logo-pwa

เพิ่ม Khobsanam

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
logo-heading

ไม่เสี้ยวไส้ไม่ใช่ ลิเวอร์พูล จริงๆครับ หลังจากตกเป็นฝ่ายตามหลังไปก่อน แต่ได้ หลุยส์ ดิอาซ รับบทฮีโร่โขกประตูตีเสมอในช่วงนาทีบาปช่วยให้ หงส์แดงคว้า 1 แต้มกลับบ้านได้สำเร็จ เอาเป็นว่าวันนี้มีประเด็นอะไรให้พูดถึงบ้าง ไปติดตามรับชมรับฟัง กันได้เลยครับ
 

[ โจ โกเมซ ในตำแหน่ง แบ็กซ้าย ]

เปิดมาดูไลน์อัพ 11 ตัวจริงของทางฝั่ง ลิเวอร์พูล แฟนหงส์ก็ต้องมีตกอก ตกใจกันบ้างแหละครับว่า ทำไม เจอเก้น คล็อปป์ ถึงเลือก โจ โกเมซ มายืนตำแหน่งนี้ เพราะตลอดอาชีพการค้าแข้ง พี่แกลงสนามในตำแหน่งแบ็กซ้ายไปเพียง 9 นัดเท่านั้น

แถมยังมาเจอกับทีมที่ห่างชั้นกว่าอย่าง ลูตัน ทาวน์ ที่รู้ทั้งรู้อยู่แล้วว่าพวกเขาจะมาจอด รถบัส แน่ๆ แต่กลับใช้ โจ โกเมซ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของเกมรับมาแทนที่ของ คอสตาส ซิมิกาส ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเล่นเกมรุก และการครอสบอลที่หวังผลได้

ก็นั่นแหละครับ เป็นไปตามคาด ตลอดระยะเวลาที่พี่แกอยู่ในสนามตลอด 67 นาทีแทบจะไม่มีส่วนร่วมอะไรกับเกมรุกของ ลิเวอร์พูล เลย 

ได้แค่แปะไปแปะมาเพียงเท่านั้น แถมจังหวะประสานงานกับปีกซ้ายอย่าง ดิโอโก้ โชต้า ก็แทบจะไม่มีให้เห็นเลย แถมเกมรับเองก็ยังมีข้อผิดพลาดให้เห็นอยู่บ้าง และหลุดตำแหน่งอยู่หลายครั้งเหมือนกัน

—-------------------------


 

[ เกมรุก หงส์แดง ไม่เข้าฟอร์ม ]

เกมนี้สำหรับ ลิเวอร์พูล ถือว่าเป็นเกมที่น่าอึดอัดอยู่พอสมควร โดยเฉพาะเกมในครึ่งแรกที่มีโอกาสง้างประตูอยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถเบิกสกอร์แรกได้

โดย ศูนย์หน้าอย่าง ดาร์วิน นูนเญซ ที่วันนี้มีโอกาสยิงถึง 7 ครั้ง ซึ่งเป็นนักเตะที่มีโอกาสทำประตูเยอะที่สุดในสนาม แต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนโอกาส ให้เป็นประตูได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว โดยเฉพาะ จังหวะที่ยิงจ่อๆ ระยะไม่ถึง 3 หลา แต่พี่แกยิงข้ามคานไปแบบเหลือเชื่อ

ถ้าเกมนี้ ลิเวอร์พูล ไม่สามารถคว้าแต้มออกมาจากบ้าน ลูตัน มาได้ ดาร์วิน นูนเญซ คงจะเป็นที่พูดถึงในหมู่ของแฟนหงส์ไปทั้งสัปดาห์แน่ๆ

โม ซาลาห์ เองในวันนี้ก็ถือว่า ไม่ใช่วันที่ดีเลยสำหรับเจ้าตัว หลังมีโอกาสในการทำประตูไปเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น แถมยังไม่ตรงกรอบเลยแม้แต่ครั้งเดียว 

จังหวะการเลี้ยงกินตัวและ จังหวะหาช่องเข้าไปทำประตู ที่เป็นจุดเด่นของพี่แก ก็แทบจะทำไม่ได้เลย แต่ก็ยังมีจังหวะจ่ายสวยๆพอให้เห็นอยู่บ้าง

—-------------------------

[ ลูตัน ทาวน์ มาดีเกินคาด ]

