ท่าเรือก็มี,บุรีรัมย์ก็มา!! ทีมยอดเยี่ยมไทยลีกนัด10

ท่าเรือก็มี,บุรีรัมย์ก็มา!! ทีมยอดเยี่ยมไทยลีกนัด10

ทีมยอดเยี่ยมไทยลีก นัดที่ 10 เป็นการผสมผสานทีมใหญ่อย่าง การท่าเรือ เอฟซี และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ต่างมีผลงานที่ดีในการลงเล่นสัปดาห์นี้ ประกอบกับแข้งจากทีมอย่าง พีที ประจวบ, สมุทรปราการ ซิตี้ ที่ติดมาอย่างละ 2 ตำแหน่งด้วยเช่นกัน

ผู้รักษาประตู
ขวัญชัย สุขล้อม (พีที ประจวบ)
แม้จะช็อตเซฟไม่ได้เยอะมาก แต่จังหวะการเซฟลูกซ้ำจ่อๆ ของ เคลตัน ซิลวา ที่ ขวัญชัย สุขล้อม ทำได้ยอดเยี่ยมมากๆ และยังช่วยให้ทีมอยู่ในเส้นทางของผู้ชนะ ที่สำคัญการตัดบอลที่ออกมาช่วยแนวรับได้อยู่ตลอด

กองหลัง
สราวุธ กัลยาณบัณฑิต (สมุทรปราการ ซิตี้)
อีกหนึ่งอดีตแข้งของ เอสซีจี เมืองทอง ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่พา ปราการ บุกมาปราบทีมเก่า 3 – 0 โดยทั้งเกมเขายืนตำแหน่งได้ดีร่วมกับ อาริส ซาริโฟวิช และมีส่วนช่วยให้ทีมเก็บคลีนชีตในเกมนี้ได้สำเร็จ

บรินเนอร์ เอนริเก้ (สิงห์ เชียงราย)
บรินเนอร์ เอนริเก้ คือหนึ่งในผู้เล่น กว่างโซ้ง ที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมบ้านเอาชนะ พีทีที ระยอง 1 – 0 โดยเขาสามารถหยุดแนวรุกต่างชาติของพลังเพลิงได้ตลอด 90 นาที

อันเดรส ตูเนซ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)
แม้จะโดนบททดสอบด้วย 3 กองหน้าโคตรเร็วของ โคราช แต่เกมที่ บุรีรัมย์ เอาชนะไปได้ 2 – 0 ต้องบอกเลยว่ากองหลังหน้าดุของสายฟ้าเอาอยู่ทั้งเกม โดยเฉพาะการตัดบอลจังหวะสุดท้ายที่ทำได้ดีมากๆ

เควิน ดีรมรัมย์ (การท่าเรือ เอฟซี)
หลังจากหายเจ็บกลับมา เควิน ดีรมรัมย์ ก็กลับมาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง โดยเกมล่าสุดนอกจากจะปิดเกมรุก ชัยนาท ได้แล้ว ยังขึ้นมาเติมเกมตามสไตล์ได้บ่อยครั้งอีกด้วย

กองกลาง
สุมัญญา ปุริสาย (การท่าเรือ เอฟซี)
กลายเป็นหัวใจในแดนกลางของ ท่าเรือ ไปแล้วสำหรับ สุมัญญา ปุริสาย เพราะผลงานในสนามที่เขาเล่นได้อย่างโดดเด่นเหลือเกิน โดยเฉพาะการสรรค์สร้างเกมรุกที่ทำได้ดีตลอด ก่อนพาทีมบุกยิง ชัยนาท 3-0

อาสยอม ฟิลิโปสยาน (พีที ประจวบ)
อาสยอม ฟิลิโปสยาน คือหนึ่งกองหลังที่โดนโยกมาเล่นมิดฟิลด์ตัวรับและทำได้ดีตลอด และเกมที่ พีที ประจวบ เปิดบ้านชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 2 – 1 เขาก็จัดการเกมตรงกลางของทีมเยือนได้อย่างดุดันและอยู่หมัด

เลือง ซวน เจือง (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)
กองกลางทีมชาติเวียดนาม ได้รับโอกาสลงเป็นตัวจริงในเกมนี้ และจัดการยิงประตูแรกของตัวเองจากลูกฟรีคิก นอกจากจะยิงแล้ว การปั้นเกมร่วมกับ โฮโซไก ทำได้อย่างลงตัวมากๆ อีกด้วย

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ (สมุทรปราการ ซิตี้)
เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ตัวจิ๊ดแห่งปราการ ใช้ความเร็วที่มีแบบจัดจ้าน และความคล่องตัวที่สูงมาก เล่นงานแนวรับ เมืองทอง ยุ่ยไปเลย ก่อนจะแอสซิส 1 ลูก และช่วยให้ทีมบุกชนะ กิเลน ไปสบายๆ 3 – 0

 

กองหน้า
ดราแกน บอสโควิช (การท่าเรือ เอฟซี)
กลับมายิงติดๆ กันอีกครั้งสำหรับ ดราแกน บอสโควิช กองหน้าของ การท่าเรือ เอฟซี เมื่อจัดการเหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วย สิงห์เจ้าท่า บุกมาถล่ม ชัยนาท 3-0 ที่สำคัญนอกจากการยิงคือการมีส่วนร่วมกับเกมที่เขาทำได้อย่างยอดเยี่ยม

ดิยุฟ บีรัม (ตราด เอฟซี)
ไม่น่าเชื่อว่าการยิง 3 ประตูในเกมที่บุกเสมอ ชลบุรี 3 – 3 นอกจากจะเป็นการยิงทีมเก่าแล้ว ยังเป็นแฮตทริกครั้งแรกของ ดิยุฟ บีรัม ในไทยลีกอีกด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแข้งอายุย่าง 35 ปีรายนี้ ยังประมาทไม่ได้เลยจริงๆ

 

RELATED NEWS

คูลิบาลี่ ย้ายทีม