อัพเดทล่าสุด! แข้งติดไวรัส และสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19

26 มี.ค. 2020

อัพเดทล่าสุด! แข้งติดไวรัส และสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19

อัพเดทสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส และนักฟุตบอลที่ติดเชื้อ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

อ่านข่าวอัพเดทรายชื่อนักฟุตบอลช่วงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึง 22 มีนาคม ได้ที่ >>> https://www.khobsanam.com/column/106118

24 มีนาคม 2020

– สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูโรป้า ลีก ออกไปแบบไม่มีกำหนด จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทำให้จากเดิมที่รอบชิงชนะเลิศศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก จะแข่งขันคืนวันที่ 30 พฤษภาคม และ ยูฟ่า ยูโรป้าลีก ที่จะแข่งขันคืนวันที่ 27 พฤษภาคม ถูกเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมเป็นที่เรียบร้อย

25 มีนาคม 2020

– เปเป้ เรน่า อดีตผู้รักษาประตูจอมเก๋าชาวสเปนของ ลิเวอร์พูล ซึ่งค้าแข้งกับ แอสตัน วิลล่า ในปัจจุบัน เปิดเผยว่า เชื่อว่าตนเองติดเชื้อ โควิด-19 หลังให้สัมภาษณ์กับ กาเดน่า โกเป สถานีวิทยุในบ้านเกิด โดยระบุว่า มีอาการกำเริบเหมือนคนติดเชื้อตั้งแต่เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน จึงต้องกักตัวเองอยู่ในบ้านตามขั้นตอนการเฝ้าระวังไว้ก่อน และยังไม่มียืนยันผลตรวจ

– ศึกฟุตบอล เจลีก ประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกรวมทั้งฟุตบอลถ้วยออกไปก่อนจนถึง 3 พฤษภาคม หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

– เอวานเจลอส มารินากิส เจ้าของทีม โอลิมเปียกอส และ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ออกมาแถลงยืนยันว่าตัวเขาหายติดเชื้อ โควิด-19 แล้ว หลังผลตรวจเป็นลบ

– ลาลีกา พักยาว ล่าสุดกระทรวงสาธารณสุขของสเปน ประกาศยืนยัน ยอดผู้เสียชีวิตในประเทศจากเชื้อ โควิด-19 แซงหน้าจีนไปแล้ว หลังมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 738 คน ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา นั่นเท่ากับว่า สเปนมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3,434 ราย จากจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด 47,610 ราย แซงหน้าจีนที่มีผู้เสียชีวิต 3,281 ราย จากผู้ติดเชื้อทั้งหมด 81,218 รายไปแล้ว ทำให้ สเปน กลายเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 มากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก เป็นรอง อิตาลี ที่มีผู้เสียชีวิต 6,820 ราย

– สโมสร อตาลันต้า ออกแถลงการณ์ ระบุว่า มาร์โก สปอร์ติเอลโล่ นายด่านวัย 27 ปี มีผลตรวจเชื้อเป็นบวก ทำให้เขาเป็นนักเตะรายแรกจองทีมที่ติดเชื้อไวรัส โควิด-19

– เอ็ดการ์ บาร์เรโต้ มิดฟิลด์ของซามพ์โดเรีย กลายเป็นผู้ติดเชื่อไวรัสโควิด-19 รายล่าสุดของทีม พร้อมกับภรรยาของเขา หลังได้รับการยืนยันจาก โรเบิร์ต เมลกาเรโฮ เอกอัครราชทูตปารากวัย ประจำประเทศอิตาลี ส่งผลให้นักเตะวัย 35 ปี รายนี้ กลายเป็นแข้งคนที่ 8 ของทัพลาซามพ์ที่ติดเชื้อไวรัส ต่อจาก อัลบิน เอ็กดัล, อันโตนิโอ ลา กูมิน่า, มาร์เทน ธอร์สบี, บาร์ตอซ เบเรสซินสกี้, ฟาบิโอ เดปาโอลี่, โอมาร์ คอลลีย์ และ มาโนโล่ กับเบียดินี่ ซึ่งรายชื่อนักเตะที่กล่าวมายังคงอยู่ในช่วงของการรักษาและกักตัวอยู่ที่บ้านพัก

– เปี๊ยกบางใหญ่ –

RELATED NEWS