ส่องความโหดเมื่อนำนักเตะเยอรมันไม่ซ้ำหน้ามาจัดแบ่ง 4 ทีม

ส่องความโหดเมื่อนำนักเตะเยอรมันไม่ซ้ำหน้ามาจัดแบ่ง 4 ทีม

Summary

  • เยอรมัน คว้าแชมป์โลก ปี 2014 จากนัด คว้าแชมป์ คอนเฟเดอเรชั่นส์ คัพ ปี 2017 ที่ผ่านมา

เมื่อนำนักเตะเยอรมันไม่ซ้ำหน้ามาแบ่งเป็น 4 ทีม บอกเลยว่าโหดไม่แพ้ทีมไหน

สำหรับทีมชาติเยอรมัน แชมป์เก่าฟุตบอลโลก 2014 ถือได้ว่าเป็นตัวเต็งในการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 เนื่องจากนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาพวกเขาก็แข็งแกร่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมีเหล่าแข้งสายเลือดใหม่ขึ้นมาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนชุดใหญ่ไม่ขาดสาย ลองมาดูกันว่าหากเรานำแข้งเยอรมันไม่ซ้ำหน้ามาแบ่งออกเป็น 4 ทีม แต่ละทีมจะมีหน้าตา และความโหดอย่างไรบ้าง

1. ทีมชุดใหญ่ทรงพลังกลางแน่นหลังปึ๊ก

ถือเป็นทีมที่ดูดีและโหดใช้ได้ การได้ผู้รักษาประตูระดับโลกอย่าง นอยเออร์ เฝ้าเสาแน่นอนว่ามันก็อุ่นใจในระดับหนึ่ง ถึงจะเพิ่งหายเจ็บกลับมาก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า นอยเออร์ ยังคงเป็นผู้รักษาประตูที่โหดที่สุดของทัพอินทรีเหล็ก

อีกทั้งแผงแดนกลางที่ได้ โทนี่ โครส, เมซุต โอซิล และ ซามี เคดิร่า มายืนแพ็คแน่นกันขนาดนี้ ต้องบอกเป็นอะไรที่สร้างความกดดันให้กับคู่ต่อสู้ได้มาก ส่วนแผงหลังก็เพียบพร้อมไปด้วยดาวเตะขึ้นชื่อแต่ละคนสัมผัสแชมป์ระดับทีมชาติมากันหมดแล้วทั้งนั้น

สำหรับแนวรุก มาร์โก รอยส์, มาริโอ โกเมซ และ โธมัส มุลเลอร์ แม้ไม่ใช่พวกที่มีความเร็วแต่พวกเขาก็เป็นแข้งที่เฉียบขาดในการทำประตูและสร้างความหวาดกลัวให้แผงหลังคู่แข่งได้ไม่มากก็น้อย

2. ทีมที่แนวรุกโหดจี๊ดจ๊าด

หน้าตาของ 11 ตัวจริงทีมนี้ไม่ได้ขี้เหร่ไปกว่าทีมแรกเลย แผงแนวรุกได้ตัวจี๊ดอย่าง ติโม แวร์เนอร์ ที่ฟอร์มร้อนแรง และได้ปีกจี๊ดจ๊าดอย่าง เลรอย ซาเน่ และ ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ มาช่วยปั่นป่วนแนวรับคู่แข่ง ก็สร้างความน่ากลัวได้ไม่น้อย

แผงแดนกลาง ได้ มักซิมิเลี่ยน ฟิลิปป์, อิคลาย กุนโดกัน และ ยูเลี่ยน ไวเกิ้ล คอยประสานงาน แม้จะดูเป็นรองกว่าทีมแรก แต่ก็ยังคงดูมีคลาส

แผงหลังในชุดนี้อาจจะดูด้อยกว่าชุดแรกเช่นกัน แต่ก็ยังคงเป็นแข้งที่มีชื่อและแข็งแกร่งไม่แพ้ทีมชาติอื่น ๆ รวมถึงการได้ผู้รักษาประตูที่ฝีมือระดับเวิลด์คลาสอย่าง แทร์ สเตเก้น มาเฝ้าเสาด้วยแล้ว ทีมนี้ก็แข็งแกร่งไม่แพ้ทีมใดเช่นกัน

3. ทีมของสายเลือดใหม่

11 ตัวจริงในทีมนี้ ประกอบไปด้วยเหล่านักเตะสายเลือดใหม่ ที่อายุเฉลี่ยไม่เกิน 26 ปี ชุดนี้ถือเป็นชุด ที่ส่งเล่น โอลิมปิก และ คอนเฟเดอเรชั่นส์ คัพ ได้เลยก็ว่าได้ ได้ เควิน ทรัปป์ เป็นผู้รักษาประตู แม้อาจจะดุเหมือน ทรัปป์ จะไม่ค่อยได้โอกาสลงสนามในสโมสร แต่เมื่อเขาได้โอกาสลงเล่นให้ เยอรมัน ก็ทำได้ดีไม่น้อย มีพลาดบ้าง แต่ก็ไม่ได้เลวร้าย

แผงแดนกลางก็ได้เหล่านักเตะมีชื่อที่ค้าแข้งให้กับสโมสรใหญ่ในยุโรป รวมไปถึงแผงหลัง ส่วนแนวรุก อาจจะดูด้อยกว่า 2 ทีมที่กล่าวมาข้างต้น แต่พวกเขาก็มีดีพอที่จะพัฒนาตัวเองก้าวขึ้นสู่ทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต สำหรับทีมสายเลือดใหม่ชุดนี้ อาจจะเป็นทีมอินทรีเหล็กที่แข็งแกร่งในอนาคตก็เป็นได้

4. ทีมผสมสายเลือดใหม่และเก่า

ทีมชุดนี้ เป็นทีมผสมระหว่างรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ กับน้อง ๆ ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นกองทัพอินทรีเหล็กชุดใหญ่ในอนาคต แม้ว่าจะดูด้อยสุดใน 3 ทีมที่จัดมา แต่จุดเด่นของทีมนี้คือการวางบอลยาวเข้าไปให้ ว้ากเนอร์ ได้เก็บโขกลูกกลางอากาศ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเขาที่พิสูจน์ให้เห็นมาหลายต่อหลายเกม รวมไปถึงการทำเกมทะลุทะลวงในแดนกลางของ มักซ์ เมเยอร์ น่าจะช่วยปั่นป่วนแผงแนวรับคู่แข่งได้ไม่มากก็น้อย

ส่วนแผงหลังอาจจะยังต้องเก็บประสบการณ์อีกนิด แต่ก็เป็นแผงหลังที่มีดีด้านความสด และพร้อมปะทะคู่แข่งอย่างไม่เกรงกลัว อีกทั้งการได้ แบร์นด์ เลโน่ มาเฝ้าเสาในทีมนี้ก็ไว้ใจได้ในระดับหนึ่งไม่แพ้ทีมที่กล่าวมาเช่นกัน ปฏิกิริยาที่ว่องไว และการออกบอลที่ดีของเขาช่วยทีมได่พอสมควร จนเป็นที่จับตามองของเหล่าทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรป

– เปี๊ยกบางใหญ่ –

RELATED NEWS