ของเขาดีจริง! ผ่าฟอร์มบิ๊กแมตช์สายฟ้าแสบยิงทดเจ็บเฉือนฉลาม 2-1

ของเขาดีจริง! ผ่าฟอร์มบิ๊กแมตช์สายฟ้าแสบยิงทดเจ็บเฉือนฉลาม 2-1

ไทยลีกสัปดาห์นี้ประเดิมด้วยคู่บิ๊กแมตช์สุดมันส์ บุรีรัมย์ พบ ชลบุรี แม้ก่อนเกมอันดับทั้งคู่จะห่างกันเยอะ รวมทั้งชื่อชั้นนักเตะตอนนี้ แต่เจอกันทีไรก็ใส่กันยับทุกที และยิงไม่ต่ำกว่า 3 ลูกตลอด วันนี้จบลงด้วยชัยชนะของเจ้าถิ่น 2-1 ซึ่งมาได้ประตูชัยจาก ยู จุน ซู ดาวเตะสารพัดประโยชน์จากแดนกิมจิช่วงทดเจ็บ

ซึ่งชลบุรี เกือบจะเป็นของแสลงของบุรีรัมย์ อีกครั้งอยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็ต้านไม่อยู่ เป็นอีกนัดที่ปราสาทสายฟ้าเก็บชัยชนะได้ และยังคงนำจ่าฝูงแบบไร้พ่ายต่อไปอีกหนึ่งสัปดาห์ ต่อไปนี้เป็นคะแนนความสามารถและผลงานนักเตะทั้งสองทีม ไปดูกันว่าใครได้กี่คะแนนกันบ้าง

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ตัวจริง

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (6.5)

เกมนี้ก็เล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง มีจังหวะเซฟบ้างแต่ก็ไม่เยอะ โชคไม่ดีที่มาโดนยิงตีเสมอไปหนึ่งลูก แต่โดยรวมก็ไม่ได้มีงานชุกมาก ส่วนใหญ่กองหลังจะเก็บได้หมด

พรรษา เหมวิบูลย์ (7)

แน่นอนชั่วโมงนี้ฟอร์มกำลังมาสำหรับปราการหลังทีมชาติไทย เล่นจนหัวแตกต้องใส่หมวกว่ายน้ำช่วงท้าย ดูเอาเองว่าทุ่มเทแค่ไหน

ยู จุน ซู (7.5)

ครึ่งแรกเล่นกองหลังอยู่ดีๆ แต่พอครึ่งหลังที่ทีมต้องการประตูถูกต้องขึ้นไปยืนหน้าคู่ ดิโอโก้ ก็ประสานงานกับเพื่อนได้ดีแต่ขาดความเฉียบคมจังหวะสุดท้าย แต่ยังดีที่มาเป็นคนซัดประตูชัยช่วงทดเจ็บ แต่ต้องยิงถึงสองครั้งสองคราเพราะครั้งแรกยิงน่าผิดหวัง ดีนะที่ยังมาเข้าทางได้ตามซ้ำ ไม่งั้นแต้มตกไปเยอะแน่

ประวีณวัช บุญยงค์ (7)

ชั่วโมงนี้ก็เป็นนักเตะที่บุรีรัมย์จะขาดเสียไม่ได้เลยทีเดียว เกมรับเหนียวแน่น ทางบอลไม่ต้องห่วง ส่วนทางบ้านก็น่าจะโอเค ครึ่งหลังมีหลุดเหวอ ดักจังหวะพลาดบ้าง โดนเหลืองไปบ้างแต่โดยรวมโคตรดีเลยวันนี้

นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (6.5)

ก็เหมือนเดิมส่วนใหญ่จะหนักไปทางเกมรับไม่ค่อยได้มีโอกาสเติมเกมบุกขึ้นมาเท่าไหร่ ทุกครั้งที่ขึ้นมาก็ยังจ่ายบอลเสียบ่อย ซึ่งศักยภาพของ “เจ้าต้น” น่าจะทำได้ดีกว่านี้

