กกท.ประชุมทีมทำงานเกาะติดไทยเจ้าภาพ”โมโตจีพี” ปีที่ 3

28 ม.ค. 2020

กกท.ประชุมทีมทำงานเกาะติดไทยเจ้าภาพ”โมโตจีพี” ปีที่ 3

การกีฬาแห่งประเทศไทย   หารือภาครัฐ-เอกชนเดินหน้าเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน  โมโตจีพี รายการ“โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020”  ที่ไทยเป็นเจ้าภาพในสนามที่ 2 ระหว่าง 20-22 มี.คยอมรับโจทย์ของการทำงานปีนี้หนักขึ้น เพราะระยะเวลาที่กระชั้นขึ้น และต้องพบกับสภาพอากาศที่ร้อน

ที่สโมสรราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ   ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน   จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก  (โมโตจีพี ) รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020” ที่จะมีขึ้นที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต   จังหวัดบุรีรัมย์  20-23 มีนาคม  นี้  โดยมีตัวแทนภาครัฐและเอกชน คณะทำงานจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย    และผู้สนับสนุนหลัก คือ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)  เข้าร่วม  และมี  ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เป็นประธานการประชุม

โดยจากการติดตามความคืบหน้า พบว่าขณะนี้การเตรียมจัดการแข่งขันมีความคืบหน้าไปด้วยดี ทุกฝ่ายเร่งเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ เพื่อยกระดับมาตรฐานการจัดการแข่งขันให้ยั่งยืนตามมาตรฐานสากล  สำหรับการแข่งขันโมโตจีพี  ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ไทยได้รับรางวัลการจัดงานโมโตจีพีที่ดีที่สุด ทั้งยังทำสถิติผู้ชมสูงสุดในโลกติดต่อกันทั้งสองปี โดยปี 2019 ยอดผู้ชมงาน สูงสุดกว่า 226,655 คน  สำหรับปีนี้คาดว่าความนิยมจะเพิ่มสูงขึ้น

อย่างไรก็ตามความท้าทายของการจัดงานอยู่ที่  ปีนี้ขยับมาแข่งขันเร็วขึ้น จากเดิมที่จัดในเดือนตุลาคม ทำให้มีเวลาเตรียมงานน้อยลง และอยู่ในช่วงอากาศที่ร้อนขึ้น  เป็นโจทย์ให้กับคณะทำงาน ทำงานหนักขึ้น ให้งานในปีนี้ออกมาดีที่สุดและพร้อมที่สุด เพื่อให้ครองใจคนทั่วโลก  ส่วนอากาศที่ร้อนเห็นว่า จะมีการจัดหา พัดลมไอน้ำ  เข้ามาเสริม   และเพิ่ม  เต้นท์  และ  จุดบริการน้ำดื่ม

ตนัยศิริ  ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า ในแง่ของเกมส์การแข่งขันในสนาม ไฮไลท์ปีนี้อยู่ “อเล็กซ์ มาร์เกซ” ซึ่งมาร่วมทีมกับเรปโซล ฮอนด้า สร้างประวัติศาสตร์นักแข่งพี่น้องคู่แรก  (อเล็กซ์ มาร์เกซ 23  ปี , มาร์ค  มาร์เกซ26 ปี  )   ที่ลงแข่งในทีมเดียวกันในประวัติศาสตร์โมโตจีพี รวมทั้ง 2 นักแข่งไทย ได้แก่ ก้อง “สมเกียรติ จันทรา” จากเอ.พี.ฮอนด้า ลงแข่ง Moto2 เต็มฤดูกาล และ ในการแข่งขันสนามที่ 2 “เขมินทร์ คูโบะ”จากไทยยามาฮ่า ได้รับสิทธิ์ไวด์การ์ด ลงแข่งในฐานะตัวแทนนักบิดของไทย

 

 

 

 

 

 

RELATED NEWS