“หวัง เฉียง” ลิ่วรอบ 2 เทนนิส จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 รอดวลมือหวด ” โปแลนด์”

11 ก.พ. 2020

“หวัง เฉียง” ลิ่วรอบ 2 เทนนิส จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 รอดวลมือหวด ” โปแลนด์”

“หวัง เฉียง” นักหวดสาวจีนเต็งสามของรายการโชว์ฟอร์มเหนือชั้นเอาชนะเพื่อนร่วมชาติ “ฮาน ซินหยุน” ขาดลอย 2 เซตรวด ทะยานเข้ารอบสอง “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ”

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ที่ จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ภายในทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  ประจำวันอังคารที่  11 กุมภาพันธ์ เป็นเมนดรอว์วันที่สอง ประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก หวัง เฉียง   จากจีน มือวางอันดับ 3 ของรายการ และมือ 27 โลก พบกับ  ฮาน ซินหยุน มือ 187 โลก  และเป็น   หวัง เฉียง   ที่ทำผลงานหวดชนะฮาน ซินหยุน 2-0 เซต คือ  6-1 และ 6-1

ส่งให้หวัง เฉียง ผ่านเข้ารอบสอง  ไปพบกับ คาทาริซน่า คาว่า จากโปแลนด์ มือ 128 โลก ที่รอบแรกหวดเอาชนะ อันกิต้า ไรน่า มือ 175 โลกจากอินเดีย 2-1 เซต  คือ 3-6, 6-0 และ 6-1  ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่น เผิง ส่วย มือ 106 โลกจากจีน ชนะ หยู่ หยวน มือ 205 โลกจากจีน 2-0 เซต 6-1 และ  6-0

 

ด้านความเคลื่อนไหวนักเทนนิสหญิงระดับโลกที่เข้าร่วมรายการนี้ “เอลิน่า สวิโตลิน่า” มือวางอันดับ 1 ของรายการ และมือ 4 โลกจากยูเครน กล่าวในงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาว่า ประทับใจกับการเดินทางมาร่วมการแข่งขันรายการนี้ที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และเป็นการเดินทางมาที่เมืองหัวหินเป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่มีความสวยงามมาก สิ่งแรกที่ทำหลังจากที่รู้ว่าจะเดินทางมาเมืองไทย คือการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารไทย โดยเฉพาะ ผัดไท  ขณะที่สนามแข่งขันรายการนี้ที่ใช้คอร์ตเป็นสีชมพูนั้น มีความน่ารักสดใส และมีความสวยงามมากเลยทีเดียว ส่วนเป้าหมายนั้นก็อยากจะคว้าแชมป์ให้ได้

เปตรา มาร์ติช มือวางอันดับ 2 ของรายการ และมือ 15 โลกจากโครเอเชีย กล่าวว่า ได้เดินทางมาถึงเมืองไทยหลายวันแล้ว และก็รู้สึกชอบเมืองไทยมาก รวมทั้งยังได้มีโอกาสร่วมตักบาตรริมชายหาดด้วย ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งดีๆ และส่วนตัวก็รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสได้มาสัมผัสวัฒนธรรมใหม่ๆ

 

ขณะที่ หวัง เฉียง มือวางอันดับ 3 ของรายการ และมือ 27 โลกจากจีน กล่าวว่า ส่วนตัวชอบอาหารไทยอยู่แล้ว โดยเฉพาะผัดไท ชาไท และข้าวเหนียวมะม่วง จึงรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้มีโอกาสเดินทางมาเมืองไทย ส่วนเป้าหมายของตัวเองในการแข่งขันปีนี้ก็อยากที่จะทำอันดับติดท็อป 10 ของโลกให้ได้

 

 

 

 

หวัง เฉียง มือวางอันดับ 3 ของรายการ และมือ 27 โลกจากจีน

 

 

 

 

 

 

 

 

RELATED NEWS