กรกช วิริยอุดมศิริ (7)

มีส่วนร่วมกับประตูแรก และอีกหลายจังหวะก็ทำได้ดี เปิดบอลยาวได้เปรียบ เล่นเข้าขากับทั้ง สุภโชค และ ดิโอโก้

สุเชาว์ นุชนุ่ม (6.5)

เพิ่งจะหายเจ็บกลับมา นี่น่าจะเป็นเกมแรกที่กลับมาลงตัวจริงนับตั้งแต่เจ็บไป ลูกแรกที่ทีมยิงได้ สุเชาว์ ก็มีส่วนร่วมด้วยการจิ้มคืนหลังมาให้ ดิโอโก้ ซัดเข้าไป แต่ครึ่งหลังก็ด้วยอายุอานามและสภาพร่างกายก็มีหมดบ้างและถูกเปลี่ยนตัวออกไป

จักรพันธ์ แก้วพรม (6.5)

วันนี้บอกเลยว่าเงียบสาสสส ไม่ค่อยได้เห็นจักรพันธ์ เท่าที่ควร แต่ก็มีหลายจังหวะที่ลงไปช่วยเกมรับ ตัดบอลจังหวะสุดท้ายได้ แต่เกมรุกวันนี้ไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับทีม

รัตนากร ใหม่คามิ (6.5)

ครึ่งแรกถือว่าเด่น คอยเชื่อมเกมประสานงานกับเพื่อนได้โอเค ครึ่งหลังหายไปนิดแต่ก็ยังถือว่าไม่เสียหายอะไร

สุภโชค สารชาติ (6.5)

เป็นนักเตะที่ทำงานเยอะในเกมแต่เรามักมองไม่เห็นเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับจังหวะทีเด็ดที่ขาด แต่ก็ขยัน และทำได้ดีตามหน้าที่

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต (8)

ยิงหนึ่ง จ่ายหนึ่ง เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของทีมในเวลานี้ และดูจะเป็นคนเดียวของบุรีรัมย์ ที่คอยปั่นป่วนแนวรับชลบุรีจนหัวเสียตลอดทั้งเกม เขาคนนี้ถ้าบุรีรัมย์ ขาดไปก็คงเหมือนขาดใจเช่นกัน

สำรอง

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ (6.5)

ลงมามีโอกาสเหน่งๆ สองครั้งที่น่าจะเป็นประตูหรืออย่างน้อยก็ต้องยิงเข้ากรอบ แต่ อานนท์ ก็ยิงหลุดเสาไปทั้งสองลูกอย่างน่าเสียดาย หาโอกาสได้ดี แต่ต้องปรับเรื่องจังหวะจบสกอร์

ศศลักษณ์ ไหประโคน (6)

ลงมาช่วงท้ายแล้ว แต่ก็มีส่วนที่ทำให้ทีมชนะวันนี้ แต่เวลามันน้อยเลยไม่ได้แสดงพิษสงอะไรมาก

ศุภชัย ใจเด็ด (ไม่มีคะแนน)

ลงมาเพื่อฆ่าเวลา บอลสักแอะก็ไม่โดน ไม่รู้จะให้คะแนนยังไง

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

ชลบุรี เอฟซี

ตัวจริง

ชนินทร์ แซ่เอียะ (6)

โดนยิงไปสองดอก คงไม่ต้องบอกอะไรมาก แต่จังหวะอ่านเกมตัดบอลยังโอเคอยู่ เพียงแต่ลูกที่โดน มันก็จ่อทั้งสองลูก น่าเห็นใจเหมืแนกัน

นพนนท์ คชพลายุกต์ (6)

เล่นได้ครึ่งเดียวก็โดนถอดออก น่าจะเจ็บ

ซุลฟาห์มี อารีฟิน (6)

