30 ปีที่รอคอย! ลิเวอร์พูล นับถอยหลังคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

30 ปีที่รอคอย! ลิเวอร์พูล นับถอยหลังคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

จากผลการแข่งขันที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกไปพ่าย ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 0-2 ณ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้ ลิเวอร์พูล ขยับเข้าใกล้แชมป์พรีเมียร์ลีกที่รอคอยไปทุกที จาก 7 เหลือเพียง 6 นัดเท่านั้น

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สามารถทำคะแนนมากที่สุดในฤดูกาลนี้จาก 13 นัดที่เหลือของฤดูกาลเท่ากับ 90 คะแนน หมายความว่าหาก ลิเวอร์พูล เอาชนะได้อีก 6 เกมรวดต่อจากนี้ จะได้เพิ่ม 18 คะแนน รวมแล้วเท่ากับ 91 คะแนน จะการันตีแชมป์พรีเมียร์ลีกทันที แม้จะเหลือการแข่งขันอีก 7 เกม แต่แต้มขาดไปแล้ว ขณะเดียวกัน ถ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สะดุดอีกหลังจากนี้ ลิเวอร์พูล ก็จะขยับใกล้แชมป์ลีกเข้าไปอีกเช่นกัน สำหรับอีก 6 เกมในลีกต่อจากนี้ของทั้ง 2 ทีมมีดังนี้

ลิเวอร์พูล

นอริช ซิตี้ (เยือน)
เวสต์แฮม ยูไนเต็ด (เหย้า)
วัตฟอร์ด (เยือน)
บอร์นมัธ (เหย้า)
เอฟเวอร์ตัน (เยือน)
คริสตัล พาเลซ (เหย้า)

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด (เหย้า เลื่อนแข่งเนื่องจากพายุกระหน่ำ)
เลสเตอร์ ซิตี้ (เยือน)
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (เยือน)
เบิร์นลี่ย์ (เหย้า)
เชลซี (เยือน)
ลิเวอร์พูล (เหย้า)

จากโปรแกรมการแข่งขัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสทำแต้มหล่น และส่งให้ ลิเวอร์พูล ขยับเข้าใกล้แชมป์ไปอีก ตามทฤษฎีเป็นไปได้ที่ ลิเวอร์พูล จะพลาดแชมป์ แต่ในทางปฏิบัติต้องบอกว่ายากมาก กรณีที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะแซงคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ ทฤษฎีคือ ลิเวอร์พูล ต้องแพ้ถึง 8 เกม และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องชนะรวดทั้งหมดใน 13 เกมที่เหลือฤดูกาลนี้ บอกได้เลยว่ายากพอพอกับงมเข็มในมหาสมุทร

ด้วยฟอร์มการเล่นของ ลิเวอร์พูล ผลงานต่าง ๆ และอีก 6 นัดต่อไปของทั้ง ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สาวก ลิเวอร์พูล คอยนับถอยหลังคว้าเป้าหมายสำคัญได้เลย หากพูดว่าการลุ้นแชมป์ฤดูกาลนี้มันจบลงไปแล้วคงไม่ผิด ความท้าทายที่เหลือของฤดูกาลคือ ลิเวอร์พูล จะคว้าแชมป์แบบไร้พ่ายได้หรือไม่ และจะคว้าแชมป์ได้ในอีกกี่นัดต่อจากนี้เท่านั้นเอง

– เปี๊ยกบางใหญ่ –

RELATED NEWS