4 แผนจำลองการจัดทีมของ บาร์เซโลน่า ซีซั่นหน้า

4 แผนจำลองการจัดทีมของ บาร์เซโลน่า ซีซั่นหน้า

สำหรับ บาร์เซโลน่า จัดการคว้าตัว เฟรงกี้ เดอ ยอง และ อองตวน กรีซมันน์ มาร่วมทัพแล้วเรียบร้อย และยังไม่ได้เสียแข้งตัวหลักออกจากทีม นั่นทำให้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นจากเดิมไม่น้อยพร้อมต่อกรสู้ศึกกับอีก 2 ทีมใหญ่แห่ง ลาลีกา สเปน ทั้ง เรอัล มาดริด และ แอตเลติโก มาดริด ที่ทุ่มเงินเสริมแกร่งให้ทีมในตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้

จากการได้ อองตวน กรีซมันน์ มาร่วมทัพ ล่าสุด ทำให้ บาร์เซโลน่า จะประกอบไปด้วยแนวรุกตัวหลักถึง 6 คน ได้แก่ กรีซมันน์, ลิโอเนล เมสซี่, หลุยส์ ซัวเรซ, อุสมาน เดมเบเล่, มัลค่อม และ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เรียกได้ว่าการแย่งตำแหน่งตัวจริงเข้มข้นมาก ๆ และเมื่อทำการจำลอง 4 แผนการจัดทีมที่เป็นไปได้ของ เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ กุนซือทัพ หน้าตาก็จะออกมาดังนี้

1. เน้นจบคม

แผนแรกให้ ซัวเรซ และ กรีซมันน์ ยืนเหมือนเล่นหน้าคู่ ส่วน ลิโอเนล เมสซี่ ยืนต่ำลงมาหลังทั้ง 2 คนคอยเชื่อมเกมระหว่างแดนกลางกับกองหน้า เน้นการขึ้นเกมจากแดนกลางและแบ็คทั้ง 2 ข้าง อย่าง โรเบร์โต้ และ อัลบา เปิดบอลที่แม่นยำให้ กรีซมันน์ และ ซัวเรซ รอจบสกอร์

2. สามประสานยุคใหม่

เป็นแผนลุยแหลกที่มักเห็นได้อย่างชินตา แดนกลางมี ราคิติช, เดอ ยอง คอยช่วยเชื่อมเกมรุก และ บุสเก็ตส์ ที่ทำหน้าที่เป็นมิดฟิลด์ หรือ ตัวรับ แนวรุก กรีซมันน์ ประสานงานกับ ซัวเรซ และ ลิโอเนล เมสซี่ เป็นสามประสานกำเนิดใหม่ GSM

3. ใส่เพลย์เมคเกอร์

ส่ง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ลงไปเล่นเป็น เพลน์เมคเกอร์ หรือถ่างออกไปที่ปีกหาก คูตินโญ่ เล่นริมเส้น สามารถถอย กรีซมันน์ มาเล่นเป็นเพลย์เมคเกอร์ คอยทำเกม ส่วน เดอ ยอง จับคู่ กับ บุสเก็ตส์ ช่วยกันในแดนกลาง แบ็คฝั่งขวาอาจจะเปลี่ยนเป็นส่ง เซเมโด้ ลงมาแทน เซร์จี้ โรเบร์โต้ คอยเติมเกมทางริมเส้นฝั่งขวา ซึ่งเจ้าตัวมีความโดดเด่นในเรื่องเกมรับและรุกเช่นกัน

4. 4-4-2

แผนนี้ให้ คูตินโญ่ ถ่างเป็นมิดฟิลด์ริมเส้นฝั่งซ้าย และ เดมเบเล่ ถอยมายืนในตำแหน่งมิดฟิลด์ริมเส้นฝั่งขวา หน้าคู่เป็น กรีซมันน์ ประสานงานกับ เมสซี่ ส่วน บุสเก็ตส์ และ เดอ ยอง ช่วยกันสกรีนเกมในแดนกลาง ซึ่งในแผนนี้กลางอาจต้องทำงานหนักมากสุด ความเร็วของ บุสเก็ตส์ อาจมีผลพอสมควร หาก คูตินโญ่ เติมเกมแล้วกลับลงมาช่วยไม่ทัน ดังนั้นบทบาทของ อัลบา ในแผนนี้จะไม่เน้นเติมเกม แต่ต้องช่วยในเกมรับมากกว่า

และนี่คือ 4 แผนการจัดทีมของ บาร์เซโลน่า ที่อาจได้เห็นในฤดูกาลหน้า อย่างไรก็ตามบอกเลยว่า บัลเบร์เด้ มีตัวเลือกส่งลงเยอะมาก เช่นในแผนแดนกลางยังคงมีมิดฟิลด์ ที่รอให้ บัลเบร์เด้ เลือกใช้งานอีกเพียบ ทั้ง ราคิติช, วิดัล หรือแม้แต่กระทั่ง อาร์ตูร์ ที่ทำผลงานและพัฒนาตัวเองได้ดีอย่างต่อเนื่อง ดูขุมกำลัง บาร์เซโลน่า แล้ว บอกเลยว่าโหดไม่น้อยทีเดียวกับการสู้ศึกทั้งในและนอกประเทศในฤดูกาลหน้า

RELATED NEWS