เกมนี้ไปยืนทางกราบซ้ายก็เล่นได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ด้วยความที่เป็นตัวรุก พอต้องไปเล่นรับเป็นพิเศษก็เลยเสียของไปนิด

ชลทิตย์ จันทคาม (6.5)

ได้ประสบการณ์ความเก๋าของ ชลทิตย์ ช่วยในเกมนี้ได้เยอะ และเกือบจะพาทีมฉกแต้มกลับออกไป แต่ก็มีจังหวะพลาดให้เห็นอยู่เหมือนกัน

คิม ยอง มิน (6)

ช็อตสุดท้ายที่โดนเบียดล้มไปแล้วทำให้ทีมเสียประตูยังติดตาอยู่เลย ถ้าแข็งกว่านี้สักนิดอาจจะช่วยทีมได้แล้ว

วัฒนศัพท์ เจริญศรี (6)

บอกตามตรงว่าไม่ค่อยได้เห็นอะไรในครึ่งแรก ซึ่งสุดท้ายก็โดนเปลี่ยนตัวออกไป

สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ (6.5)

ช่วยเกมรับได้เยอะมาก คอยลงไปซ้อนเป็นกองหลังอีกคนก็ว่าได้ สกัดลูกสำคัญๆ บ่อยครั้ง และเกือบจะช่วยทีมไม่แพ้อยู่แล้ว แต่จังหวะนั้นบล็อกได้ก็ถือว่าทำได้ดีแล้ว

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ (6.5)

เกมนี้ “เจ้ายิม” น่าจะมีสกอร์ ตอนทีมเสมอ 1-1 ได้ง้างเท้ายิงเน้นๆ แต่ยิงเบาเกินไป ไม่งั้นอาจจะพาทีมบุกมาเก็บสามแต้มก็เป็นได้

เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ (7.5)

เป็นคนยิงประตูตีเสมอ ซึ่งยิงสวยด้วย และก็มีส่วนร่วมในเกมรุกเยอะ แต่โชคร้ายที่ทีมทำได้แค่ประตูเดียววันนี้ ทั้งๆ ที่โอกาสครึ่งหลังก็เยอะอยู่ไม่ใช่น้อย

ชีโร่ อัลเวส (7.5)

ถ้าถามว่าวันนี้นักเตะชลบุรี ใครเด่นสุด ผมยกให้ ชีโร่ อัลเวส นี่แหละ เติมเกมทางขวาได้มันส์มาก มีจังหวะกระชากสวยๆ เข้าไปในกรอบโทษหลายครั้ง ประตูที่ทีมยิงได้เขาก็มีส่วนร่วม และมีจังหวะหนึ่งลงไปสกัดลูโหม่งของดิโอโก้ ที่กำลังจะข้ามเส้นเข้าประตูไปอยู่แล้ว เกมนี้เล่นดีจริงๆ

มาร์เคลย์ ซานโตส (7)

เก็บบอลได้ดี และเป็นคนแอสซิสให้ เกริกฤทธิ์ ยิง แต่ครึ่งหลังก็เงียบไปหน่อย น่าจะทำได้ดีกว่านี้อีกนิด

สำรอง

ธีระพงศ์ ดีหามแห (6.5)

ลงมาครึ่งหลังเกมชลบุรีดีขึ้น แต่ก็ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นเป็นชิ้นเป็นอันมากนัก

ภานุพงศ์ พลซา (6.5)

ทำได้ดีในตำแหน่งแบ็กขวา ทั้งเกมรุก เกมรับ แต่ก็ยังเอา ดิโอโก้ ไม่อยู่เหมือนกัน

อลงกรณ์ ประทุมวงศ์ (6)

ลงมาช่วงท้าย ไม่ได้มีส่วนร่วมอะไรมากนัก

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

ผู้ตัดสิน

วิเชษ เทียนทอง (7.5)

วันนี้ทำหน้าที่ได้ดี คุมเกมอยู่ ไม่มีอะไรค้านสายตา ถือว่าสอบผ่านค่ะ

RELATED NEWS