background-defaultbackground-default
logo-pwa

เพิ่ม Khobsanam

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

เปิดลิสต์ ! 10 สถิติที่ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ อาจทำลายลงได้ในซีซั่น 2022-23

เรียกได้ว่าไม่ผิดหวังจริงๆ สำหรับผู้เล่นที่ได้รับการคาดการณ์ว่าจะเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกลูกหนังยุคต่อไปนั่นก็คือ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์

แค่เพียงต้นซีซั่นก็จริงแต่ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ นั้นกลับโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะฟอร์มการถล่มประตูที่ระเบิดระเบ้อ ยิงได้ติดกันมาแล้วหลายนัดและก็ได้สร้างสถิติไว้มากมาย และวันนี้สิ่งที่ ขอบสนาม อยากนำเสนอก็คือ การพาทุกท่านไปดูกันว่า มันจะมีสถิติอะไรอีกบ้างที่พี่แกมีสิทธิ์ทำลายได้ในฤดูกาลนี้

ผู้เล่น แมนฯ ซิตี้ ที่ยิงใน พรีเมียร์ลีก มากสุดต่อซีซั่น

เซร์คิโอ อเกวโร่ ตำนานผู้ยิ่งใหญ่ของ แมนฯ ซิตี้ เขาคือดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของสโมสรที่ 260 ประตูจากการลงเล่น 390 นัด และนี่ก็คือเจ้าของสถิติผู้เล่น แมนฯ ซิตี้ ที่ยิงประตูไดมากที่สุดต่อหนึ่งฤดูกาลในศึก พรีเมียร์ลีก ที่ 26 ประตู

ส่วน เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ตอนนี้พี่แกเล่นหวดไปแล้วถึง 11 ประตูจากการลงเล่นแค่เพียง 7 นัด ขอบอกเลยว่าสถิตินี้ของ เอล กุน นั้นมีโอกาสทำลายได้สูงเลยกับระยะห่างที่เหลือ 15 ประตูและเหลือเกมให้เล่นอีก 31 นัดด้วยกัน

แฮตทริกมากที่สุดใน 1 ฤดูกาล

เจ้าของสถิติเดิมสำหรับผู้เล่นที่ยิงแฮตทริกได้มากที่สุดต่อ 1 ฤดูกาลในประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีก นั้นเป็นของ อลัน เชียเรอร์ ตำนานยอดดาวยิง เดอะ ฮอตช็อต ของ ทีมชาติอังกฤษ โดยเจ้าตัวเคยจารึกสถิติไว้ที่แฮตทริก 5 ครั้งในฤดูกาล 1995-96 สมัยค้าแข้งอยู่กับ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส

ส่วนสถานการณ์ปัจจุบัน เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กดไปแล้ว 2 แฮตทริกจากการลงเล่นในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปแค่ 7 นัด ขอบอกเลยว่าสถิติมีโอกาสทำลายได้เลยถ้าหากพี่แกยังคงรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ต่อไปได้เรื่อยๆ ในอีก 31 เกมที่เหลือ

ผู้เล่นต่างชาติที่ยิงประตูได้มากที่สุดใน พรีเมียร์ลีก ปีแรกที่เปิดตัว

เฟร์นานโด ตอร์เรส ย้ายจาก แอตเลติโก มาดริด มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2007 และก็ฝากผลงานไว้อย่างสุดยอดในการเดบิวต์ปีแรกด้วยการซัดไป 24 ประตูจากการลงเล่น 33 นัดบนสังเวียน พรีเมียร์ลีก สร้างสถิติเป็นผู้เล่นต่างชาติที่ยิงได้เยอะสุดในปีแรกที่เปิดตัวใน พรีเมียร์ลีก

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถิติที่อาจโดนทำลายลงโดยเจ้าเด็กยักษ์ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ เพราะตอนนี้อย่างที่ทราบกันพี่แกหวดไปแล้ว 11 ประตูจาก 7 นัด ขาดอีกแค่เพียง 14 ประตูจากอีก 31 เกมที่เหลือ จัดว่าเป็นอีกสถิติใหม่ที่อาจเกิดในขึ้นในปีนี้ก็เป็นได้

ยิงเยอะสุดในซีซั่นเปิดตัวบนเวที พรีเมียร์ลีก

เฟร์นานโด ตอร์เรส อาจเป็นผู้เล่นต่างชาติที่ยิงได้มากที่สุดในปีแรกที่ได้ลงเล่นในศึก พรีเมียร์ลีก แต่ถ้าเกิดนับหมดทั้งผู้เล่นชาวอังกฤษ และต่างชาติ คนที่ครองสถิติยิงเยอะสุดในปีแรกที่เดบิวต์บนสังเวียน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั่นคือ เควิน ฟิลลิปส์ ที่เล่นหวดไป 30 ประตูจากการลงเล่น 36 นัดในซีซั่น 1999-2000 เดี๋ยวต้องมาจับตาดูกันว่า เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ นั้นจะก้าวข้ามผ่านสถิติตรงนี้ได้หรือไม่ ?

