“เมสซี่เจ” ถอนตัวช้างศึก แล้วจะเอาใครแทนดี?

“เมสซี่เจ” ถอนตัวช้างศึก แล้วจะเอาใครแทนดี?

คำถามนี้เกิดขึ้นทันที หลังมีการยืนยันแล้วว่า “ชนาธิป สรงกระสินธ์” กองกลางทีมชาติไทย จากสโมสร คอนเซโดเล ซัปโปโร่ ได้รับบาดเจ็บเอ็นร้อยหวาย ระหว่างวอร์มร่างกาย ก่อนเกมเจ ลีก นัดไปเยือน กัมบะ โอซาก้า 

และไม่ได้ลงเล่นในเกมนัดนั้นเลย และจากรายงานล่าสุด “ชนาคุง” ต้องพักอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ทำให้มีโอกาสสูงที่จะถอนตัวจากการกลับมาช่วย ทีมชาติไทย ลงเล่น 2 เกมในช่วงฟีฟ่าเดย์นี้

พอมีเรื่อง มีราวแบบนี้เหมือนต้องโยนหินถามทางมาหา “อากิระ นิชิโนะ” กุนซือชาวญี่ปุ่นว่าจะเลือกผู้เล่นคนไหนเข้ามาแทนที่ “ชนาคุง” ใน 2 เกมนี้ เพราะ 1 ใน 2 เกมนั้นเป็นนัดสำคัญที่ ช้างศึก จะต้องเล่นกับ ทีมชาติยูเออี ในเกมคัดบอลโลก 2022 ในรอบแบ่งกลุ่ม

วันนี้ “ทีมงานขอบสนาม” ขอลองเดาใจ “นิชิโนะซัง” สักนิดว่า ถ้า “ชนาคุง” เล่นให้ ทีมชาติไทย ไม่ไหวจริงๆ จะเรียกใครเข้ามาแทนดี ???

1.อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ (ทรู แบงค็อก)


ชื่อของ “เมสซี่แม่ริม” ผุดขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆ เพราะ อานนท์ อยู่ในลิสต์รายชื่อของ ทีมชาติไทย ในชุดแรกที่ อากิระ นิชิโนะ ประกาศเมื่อครั้งเล่น 2 เกมแรกก่อนจะโดนตัดตัวและโยกไปติดทีมชาติไทยชุดเล็ก และแม้ว่าจะไม่ได้มีส่วนร่วมกับทีมชุดใหญ่ แต่ น้องนนท์ ยังอยู่ซ้อมกับทีมมาตลอด ดังนั้นเรื่องระบบการเล่น หรือแม้แต่ความเข้าใจในเล่น ก็น่าจะไม่ต้องปรับตัวอะไรมากมายนัก ถ้าได้เข้ามาแทนทีพี่เจในครั้งนี้

2.สรรวัชญ์ เดชมิตร (ทรู แบงค็อก)

เพิ่งกลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีอีกครั้ง ในเกมล่าสุดที่ลงสนามมาเป็นตัวสำรองด้วยการยิงใส่ เชียงใหม่ คนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ บียู ต้นสังกัดเอาชนะไปได้ในเกมลีกนัดล่าสุด โดย สรรวัชญ์ เดชมิตร จริงๆ ถือเป็นขาประจำในการติดทีมชาติไทยอยู่แล้ว ก่อนที่ นิชิโนะซัง จะเข้ามา แคมป์ ก็เคยได้รับบทบาทให้เล่นในตำแหน่งของ “เจ” มาแล้วเมื่อครั้งอาเซียนคัพที่ผ่านมา และก็ทำได้ดีด้วย ดังนั้นถ้าจะเรียกมิดฟิลด์รายนี้เข้ามาทดแทนเจก็ถือว่าน่าสนใจ เพราะคุ้นเคยกับทีมชุดนี้ดีอยู่แล้ว

3.สุมัญญา ปุริสาย (การท่าเรือ เอฟซี)


คนสุดท้ายที่คาดว่ามีโอกาสจะถูกเรียกเข้ามาแทนที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นั่นก็คือ สุมัญญา ปุริสาย มิดฟิลด์จาก การท่าเรือ เอฟซี โดย “เจ้าตั๊ก” ก็เคยมีชื่อมาแล้วในทีมชุดแรกของ อากิระ นิชิโนะ แต่ด้วยความโชคร้าย ณ ตอนนั้นโดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน ทำให้ต้องโดนตัดชื่อออกไป แต่ล่าสุดเขากลับมาฟิตสมบูรณ์และลงสนามช่วย ท่าเรือ ในเกมลีกอีกครั้ง ด้วยการลงมาเป็นตัวสำรองและยิง 1 ประตูในเกมถล่ม ชัยนาท 4 – 0 ซึ่งถ้าเป็น สุมัญญา ก็ถือว่าน่าสนใจ เพราะถือว่าเป็นการเรียกแทนตำแหน่งต่อตำแหน่งเลย

RELATED NEWS