ถ้าจะติเกมรุกของ ลิเวอร์พูล อยู่ฝ่ายเดียวก็คงจะไม่แฟร์เท่าไหร่ เพราะวันนี้ก็ต้องชมทางฝั่งเจ้าบ้านอย่าง ลูตัน ทาวน์ ด้วยว่าวันนี้พวกเขาทำการบ้านมาดีจริงๆ

เกมรับก็ในวันนี้ก็แทบจะไม่มีขอผิดพลาดส่วนบุคคลเลย โดยเฉพาะผู้รักษาประตูอย่าง โธมัส คามินสกี้ ที่เซฟแบบอุดตะหลุดสุดๆ โชว์ซุปเปอร์เซฟไปหลายต่อหลายครั้งในวันนี้ ถือว่าเจ้าตัวช่วยทีมไม่ให้เสียประตู ได้มากโขเลยทีเดียว

นอกจากผู้รักษาประตูจะเซฟแล้ว การยืนแผงเกมรับก็บอกได้เลยครับว่าทำได้ยอดเยี่ยมจริงๆ ยืนตำแหน่งกันก็ทำได้ดีมากๆ จนทางฝั่ง ลิเวอร์พูล แทบจะหาช่องเจาะไม่เจอ

รับว่าดีแล้ว จังหวะการโต้กลับก็ถือว่าทำเอาแฟนๆ ลิเวอร์พูล ได้เสียวไข่ อยู่หลายครั้งเหมือนกัน โดยเฉพาะ ชีโดซี่ อ็อกเบเน่ และ อิสซ่า คาบอเร่ ที่ป่วนแนวรับ ลิเวอร์พูล ได้ตลอด

จนมาได้ประตูในช่วงท้ายของเกมจากจังหวะสวนกลับ แต่น่าเสียดายที่ทางฝั่งเจ้าบ้านยังไม่นิ่งพอ มาเสียประตูในช่วงนาทีบาปของเกม

—-------------------------

[ ประตูนี้แด่คุณพ่อ ]

การลงสนามมาของ หลุยส์ ดิอาซ ในนาทีที่ 83 แทนที่ของ ดิโอโก้ โจต้า เหมือนฟ้าได้ลิขิตไว้แล้วว่าเหตุการณ์เหล่านี้จะเกิดขึ้น

เจ้าตัวมารับบทฮีโร่ โขกประตูชัยในช่วงนาทีบาปของเกม พร้อมกับถกเสื้อขึ้นพร้อมโชว์ข้อความความว่า “LIBERTAD PARA PAPA” ซึ่งหมายถึง ขออิสรภาพของคุณพ่อคืน และประตูของ ดิอาซ ยังช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้า 1 แต้มสำคัญ ในวันที่อะไรก็ไม่เป็นใจ

ต้องกราบหัวใจของ หลุยส์ ดิอาซ จริงๆนะครับ เพราะในช่วงที่ผ่านมา เจ้าตัวได้เจอกับเหตุการณ์ร้ายๆมามากมาย โดยคุณพ่อของเขาได้ถูกลักพาตัวไปจากผู้ก่อการร้าย แถมวันนี้ยังลงมาช่วยทีมทำประตูสำคัญได้อีก ไม่รู้ว่าหัวใจของเขาต้องแข็งแกร่งแค่ไหน ถึงทำอะไรแบบนี้ได้

หลังจบเกม ดิอาซ ได้ร่ำไห้ออกมา และมีนักเตะกัปตันทีมของ ลูตัน ทาวน์ อย่าง ทอม ล็อกเยอร์ เดินมาให้กำลังใจ ซึ่งเป็นโมเมนต์ที่อบอุ่นหัวใจเสียเหลือเกิน แสดงให้เห็นเลยว่าฟุตบอลเป็นมากกว่ากีฬาจริงๆ

ว่าแล้ว ขอบสนาม ขออวยพรให้คุณพ่อของ หลุยซ์ ดิอาซ ปลอดภัย และได้กลับคืนสู่อ้อมแขนของครอบครัวโดยเร็วที่สุดครับ

ประเด็นหลังเกม ดิอาซ ฮีโร่โขกประตูชัยนาทีบาป บุกเจ๊า ลูตัน 1-1

- บีเบลล์ กูนเนอร์ -

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline