5 เหตุผลที่บ่งบอกว่า “บีจี เอฟซี” กำลังวิกฤติ !!!

หลังจากที่ บีจี เอฟซี เปิดบ้านแพ้ ราชนาวี 0 – 1 เมื่อวานที่ผ่านมา ทำให้ “บีจี” แพ้มาแล้ว 2 เกมติดต่อกันในเลกที่ 2 นอกจากจะทำให้อันดับของพวกเขาไม่ขยับไปไหนแล้ว ทำให้พวกเขาโดนทีมด้านบนที่อยู่เหนือเร้ดโซนฉักคะแนนหนีไปเป็น 4 แต้มแล้วด้วย

และจากการแพ้แบบรัวๆ ของพลพรรคกระต่ายแแก้วทีมงาน “ขอบสนามบอลไทย” ได้เห็นถึง “วิกฤติ” บางอย่างที่ได้เกิดขึ้นในเกมล่าสุด เลยขอแยกเป็นข้อๆ เพื่อให้สาวก “บีจี” หลายคนที่เคยวาดฝันหลังเสริมทีมขนาดหนักว่าทีมต้องจบกลางตารางได้แน่ หรือลุ้นบอลถ้วยรายการใดรายการหนึ่ง ได้เห็นว่า ณ ตอนนี้ควรโฟกัสที่อย่างเดียวคือ “การหนีตกชั้นในไทยลีก 2018” นี้ให้ได้

 


1. น้ำตาหลังเกมของโค้ชจุ่น

การชนะ การแพ้ มันเกิดขึ้นได้เสมอในเกมฟุตบอล และการแสดงออกหลังเกมของคนเป็น “กุนซือ” มันสามารถตีความเป็นความกดดันได้เช่นกัน เหมือนอย่างเช่นในกรณีนี้ที่ “โค้ชจุ่น” ร้องไห้หลังเกมที่ บีจี เอฟซี เปิดบ้านแพ้ นาวี 0-1 มันเหมือนกับ “ความกดดัน” ที่แบกอยู่นั้นมันหนักขึ้นมาเป็น 2 เท่า เพราะการแพ้ในเกมนี้คือการแพ้ 2 นัดในบ้านติดต่อกัน , แพ้ทีมอันดับล่างกว่า และ โดนทีมบนฉีกหนีคะแนนไปเป็น 4 แต้ม ซึ่งทั้งหมดมันกำลังเกิดขึ้นกับ บีจี หลังเกมที่แพ้ในนัดนี้

 


2. การแพ้ในบ้าน 2 เกมติด

ถึงใครจะบอกว่าการแพ้นัดที่แล้วของ บีจี ต่อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือการแพ้ที่ยอมรับได้ แต่ถ้าได้ดูรูปเกมถือว่าน่าเสียดาย เพราะเป็นเกมที่ บีจี สู้ได้เพียงแต่ยิงไม่ได้แค่นั้นเอง และในเกมต่อมายังได้เล่นในบ้านอีกนัด และเจอกับ นาวี ซึ่งเป็นทีมที่อยู่ต่ำกว่า ดังนั้นเกมนี้จึงคาดหวังในการเก็บ 3 แต้มให้ได้ แต่สุดท้ายจาก 3 กลายเป็น 0 และกลายเป็นความกดดันคูณสองที่จะโดนทีมจากข้างล่างไล่จี้มาอีกด้วย และทำให้พวกเขาแพ้ในบ้าน 2 เกมติดต่อกัน 

 


3. รูปเกมที่ยังไม่ดีขึ้น

ต้องยอมรับว่า บีจี คือหนึ่งในทีมที่มีการเปลี่ยนแปลงเร็วและเยอะที่สุดทีมหนึ่งสำหรับการแข่งขันในเลกที่ 2 นี้เลยก็ว่าได้ ทั้งการเอา ธนบูรณ์, อานนท์, ศราวุฒิ เข้ามา หรือแม้แต่แข้งต่างชาติอย่าง อาเรียล ที่กลับมาสู่ทีมอีกครั้ง แต่ทำไปทำมา 2 เกมล่าสุดที่เล่น “รูปเกม” ของพวกเขาก็ยังไม่ได้ดีขึ้นจากเดิมมากนัก แม้จะเปลี่ยนแปลงทีมไปแล้วก็ตาม ซึ่งด้วยเหตุผลหลายๆ ปัจจัยทั้ง นักเตะใหม่ต้องใช้เวลาปรับจูนทีม, ธนบูรณ์ก็ยังไม่พร้อมลงในเร็วๆ นี้ หรือแม้แต่ อาเรียล ที่ดูแล้วไม่ปราดเปรียวเท่าเดิม และก็ยังไม่รู้ว่าจะดีขึ้นในเร็วๆ นี้หรือไม่อีกด้วย


4. เสริมหน้าแต่ยังไร้สกอร์

เรื่องของการยิงประตูคือสิ่งที่ “บีจี” และ “โค้ชจุ่น” กำลังแก้กันมาอยู่ตลอด ทั้งการเปลี่ยนแปลงกองหน้าหรือแม้กระทั่งปรับแผงมิดฟิลด์ แต่ใน 2 เกมล่าสุดในเลกที่ 2 นี้ จุดที่พวกเขาแก้กลับตีหน้าพวกเขาอย้างจัง เพราะ 2 เกมที่ผ่านมาไร้สกอร์ทั้ง 2 เกม และการไร้สกอร์ไม่ใช่ไม่มีโอกาส แต่พวกเขามีโอกาสแต่ทำให้มันเป็นประตูไม่ได้ ซึ่งนี่คือจุดใหญ่ที่บีจีเร่งแก้ไข และก็ยังแก้ไม้ได้ในตอนนี้ทั้ง อาเรียล , อานนท์ และ ศราวุฒิ ยังช่วยทีมได้ไม่เยอะเท่าที่ควร

 


5. โดนทีมเหนือเร้ดโซนทิ้ง 4 แต้ม

นี่คือความจริงที่ บีจี เอฟซี กำลังกดดันอย่างหนักในการหนีตกชั้นขณะนี้ เพราะจากคะแนนห่างจากทีมเหนือ “เร้ดโซน” 7 แต้มพวกเขาสามารถจบเลกแรกด้วยทำคะแนนให้เท่ากันได้แล้ว แต่ล่าสุดหลังการแพ้ 2 นัดนี้ ทำให้พวกเขาโดนฉีกแต้มทิ้งห่างไปเป็น 4 แต้มอีกครั้ง ซึ่งเชื่อได้เลยว่ามันส่งผลต่อจิตใจในการไล่ล่าคะแนนของพวกเขาไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

 

 

บทความโดย : บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)
ภาพจาก : บางกอกกล๊าส เอฟซี

RELATED NEWS