สัมภาษณ์เต็มๆไม่มีตัดครบทุกประเด็นกับ “เจอร์เก้น คล็อปป์” กล่าวลูกมาเน่ควรได้

04 พ.ย. 2018

สัมภาษณ์เต็มๆไม่มีตัดครบทุกประเด็นกับ “เจอร์เก้น คล็อปป์” กล่าวลูกมาเน่ควรได้

เจอร์เก้น คล็อปป์

ถึงลูกยิงของมาเน่ที่เข้าแล้วไม่ได้ประตู

“ผมคิดว่ายังไงมันก็ต้องเป็นประตู ผมเสียใจมั้ย ? อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ผมคิดแค่ว่ามันควรเป็นประตู แต่นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมฟุตบอล ผมบอกมาประมาณ 20 ครั้งแล้วมั้งกับประโยคนี้ ว่ามันคือฟุตบอล ตอนที่ผมเป็นนักเตะ กฏล้ำหน้ามันต่าสงกับสมัยนี้มาก ถ้าหากว่าแค่มีนักเตะอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า ต่อให้เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับบอลหรือไม่ก็จะโดนเป่าทันที แต่ว่าตอนนี้ถ้าหากว่านักเตะที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับจังหวะล้ำหน้าในตอแรก เขามาทำประตูได้ เขาจะไม่โดนจับล้ำหน้า ดังนั้นเราควรได้ประตูนี้ เราทำเกมรุกได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะจังหวะนั้น มันน่าเสียดายที่เรายิงเข้าแล้วไม่ได้ประตู ไม่อย่างนั้นมันจะเป็นประตูที่สวยงามมาก ๆ

ถึงเกมนัดนี้

“มันเป็นเกมที่ตึงเครียด อาร์เซน่อล กำลังอยู่ในข่วงที่เล่นดีมาก และเราก็ปล่อยโอกาสให้พวกเขาเล่นกันง่ายเกินในช่วงครึ่งแรก ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมไม่ค่อยชอบเอาซะเลย ตอนที่เรามีบอลอยู่กับเท้า เราดูอันตราย เราทำได้ดี แต่เมื่อไม่มีบอลเรากลับกดดันพวกเขาไม่ได้ อาร์เซน่อล ยิ่งเล่นก็ยิ่งดี แต่ว่าสิ่งที่ผมต้องชื่นชมลูกทีมก็คือจังหวะการเล่นลูกตั้งเตะ ที่วันนี้เราทำกันได้ดีมาก หลังจบเกม เฟอร์จิล ฟาน ไดค์​มาบอกกับผมว่าเขาน่าจะทำแฮตทริได้เลยด้วยซ้ำ และเสียดายมาก ๆ ที่ไม่สามารถยิงได้แม้แต่ประตูเดียว ส่วนเกมในครึ่งหลังเราปรับระบบเล็กน้อยทำให้เกมของเราดีขึ้น เรายิงประตูสุดสวยได้จากการโต้กลับ เราได้ประตูในเวลาที่เหมาะสม แต่ว่าก็ต้องยอมรับว่า อาร์เซน่อล มีเกมรุกที่ดีมากโดยเฉพาะกองหน้าของพวกเขาสที่กำลังเข้าฝัก มันไม่ดีหรอกับการที่เสียประตู แต่ว่าเราก็ต้องชมอาร์เซน่อล ว่าทำได้ดีมาก กับการยิงประตูครั้งนี้ และแน่นอนการได้คะแนนจากที่บ้านของ อาร์เซน่อล ถือว่าเป็นผลการแข่งขันที่ดี และตอนนี้เราก็ต้องเดินหน้าต่อไป

ถึงความเข้มข้นของศึก พรีเมียร์ ลีก

“เกมในลีกนี้ไม่มีคำว่าง่าย อย่างเกมกับ อาร์เซน่อล เรารู้แต่แรกแล้วว่ายังไงมันก็เป็นเกมที่ยาก ผมเองก็บอกไม่ได้ว่าปีก่อนเราเล่นได้ดีกว่านี้หรือเปล่า แม้ว่าจะยิงได้มากกว่าวันนี้ก็ตาม วันนั้นเราจบสกอร์ได้ดีกว่านี้ก่อนที่เกมจะจบด้วยสกอร์ 3-3- วันนี้มันอาจจะไม่เร้าใจเหมือนนัดนั้น มีประตูเกิดขึ้นน้อยกว่า ผมรู้ก่อนเกมแล้วว่ามันจะเป็นเกมที่ยาก แต่ถ้าเราเล่นครึ่งแรกได้ดีกว่านี้ อาร์เซน่อล ก็จะเจองานหนักกว่านี้เช่นเดียวกัน แต่ว่าในครึ่งหลังโอกาสที่ดีที่สุดในเกมเป็นของเราและเราก็ทำประตูได้ แต่ก็มีโอกาสอีกหลายครั้งที่เราทิ้งขว้างไป เมื่อคุณเจอกับทีมระดับ อาร์เซน่อล หากว่ามีโอกาสคุณต้องทำให้ได้ อย่างไรก็ตามสุดท้ายเราก็ได้ผลการแข่งข้นที่ดี นี่คือแต้มที่สำคัญมาก ๆ

ถึงโอกาสในการจัดตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์​ลีก

“อันที่จริงผมไม่มีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันเหมือนว่าจะดูดี มีเกมการเล่นที่น้อยลงและมีเงินเข้ามามากขึ้น แต่บอกตามตรงมันเป็นไอเดียที่เราไม่มีวันทำให้มันเกิดขึ้นได้ มันเหมือนว่าจะเป็นไอเดียเปลี่ยนโลกของ ฟีฟ่า และ ยูฟ่า ถ้าหากว่าพวกเขาอยากทำ พวกเขาจะทำมันเลยไม่มาถามใครหรอกอย่างที่คุณเคยเห็น แต่อย่างที่บอกผมว่ารายการนี้เป้าหมายของมันมีแค่เรื่องเงินเท่านั้น

RELATED NEWS