ยิงประตูติดต่อกันมากสุดใน พรีเมียร์ลีก

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ หวดไปแล้ว 11 ประตูจากการลงเล่น 7 นัดในศึก พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ ตอนนี้เขาทำประตูได้ต่อเนื่องติดต่อกัน 4 นัด ทว่าเจ้าของสถิติผู้เล่นที่ยิงประตูได้ต่อเนื่องหรือติดๆ กันมากที่สุดก็คือ เจมี่ วาร์ดี้ ของ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ทำไว้ 11 นัดติดต่อกัน นับเป็นอีกหนึ่งสถิติที่ ฮาแลนด์ อาจทำลายได้ถ้าสามารถรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ต่อไปได้

ยิงใน พรีเมียร์ลีก ได้มากสุดต่อ 1 ซีซั่น

นับตั้งแต่ พรีเมียร์ลีก เปลี่ยนชื่อมาจากลีก ดิวิชั่น 1 เมื่อปี 1992 ผู้เล่นที่สามารถทำประตูได้มากที่สุดต่อ 1 ฤดูกาลได้แก่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยอดดาวยิงของ ลิเวอร์พูล ที่จารึกสถิติไว้ที่ 32 ประตู เมื่อฤดูกาล 2017-18 ถ้านับการเล่นแบบ 38 นัด

ส่วนที่สูงที่สุดคือ อลัน เชียเรอร์ กับ แอนดี้ โคล ที่ยิงไป 34 ประตู ในการเล่นระบบเกมลีก 42 นัด

นับเป็นอีกหนึ่งสถิติที่อาจถูกทลายลงได้ในปีนี้ด้วยน้ำมือของ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ เพราะตอนนี้มีเกมให้ลงเตะอีก 31 นัด กับจำนวนประตูมันอาจจะฟังดูยาก แต่ถ้าดูจากฟอร์มตอนนี้ของ ดาวยิงทีมชาตินอร์เวย์ ถ้ามาตรฐานยังคงเส้นคงวาแบบนี้มีสิทธิ์ที่มันจะเกิดขึ้นได้

ทำประตูได้มากที่สุด (นับจำนวนเกมที่ยิงได้)

ต่อเนื่องมาจากสถิติข้อด้านบนซึ่ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นั้นทำไป 32 ประตู และเกมที่พี่แกมีชื่อบนสกอร์บอร์ดนั้นเท่ากับ 24 นัด ส่วน เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ 11 ประตูที่ทำได้นั้นเกิดขึ้นจากการลงเล่น 6 เกม นับเป็นอีกหนึ่งสถิติที่น่าลุ้นสำหรับเจ้าเด็กยักษ์

ยิงประตูได้ครบ 20 ประตูไวที่สุด (นับจำนวนเกม)

นับตั้งแต่ได้ลงเล่นในศึก พรีเมียร์ลีก นัดแรก คนที่ครองสถิติยิงได้แตะหลัก 20 ประตูไวที่สุดก็คือ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซึ่งเขาใช้เวลาในการลงเล่นไปทั้งหมด 25  เกมด้วยกัน แต่สำหรับ ฮาแลนด์ ตอนนี้กดไปแล้ว 11 ลูก และเพิ่งลงเล่นไปแค่ 7 นัด ขาดอีก 9 ประตูกับระยะทางอีก 18 นัด นับเป็นอีกสถิติที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดขึ้นสูงมาก

ยิงเกมเยือนติดต่อกันมากสุดใน พรีเมียร์ลีก

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ เพิ่งจะสร้างสถิติเป็นผู้เล่นคนแรกที่สามารถทำประตูได้ใน พรีเมียร์ลีก ตลอดเกมเยือน 4 นัดแรกของซีซั่น แต่ถ้าจะถามถึงผู้เล่นที่ยิงเกมเยือนติดต่อกันมากที่สุดใน พรีเมียร์ลีก เจ้าของสถิติคือ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ซึ่งทำไว้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนฤดูกาล 2011-12

ต้องมาลุ้นดูกันว่า เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ จะทำลายมันลงได้ไหม โดยเกมเยือนของ แมนฯ ซิตี้ อีก 6 นัดถัดไปคือการเจอกับ ลิเวอร์พูล, เลสเตอร์ ซิตี้, ลีดส์ ยูไนเต็ด, เชลซี, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์

ยิงประตูต่อ 1 เกมได้มากที่สุดใน พรีเมียร์ลีก

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ อาจจะเคยยิงแฮตทริกมาแล้ว 2 ครั้งก็จริง แต่มันยังมีอีกสถิติให้พี่แกได้ลุ้นทำลายนั่นก็คือการทำประตูได้มากที่สุดต่อหนึ่งเกมบนสังเวียน พรีเมียร์ลีก ซึ่งที่ผ่านมามีนักเตะหลายคนที่สามารถยิงได้ 5 ประตูในเกมๆ เดียว

ประกอบไปด้วย แอนดี้ โคล ซีซั่น 1995-96 ที่ แมนฯ ยู ถล่ม อิปสวิช ทาวน์ ไป 9-0, อลัน เชียเรอร์ ในเกมที่ นิวคาสเซิ่ล ถล่ม เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ ซีซั่น 1999-2000,เจอร์เมน เดโฟ ในเกมที่ สเปอร์ส อัด วีแกน 9-1 ปี 2009-10, ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ในเกมที่ แมนฯ ยู ถลุง แบล็คเบิร์น 7-1 และ เซร์คิโอ อเกวโร่ ในเกมที่ยำใหญ่ นิวคาสเซิ่ล 6-1 ฤดูกาล 2015-16 ต้องมาลุ้นดูว่าไอ้เด็กยักษ์ ฮาแลนด์ จะโผล่มาดับเบิ้ลแฮตทริกใน 1 เกมหรือไม่ในปีนี้

HaMu Dos Santos

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline