4 เกมแรกของ “พีที ประจวบ” ที่ไม่ “ตะลึง” อย่างที่คุยไว้

4 เกมแรกของ “พีที ประจวบ” ที่ไม่ “ตะลึง” อย่างที่คุยไว้

มาถึงทีมอันดับที่ 13 กันแล้วสำหรับการวิเคราะห์ผลงาน 4 เกมแรก โดยวันนี้เป็นคิวของ พีที ประจวบ ทีมที่เคยประกาศไว้ก่อนเริ่มซีวั่นว่าปีนี้แฟนๆ เตรียมตะลึงได้เลย

 

ก่อนจะไปดูว่าพวกเขาทำผลงานได้ตะลึงหรือไม่ตะลึงมาดูภาพรวม 4 เกมแรกของ ต่อพิฆาต กันก่อน เริ่มด้วยนัดแรกด้วยการบุกไปแพ้ ทรู แบงค็อก 2-0 ต่อด้วยเปิดบ้านเสมอ บีจี 0-0 จากนั้นบุกไปโดน สุพรรณบุรี สอยมา 1-0 และนัดล่าสุดก่อนลีกเลื่อนเปิดบ้านแพ้เกมแรกในรอบ 7 นัด (สำหรับการเล่นในบ้าน) โดน สุโขทัย บุกมาชนะ 3-2 

จากผลงานข้างต้นที่ได้เขียนเอาไว้ปฎิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่า พีที ประจวบ เอฟซี ออกสตาร์ทในฤดูกาล 2020 ได้อย่างน่าผิดหวังมากๆ เพราะก่อนจะเริ่มซีซั่นหลายๆ กูรู ยกให้พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมที่น่าสนใจมากทีมนึง ทั้งจากผลงานปีที่แล้วที่ผงาดคว้าแชมป์ลีกคัพ ทั้งการรักษาตัวผู้เล่นหลักๆ และการเสริมทีมที่น่าสนใจ แต่สุดท้ายการเก็บได้แค่ 1 คะแนนถือว่าน่าผิดหวังมากๆ

 

ปัญหาแรกคือความไม่ลงตัวกับการเสริมทัพที่เยอะมากๆ โดยไล่เรียงรายชื่อตัวใหม่ๆ ของ พีที ประจวบ ทั้ง วิลเลี่ยม เอ็นริเก้, บรูโน่ เมเซ็นก้า, ยู จุน ซู, เอียน แรมซีย์, ไบฮัคกี้ ไคซาน, สุขพร วงศ์เชียงคํา หรือแม้แต่ตัวไทยที่เลือกเซ็นสัญญากับ 4 แข้ง บุรีรัมย์ ที่เคยยืมมาก่อนหน้านี้ทำให้ตอนนี้เจอใครก็ลงได้ทุกนัด และตัวใหม่ๆ ที่บอกคือนักเตะที่ทีมใช้ลงสนามมากกว่าครึ่งนึงสำหรับ 4 เกมแรกทำให้เราจึงเห็นว่า ต่อพิฆาต ดูยังไม่ลงตัวเท่าที่ควรกับการเลือกใช้ผู้เล่นใหม่กว่าครึ่งทีมในครั้งนี้ 

 


และอีกหนึ่งเหตุผลใหญ่ๆ ที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันคือ “การเสริมทัพที่เยอะ ไม่ได้แปลว่าทีมจะดีเสมอไป” เพราะผลงานเสมอ 1 แพ้ 3 มี 1 แต้มจาก 4 เกมคือ คำตอบชัดเจน และจากฟอร์มของพวกเขาต้องยอมรับว่าดูยังไงก็ยังเล่นไม่เข้าระบบของทีมในปีนี้เท่าไหร่
แน่นอนว่าตรงนี้หลายคนพุ่งเป้าไว้ที่การมาของ วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ กองหน้ากึ่งปีกที่ย้ายมาจาก สิงห์ เชียงราย ที่เหมือนเปลี่ยนการเล่นของทีมไปเลย โดยเฉพาะการที่เขาเล่นคนเดียวมากเกินไป ซึ่งทำให้หลายๆ ยังตามไม่ทัน แต่อย่างไรก็ตาม 2 ประตูที่ทีมยิงได้ก็มาจากฝีเท้าของเขาเช่นกัน เท่ากับว่าจริงๆ แล้ว พีที ประจวบ ที่มี วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ ก็ถือว่ามีของดีอยู่ในตัวแต่คงต้องปรับวิธีการใช้กันหน่อย ซึ่งถ้าใช้ได้เหมือนตอนเขาเล่นให้ เชียงราย อะไรๆ ก็คงดีกว่านี้ 

 

สุดท้ายนี้เมื่อนำหลายๆ ปัญหามารวมกับตัวเจ็บที่ลงสนามไม่ได้ก่อนหน้านี้อย่าง วันเฉลิม ยิ่งยง หรือ ภูริทัต จาริกานนท์ ทำให้ พีที ประจวบ ดูยังไม่พร้อมเท่าไหร่กับการเริ่มต้นฤดูกาล 2020

ความโชคดีคือการที่ลีกหยุดยาวๆ แบบนี้น่าจะพอมีเวลาให้ “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือใหญ่ได้ปรับความเข้าใจในการเล่นกันอีกระลอกนึง

แฟนๆ ต่อพิฆาต มาลุ้นกันว่าพอลีกกลับมาทีมจะเล่นได้เป๊ะปังเหมือนก่อนหน้านี้หรือยัง … 

 

 

บทความโดย : บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)

RELATED NEWS