เทนนิส”จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น” ผู้จัดสร้างเซอร์ไพร์ส ใช้คอร์ตสีชมพู- ตอกย้ำทำเพื่อสังคม

22 ม.ค. 2020

เทนนิส”จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น” ผู้จัดสร้างเซอร์ไพร์ส ใช้คอร์ตสีชมพู- ตอกย้ำทำเพื่อสังคม

เทนนิสอาชีพหญิงรายการ”จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ”  ผู้จัดแปลงโฉมสนามเทนนิสภายใน ทรู อารีน่า หัวหิน ให้พื้นสนามเป็นสีชมพู “ภราดร ศรีชาพันธุ์” ผู้อำนวยการการจัดการแข่งขัน  เผยเป็นสีประจำทัวร์นาเมนท์ ที่กำหนดขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการทำกิจกรรมช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 275,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ8.8 ล้านบาท ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่าง 10-16 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งประเทศไทย โดย ทรู อารีน่า หัวหิน เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิส มืออันดับ 9 ของโลก ในฐานะผู้อำนวยการการจัดการแข่งขัน “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” เปิดเผยว่า  ทางผู้จัดกำหนดให้สีชมพูเป็นสัญลักษณ์ของการแข่งขัน   สอดคล้องกับ  ธนาคารออมสิน ซึ่งสีประจำของธนาคารก็คือสีชมพู   ดังนั้นในการแข่งขันที่จะมีขึ้น  จึงเปลี่ยนพื้นคอร์ตสนามเทนนิส ภายใน ทรู อารีน่า หัวหิน เป็นสีชมพู  เพื่อตอกย้ำถึงการเป็นทัวร์นาเมนต์กีฬา ที่มีเป้าหมายตอบแทนสังคม คาดว่า ภายในวันที่ 25 มกราคม ทุกอย่างจะเสร็จสมบูรณ์

สำหรับความพร้อมด้านอื่นๆ นั้น ตอนนี้ถือว่ามีความพร้อมมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโรงแรมที่พัก รถรับส่งนักกีฬา รวมถึงการจัดเตรียมกิจกรรมต่างๆ ให้บรรดานักเทนนิสหญิงได้เข้าร่วมและได้รู้จักวัฒนธรรมของไทย เรียนรู้วิถีชีวิต อาทิ การตักบาตร การทำอาหารไทย ร้อยพวงมาลัย การทำผ้าโขมพัสตร์ ผ้าพิมพ์ทำมือลายสัญชาติไทย โดยผู้จัดได้นำประสบการณ์จากปีที่แล้ว นำข้อผิดพลาด มาปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น ซึ่งทำให้ปีนี้มีความพร้อมมาก

นอกจากนี้ ทรู อารีน่า หัวหิน ยังได้ร่วมกับศิลปินหัวหิน นำโดย อ.ทวี เกษางาม จะมีการจัดนิทรรศการรวมงานศิลป์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีหมู่บ้านศิลปิน มาร่วมแสดงที่สนามการแข่งขันของ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” นี้ด้วย ซึ่งเป็นการช่วยถ่ายทอดวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวหัวหิน ไปสู่ทั่วโลกได้อีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง หรือ ดับเบิลยูทีเอ ร่วมกับ ผู้จัดการแข่งขัน จะนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน โดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับ มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ “บ้านพิงพัก”     ทั้งยังจัดกิจกรรมให้นักเทนนิสได้เข้าร่วมกิจกรรมกับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ถือเป็นการให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย

สำหรับแฟนเทนนิสที่ต้องการชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม (ราคา 800-1,800 บาท) สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com เว็บไซต์ สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน www.vananavahuahin.com/th, www.wtathailandopen.com และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน  032-909-633 หรือ www.truearenahuahin.com

RELATED NEWS