3 ความเป็นไปได้ที่ “ช้างศึก” จะเล่นเมื่อไร้ “ชนาคุง”

แน่นอนแล้วว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะหมดสิทธิ์กลับมาช่วย ทีมชาติไทย เล่นใน 2 เกมช่วงฟีฟ่าเดย์นี้ ทั้งเกมแรกที่อุ่นเครื่องกับคองโก และ เกมที่สองนัดสำคัญในการคัดบอลโลกกับยูเออี

และจากการเรียกตัว ชนานันท์ ป้อมบุปผา เข้ามาแทนที่ “ชนาคุง” ก็ทำให้เห็นภาพชัดขึ้นว่าเราคงได้เห็น คนเล่นแทนตำแหน่ง “เจ” จากทีมชุดแรกที่ “นิชิโนะซัง” กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยเรียกแน่นอน

ดังนั้นวันนี้ลองมา วิเคราะห์ วิแคะ ตามสไตล์ “ขอบสนาม” กันดูสักนิดว่า มีความเป็นไปได้อะไรบ้างเมื่อ “ช้างศึก” ต้องเล่นโดยไร้เงา “ชนาคุง” ???

 

แบบที่ 1 ให้ เอกนิษฐ์ ปัญญา ดาวรุ่งวัย 19 ขวบ เล่นแทน ซึ่งแผนนี้ก็ความเป็นไปได้อยู่ไม่น้อย เพราะ “บุ๊ค” สัมผัสเกมทีมชาติมาแล้วในนัดแล้ว โดยเกมนั้น “บุ๊ค” เล่นเคียงข้าง “พี่เจ” ในระบบกองกลางตัวรุก 3 คน ดังนั้นคงพอจะมีความคุ้นชินอยู่บ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งถ้าจะเล่นก็คงไม่เขอะเขิล แต่ข้อแม้เดียวคือด้วยความที่ยัง “เด็ก” และยัง “ใหม่” ที่สำคัญคือคำว่าต้องเล่นแทนพี่เจไม่รู้ว่าน้องจะกดดันมากไปหรือเปล่า …

 

แบบที่ 2 ใช้ ศิวกรณ์เตีย ตระกูล หรือ อาเฟย แห่ง กว่างโซ้ง เล่นแทน ด้วยตำแหน่งการเป็นมิดฟิลด์ตัวรุกเหมือนกันอยู่แล้ว พร้อมกับช่วงที่เล่นให้สโมสร “อาเฟย” ก็คอยปั้นเกมอยู่หลังกองหน้าอยู่แล้วด้วย ดังนั้นก็เปรียบเสมือนการเปลี่ยน “ตำแหน่ง” ต่อ “ตำแหน่ง” ดังนั้นถ้าลองเอา อาเฟย มาเล่นแทนที่ของ “เจ” ในตำแหน่งนี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย

 

แบบที่ 3 ใช้ ธีรศิลป์ แดงดา เล่นแทน เชื่อว่าหลายคนเชียร์แบบนี้ เพราะคิดว่า “มุ้ย” สามารถเล่นได้ และน่าจะทำได้ดีในตำแหน่งของ “เจ” ด้วยสไตล์การเป็นหน้าต่ำที่เคยทำกับ เมืองทอง มาแล้ว และ สกิลการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยมเป็นทุนเดิม พร้อมกับการมีกองหน้าเข้ามาในทีมชุดนี้ถึง 4 ราย ทำให้มีตัวเลือกเยอะในแดนหน้า ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้เหมือนกันที่ นิชิโนะซัง จะเลือกแบบนี้

ทุกแบบทุกแผนทั้งหมดมาจากการ “คาดเดา” ของทีมงาน “ขอบสนาม” ล้วนๆ

เรื่องจริงคงทำได้แค่รอดูว่า “อากิระ นิชิโนะ” จะใช้ใครเล่นแทน “ชนาธิป สรงกระสินธ์”

 

 

บทความโดย : บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)

RELATED NEWS