโดยรวมเขาเล่นได้ดีมาก ถ้าหากว่าเขาไม่มาโดนบอลจังหวะนั้น โมราต้า ก็จะยิงประตูได้อยู่ดี เขาเล่นได้ดี เมสัน เมาท์ ก็เป็นอีกคนที่เล่นได้ดี ผมรู้สึกว่า ดาร์บี้ อยู่ในมือของคนที่ใช่แล้วอย่าง แลมพาร์ด พวกเขาเล่นได้ดีมาก และโค้ชของผมพวกเขาก็วางแผนมาได้อย่างยอดเยี่ยม”

ได้คุยกับ โทโมริ ไหม ?

“ผมคิดว่าเราควรพูดถึงเกมมากกว่า เราติดตามเขาอยู่แล้ว เพราะว่าเขาเป็นนักเตะของเรา (ปล่อยให้ ดาร์บี้ ยืมตัว) เรามีนักเตะมากมายที่ต้องติดตาม และเราตามพวกเขาทุกคนอยู่แล้วและเรารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเขา”

ถึงแฟนบอลบางส่วนที่ เชียร์ ดาร์บี้ ไปด้วยเพราะแลมพาร์ด

“ผมไม่อยากมองว่านั่นเป็นเหตุผลให้เราเล่นแย่ เพราะว่าในครึ่งแรกมันก็ยังโอเคอยู่ กองหลังของเรามีพื้นที่ให้เล่น เพียงแต่ว่าในวันนี้เราไม่เฉียบคมอย่างที่เคยเป็น เราเลยไม่สามารถคุมเกมได้ เราเสียบอลง่าย ๆ หลายต่อหลายครั้ง มันเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของเราเอง ส่วนครึ่งหลัง การผ่านบอลก็เหมือนจะดีขึ้น แต่ว่าก็มาช็อตไปดื้อ ๆ ในช่วง 15 นาทีสุดท้าย หลายสิ่งหลายอย่างไม่เป็นใจให้เรา แต่ส่วนหนึ่งก็ต้องชม ดาร์บี้ ว่าเป็นทีมที่ดีมาก ๆ”

ถึง บอร์นมัธ คู่ต่อสู้ในรอบต่อไป

“การลงเล่นบอลถ้วยของประเทศนี้มันไม่ใช่เรื่องง่าย มันเป็นรายการที่มีเสน่ห์ เราจะมาถามหาผลเสมอแบบฉันท์มิตรไม่ได้ เพราะผู้ชนะเท่านั้นที่จะอยู่รอด การเจอ บอร์นมัธ ยังไงก็เป็นงานหนัก แต่มันเป็นเรื่องราวที่สวยงามของเกมบอลถ้วย ผมจำได้ว่าเราเคยเจอกับพวกเขาเมื่อตอนต้นซีซั่น พวกเขาสร้างปัญหาให้กับเรามากเลยทีเดียว”

ถึง แกรี่ เคฮิลล์ กับ อันเดรส คริสเตียนเซน

“ต่อให้เป็นนักเตะอย่าง เคฮิลล์ การไม่ได้ลงเล่นนาน ๆ แลัวกลับมาลงสนามอีกทียังไงมันก็ต้องส่งผลอยู่แล้ว ผมไม่ได้บอกว่าเขาเล่นแย่นะ ทุกคนต้องมีส่วนร่วมกับการเล่นเกมรับ แต่ว่าวันนี้หลายสิ่งหลายอย่างไม่เป็นใจ ผมเชื่อว่าทั้ง แกรี่ และ คริสเตียนเซ่น ทำได้ดีกกว่านี้ แน่นอนว่าเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน”

RELATED NEWS